Đại học Khoa học Kỹ thuật Bắc Kinh – University of Science and Technology Beijing – 北京科技大学

Trung Quốc Trung Quốc

Đại học Khoa học Kỹ thuật Bắc Kinh (USTB) đã phát triển thành một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia có ảnh hưởng nhất dưới sự giám sát trực tiếp của Bộ Giáo dục Trung Quốc.

Thông tin chung về trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Bắc Kinh

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Khoa học Kỹ thuật Bắc Kinh
    • Tiếng Anh: The University of Science and Technology Beijing
    • Viết tắt: USTB
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 63 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Bắc Kinh (Beijing)
  • Thành phố: Bắc Kinh (Beijing)
  • Năm thành lập: 1952
  • Số lượng học sinh: 24,444
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Bắc Kinh

• Đại học Khoa học và Kỹ thuật Bắc Kinh (USTB) được thành lập vào năm 1952 sau sự hợp nhất của các khoa tốt nhất trong các lĩnh vực liên quan của sáu trường đại học nổi tiếng là kết quả của việc tổ chức lại hệ thống giáo dục đại học trên toàn quốc.
  • Hơn nửa thế kỷ phát triển vượt bậc, trường đã phát triển thành một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia có ảnh hưởng nhất dưới sự giám sát trực tiếp của Bộ Giáo dục Trung Quốc.
  • USTB cực kỳ nổi tiếng về nghiên cứu luyện kim và khoa học vật liệu. Trong khi kỹ thuật là trọng tâm, trường duy trì một chương trình cân bằng của khoa học, quản lý, nhân văn, kinh tế và luật.
  • Năm 1997, USTB trở thành một trong 33 trường đại học đầu tiên ở Trung Quốc được phép thành lập các trường sau đại học do nhà nước phê duyệt.
  • Cùng năm đó, trường được liệt kê trong nhóm các trường đại học đầu tiên được chọn là một phần của “Dự án 211” của Trung Quốc, được thiết kế để phát triển một trăm trường đại học hạng nhất trong thế kỷ 21.
  • Năm 2006, USTB được chọn là một trong số ít các trường đại học thí điểm cho chương trình “Nền tảng cho Đổi mới Kỷ luật Tiên tiến Quốc gia”.

Mối quan hệ hợp tác của trường

• USTB quan tâm đến hợp tác quốc tế trong nghiên cứu, học thuật và trao đổi giáo dục. Cho đến nay, nó đã hợp tác với gần 80 trường đại học và học viện nước ngoài từ các quốc gia và khu vực khác nhau, và mời hơn 500 học giả nổi tiếng thế giới như Giáo sư Akihisa INOUE, Hiệu trưởng Đại học Tohoku, làm giáo sư danh dự của trường.
  • USTB tham gia vào Chương trình Học bổng Chính phủ Trung Quốc và đã nhận sinh viên quốc tế từ năm 1954. Hơn 6000 sinh viên từ 150 quốc gia và khu vực đã và đang học tập và nghiên cứu tại USTB. Tính đến mùa thu năm 2016, có 895 sinh viên quốc tế theo học, bao gồm sinh viên trao đổi, học bổng quốc gia và sinh viên tự túc.

Đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường

• Trong số cán bộ giảng dạy năm 1791 của trường có 441 giáo sư và 730 phó giáo sư, trong đó có 6 thành viên của Viện Khoa học Trung Quốc và 3 thành viên của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc.
  • Trường có tổng số sinh viên ghi danh là 24.000.

Chương trình giảng dạy của trường

• Trường cung cấp 48 chương trình đại học, 128 chương trình thạc sĩ, 73 chương trình tiến sĩ và 16 lĩnh vực nghiên cứu sau tiến sĩ.
  • Bên cạnh 12 bộ môn trọng điểm cấp quốc gia trong lĩnh vực luyện kim, khoa học vật liệu và kỹ thuật, cơ khí chế tạo và khai khoáng, đây còn là nơi đặt trụ sở của 1 Trung tâm Khoa học Quốc gia, 2 Phòng thí nghiệm trọng điểm Quốc gia, 2 Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật Quốc gia và 31 Phòng thí nghiệm và Trung tâm Nghiên cứu trọng điểm cấp Bộ.

Một số chuyên ngành tham khảo

• Kỹ thuật môi trường
  • Kỹ thuật tài nguyên
  • Sắt và luyện thép
  • Vật lý hóa học
  • Luyện kim màu
  • Khoa học kỹ thuật sinh thái
  • Máy móc, thiết bị và kỹ thuật điều khiển
  • Kỹ thuật cơ khí điện tử
  • Thiết kế công nghiệp
  • Công nghệ điện tử
  • Khoa học kỹ thuật máy tính
  • Kỹ thuật phần mềm
  • Kỹ thuật điện tử mạng
  • Khoa học máy tính
  • Vật lý
  • Khoa học phân tử
  • Quản lý kinh tế
  • Kinh tế thương mại
  • Tiền tệ
  • Pháp luật
  • Giáo dục nghệ thuật
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.