Đại học Khoa học Công nghệ Nam Kinh – Nanjing University of Science and Technology – 南京理工大学

Trung Quốc Trung Quốc

Thông tin chung về trường Đại học Khoa học Công nghệ Nam Kinh

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Khoa học Công nghệ Nam Kinh
    • Tiếng Anh: Nanjing University of Science and Technology
    • Viết tắt: NJUST
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 38 – 48 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Giang Tô (Jiangsu)
  • Thành phố: Nam Kinh (Nanjing)
  • Năm thành lập: 1953
  • Số lượng học sinh: 26.000
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Khoa học Công nghệ Nam Kinh

Đại học Khoa học Công nghệ Nam Kinh (NJUST), được thành lập năm 1953, là một trong những trường đại học trọng điểm ở Trung Quốc dưới sự chỉ đạo của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin. Trường được liệt kê trong nhóm các trường đại học đầu tiên được chọn là một phần của “Dự án 211” của Trung Quốc, được thiết kế để phát triển một trăm trường đại học hạng nhất trong thế kỷ 21.

Trường NJUST đã có hơn sáu mươi năm kinh nghiệm trong việc cung cấp nền giáo dục đầy cảm hứng và mở rộng chân trời.

NJUST là một trong những trường đại học được chỉ định cấp học bổng CSC và học bổng Jiangsu Jasmine, đồng thời cung cấp Học bổng chung NMG-NJUST để thu hút và hỗ trợ nhiều sinh viên xuất sắc hơn theo đuổi chương trình học tại đây. Trong ba năm gần đây, gần 700 sinh viên từ 60 quốc gia đã được trao học bổng này.

Đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường

Số lượng nhân viên của NJUST là hơn 3.200 người, với hơn 1.900 giáo viên toàn thời gian, 25.000 loại sinh viên khác nhau và hơn 1.000 sinh viên cấp bằng quốc tế.

Cơ sở vật chất của trường

Tọa lạc tại Nam Kinh, là một thành phố lịch sử và văn hóa, là thủ phủ của tỉnh Giang Tô và nằm trong số Tứ đại cố đô của Trung Quốc. Khuôn viên trường nằm ở phía nam của núi Zijin, với di sản lịch sử vĩ đại – bức tường thành của triều đại nhà Minh, ở phía tây. Các khu vực cảnh quan bao gồm rừng cây, hồ và sông nằm rải rác xung quanh khuôn viên trường. Bản thân khuôn viên trường là sự kết hợp giữa kiến trúc lịch sử và hiện đại. Đây là một trường đại học lý tưởng cho việc học tập và sinh sống của bạn ở nước ngoài.

Diện tích của trường là 3.118 mẫu. Trường có tất cả 59 phòng thí nghiêm, tổng giá trị trang thiết bị dụng cụ dạy học lên đến hơn 1 tỷ nhân dân tệ. Thư viện của trường có tất cả 250 vạn đầu sách.

Một số chương trình giảng dạy tại trường

Trường đã trở thành một trường đại học đa ngành bao gồm các lĩnh vực học thuật bao gồm: khoa học, kỹ thuật, nghệ thuật tự do, kinh tế, kinh doanh, quản lý, luật và giáo dục. Ngoài ra, NJUST bao gồm một loạt các trung tâm, viện, chương trình và văn phòng hỗ trợ hành chính.

NJUST tiếp tục giáo dục và nghiên cứu ở cả cấp độ đại học và sau đại học tại 15 trường, dẫn đầu bởi tổng số 70 chuyên ngành đại học, 117 chương trình thạc sĩ và 50 chương trình tiến sĩ, và 16 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ.

Hầu hết các chương trình được cung cấp cho sinh viên bản địa cũng có sẵn cho sinh viên quốc tế. Trong khi đó, để nâng cao ảnh hưởng quốc tế của NJUST, Hầu hết tất cả các chương trình sau đại học và mười chuyên ngành đại học đều được cung cấp bằng tiếng Anh. Ngoài ra, các khóa học không cấp bằng như khóa học tiếng Trung cũng được cung cấp cho sinh viên quốc tế.

Một số ngành học tham khảo

• Kỹ thuật hóa học và công nghệ
  • Ứng dụng hóa học
  • Tự động hóa – Kỹ thuật tín hiệu giao thông đường sắt và cách khống chế
  • Kỹ thuật điện tử và tự động hóa
  • Tiếng Nhật
  • Quang học
  • Kỹ thuật thông tin
  • Khoa học kỹ thuật vi điện tử
  • Khoa học máy tính – Kỹ thuật phần mềm
  • Kỹ thuật mạng
  • Quản lý công thương – Kế toán
  • Kinh tế thương mại quốc tế
  • Tài chính ngân hàng
  • Quản lý nguồn nhân lực
  • Thiết kế sản phẩm
  • Kỹ thuật cơ khí
  • Kỹ thuật công nghệ
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.