Đại học Giao thông Tây Nam – Southwest Jiaotong University – 西南交通大学

Trung Quốc Trung Quốc

Đại học Giao thông Tây Nam (SWJTU) được thành lập vào năm 1896 và là một trong những cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất của Trung Quốc. Được biết đến như là cái nôi của các kỹ sư đường sắt của Trung Quốc và “Cornell of the East”, SWJTU là nơi sản sinh ra nền giáo dục hiện đại của Trung Quốc về giao thông, khai thác mỏ, luyện kim và kỹ thuật dân dụng.

Thông tin chung về trường Đại học Giao thông Tây Nam

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Giao thông Tây Nam
    • Tiếng Anh: Southwest Jiaotong University
    • Viết tắt: SWJTU
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 42 – 66 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Tứ Xuyên (Sichuan)
  • Thành phố: Thành Đô (Chengdu)
  • Năm thành lập: 1896
  • Số lượng học sinh: 45.847
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Giao thông Tây Nam

Trường đề cao sứ mệnh giáo dục tập trung vào văn hóa và giao thông, truyền bá tinh thần đào tạo nhân tài để thổi luồng sinh khí mới vào đất nước Trung Quốc và không ngừng hoàn thiện bản thân, đồng thời duy trì truyền thống học tập xuất sắc và lập kế hoạch và nghiên cứu tỉ mỉ.

SWJTU là một trường đại học kỹ thuật hàng đầu và nằm trong danh sách các trường đại học Dự án 211 đầu tiên của Trung Quốc. Đây cũng là một trường đại học trong “Nền tảng Đổi mới Dự án 985 về Vận tải Đường sắt & Kỹ thuật Vận tải”.

Đội ngũ giảng viên của trường

Trường có 2500 giảng viên giảng dạy, có năm viện sĩ của Học viện Khoa học Trung Quốc, mười ba viện sĩ của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, mười bảy chuyên gia về Đề án Một nghìn nhân tài, ba nhà khoa học chính về Chương trình Nghiên cứu Cơ bản Quốc gia (còn gọi là Chương trình 973 ), hai mươi bốn giáo sư được bổ nhiệm đặc biệt và là giáo sư chủ nhiệm của Chương trình Học giả Cheung Kong của Trung Quốc, một người đoạt giải Thành tựu của Chương trình Học giả Cheung Kong và mười chín người đoạt giải của Quỹ Thanh niên Xuất sắc Quốc gia.

Ngoài ra, hơn 40 viện sĩ từ Học viện Khoa học Trung Quốc và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc làm việc với tư cách là giáo sư bán thời gian theo lời mời của trường đại học.

Đội ngũ sinh viên của trường

Trường đến nay có số sinh viên tốt nghiệp ra trường đã lên tới gần 300.000 người. Các cựu sinh viên bao gồm 59 viện sĩ được công nhận bởi các chính phủ quốc gia; các tổ chức nghiên cứu hàng đầu và các học viện trong và ngoài nước. Trong số đó, ba người đoạt giải “Hai quả bom và một vệ tinh xuất sắc” của Trung Quốc và chín người là người tiên phong về thiết kế kỹ thuật.

Các cựu sinh viên cũng bao gồm các nhà nghiên cứu hàng đầu trong các lĩnh vực học thuật và kỹ thuật, các nhân vật nổi tiếng của công chúng, quan chức chính phủ, các nhà lãnh đạo ngành, doanh nhân và nhiều chuyên gia, giáo sư và học giả được ca ngợi ở cả Trung Quốc và nước ngoài. Những người này đóng góp rất nhiều vào sự trẻ hóa và thịnh vượng của quốc gia, đồng thời mang lại lợi ích cho sự phát triển của Trung Quốc trong các chủ trương đường sắt và giao thông.

Những người nổi tiếng xuất thân từ trường

Cố lãnh đạo Trung Quốc, Đặng Tiểu Bình, đã từng hoan nghênh thành tích học tập của trường đại học khi nói rằng SWJTU là nơi sản sinh ra nhiều tài năng như Yang Xingfo, Zhu Kezhen và Mao Yisheng. Yang Xingfo là một trong những nhà cách mạng nổi tiếng của Trung Quốc, người đã hy sinh cuộc đời mình cho đất nước. Lỗ Tấn, nhà văn hiện đại vĩ đại nhất của Trung Quốc, đã thương tiếc cái chết của ông bằng cách sáng tác một bài thơ dành riêng cho ông. Zhu Kezhen là người sáng lập ra thuật ngữ học. Và Mao Yisheng là một chuyên gia về xây dựng cầu, người đã thiết kế cây cầu sông Tiền Đường, cây cầu đầu tiên thuộc loại này ở Trung Quốc hiện đại.

Cơ sở vật chất của trường

SWJTU của ngày hôm nay nằm ở Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên phía tây nam Trung Quốc. Trường có tổng diện tích khoảng 333 ha và có ba cơ sở. Đó là cơ sở Jiuli; cơ sở Xipu và cơ sở Nga Mi nằm trong khu thắng cảnh núi Nga Mi; một địa điểm du lịch nổi tiếng được UNESCO đưa vào danh sách di sản thế giới.

Các chiến lược, kế hoạch của trường

Hiện tại, SWJTU cam kết thực hiện “Ba chiến lược chính”, nhằm nâng cao sức mạnh của trường đại học bằng các phương thức nuôi dưỡng nhân tài, quốc tế hóa và dữ liệu lớn.

Trường cũng được dành riêng để thực hiện “Kế hoạch hành động bốn”, cụ thể là thúc đẩy kỹ thuật đến đỉnh cao của sự phát triển, thúc đẩy sự hồi sinh của khoa học; hiện thực hóa sự thịnh vượng của nghệ thuật tự do và tạo điều kiện cho sự phát triển nhanh chóng của khoa học đời sống.

Chương trình giảng dạy của trường

Trường đại học tập trung vào sự phát triển cân bằng của các môn học đa ngành như kỹ thuật, khoa học, quản lý kinh doanh, tài chính, nghệ thuật và luật. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu của Trung Quốc có Trường Sau đại học được chính phủ phê chuẩn dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ Giáo dục.

SWJTU tự hào có hệ thống đào tạo sinh viên phát triển tốt cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Trường bao gồm 24 trường cung cấp các chương trình thuộc 13 ngành do Hội đồng Nhà nước phân loại, thuộc 4 nhóm chính: kỹ thuật; khoa học; khoa học đời sống và nghệ thuật tự do.

Một số chuyên ngành tham khảo

• Kinh tế
  • Thương mại quốc tế
  • Ngân hàng
  • Thương mại điện tử
  • Địa chất công trình
  • Khoa học vật liệu
  • Cơ khí chế tạo
  • Tự động hóa
  • Công nghệ an ninh
  • An ninh mạng
  • Hệ thống mạng
  • Kiến trúc
  • Xây dựng dân dụng
  • Xây dựng công trình giao thông
  • Xây dựng công nghiệp
  • Quản lý du lịch
  • Quản lý dự án
  • Ngoại ngữ
  • Truyền thông
  • Quảng cáo
  • Tâm lý học
  • Dược
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.