Đại học Giao thông Lan Châu – Lanzhou Jiaotong University – 兰州交通大学

Trung Quốc Trung Quốc

Đại học Giao thông Lan Châu (LZJTU) được thành lập vào năm 1958, nằm ở Lan Châu, thành phố thủ phủ của tỉnh Cam Túc  và là trường cao đẳng đường sắt thứ ba của Trung Quốc.

Thông tin chung về trường Đại học Giao thông Lan Châu

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Giao thông Lan Châu
    • Tiếng Anh: Lanzhou Jiaotong University
    • Viết tắt: LZJTU
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 206 – 207 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Cam Túc (Gansu)
  • Thành phố: Lan Châu (Lanzhou)
  • Năm thành lập: 1958
  • Số lượng học sinh: 29.982
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Giao thông Lan Châu

Đại học Giao thông Lan Châu (LZJTU) được thành lập vào năm 1958. Ban đầu trường được gọi là “Đại học Đường sắt Lan Châu”, nhưng được đổi tên thành “Đại học Giao thông Lan Châu” vào tháng 4 năm 2003. Kể từ đó, trường vẫn duy trì truyền thống học bổng khắt khe, tiêu chuẩn cao và luôn phấn đấu bồi dưỡng cho sinh viên nền tảng học vấn vững vàng, kiến ​​thức rộng, năng lực cao, bản lĩnh đạo đức vững vàng, sáng tạo và có tầm nhìn quốc tế.

Trường nằm ở Lan Châu, thành phố thủ phủ của tỉnh Cam Túc là trường cao đẳng đường sắt thứ ba của Trung Quốc. Lịch sử của trường có thể bắt nguồn từ trường Cao đẳng Đường sắt Hoàng gia Trung Quốc vào năm 1896.

LZJTU là trường đại học chủ trì Chương trình Học bổng Chính phủ Trung Quốc, Chương trình Học bổng Con đường Tơ lụa của tỉnh Cam Túc, Chương trình Trao đổi Sinh viên Châu Âu, Chương trình Cấp bằng Sinh viên Hoa Kỳ, Chương trình Trao đổi Sinh viên Hoa Kỳ cũng như Cơ sở Chứng minh Du học Trung Quốc.

Một số thành tựu đạt được của trường Đại học Giao thông Lan Châu

Năm 2005, chất lượng đào tạo bậc đại học được Bộ Giáo dục khen thưởng và đánh giá là “Xuất sắc”.

Năm 2011, trường nằm trong nhóm thứ hai các trường đại học được chọn để thực hiện kế hoạch mới của Bộ Giáo dục nhằm thúc đẩy sự xuất sắc trong giáo dục nhân tài kỹ sư.

Năm 2012 trường được chọn là một trong “các trường đại học tiêu biểu 2011-2012 của sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao”.

Năm 2017 trường được chọn nằm trong nhóm trường kiểu mẫu thứ hai về đổi mới và cải cách giáo dục.

Năm 2008, trường nhận được giải thưởng tiến bộ công nghệ quốc gia và được xếp hạng là một trong những tổ chức hàng đầu của quốc gia. Kết quả của các dự án của chúng tôi đã liên tiếp giành được các giải thưởng tiến bộ công nghệ quốc gia cấp độ thứ hai, giải thưởng đặc biệt về tiến bộ trong công nghệ đường sắt và giải thưởng tiến bộ công nghệ cấp độ đầu tiên của tỉnh Cam Túc, cùng nhiều giải thưởng khác.

Trong hai năm qua, khoa của chúng tôi đã xuất bản 1494 bài báo nghiên cứu được tìm kiếm trong Cơ sở dữ liệu trích dẫn và báo cáo khoa học kỹ thuật của Trung Quốc, CSTPCD, thực hiện 393 dự án nghiên cứu mới và nhận được 30 khen thưởng cấp tỉnh cho kết quả của họ.

Mối quan hệ hợp tác của trường Đại học Giao thông Lan Châu

Trường đã đào tạo hơn 1.800 sinh viên quốc tế đến từ 57 quốc gia trên thế giới và các cựu sinh viên quốc tế được phân bổ tại hơn 70 quốc gia trên thế giới.

Đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường

Hiện nay, trường có 1.618 giảng viên toàn thời gian, 892 giảng viên với các chức danh chuyên môn cao, chiếm 55,12% số giảng viên toàn thời gian, bao gồm 303 giáo sư và 589 phó giáo sư, 1.369 giảng viên có bằng tiến sĩ và thạc sĩ, chiếm 84,61% số giảng viên toàn thời gian, trong đó có 413 người có bằng tiến sĩ, bằng thạc sĩ có 956 người.

Trường có 29.982 sinh viên toàn thời gian, trong đó có 22.106 sinh viên đại học, 4.868 sinh viên sau đại học và 446 sinh viên quốc tế.

Cơ sở vật chất của trường

Khuôn viên trường có diện tích 1.564 mẫu, tổng diện tích xây dựng của tòa nhà trường là 839.900 mét vuông, tổng giá trị tài sản cố định là 1.632 tỷ nhân dân tệ, tổng giá trị thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học là 324 triệu nhân dân tệ, thư viện có 28.503 triệu quyển.

Quỹ nghiên cứu khoa học đang lên tới 100 triệu Nhân dân tệ hàng năm, có 2 trung tâm nghiên cứu công nghệ kỹ thuật quốc gia, 14 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật cấp tỉnh và 15 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh.

Một số chương trình giảng dạy tại trường

Sau nhiều năm phát triển, LZJTU là một trường đại học đa ngành, toàn diện với nhiều chuyên ngành bao gồm kỹ thuật; công nghệ; kinh tế; quản lý; nghệ thuật; nông học và khoa học luật. LZJTU cung cấp vô số chuyên ngành đặc trưng trong các lĩnh vực Kỹ thuật Xây dựng; Kỹ thuật Cơ khí; Kỹ thuật Giao thông Vận tải; Kỹ thuật Môi trường và Đô thị; Tự động hóa và Kỹ thuật Điện và Điện tử và Kỹ thuật thông tin.

Trường đã đào tạo ra một số lượng lớn các kỹ sư giỏi cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng của thế giới.

Một số ngành học tham khảo

• Khoa học thông tin địa lý
  • Khảo sát và lập bản đồ kỹ thuật
  • Vật liệu khoa học và kỹ thuật
  • Vật liệu hình thành và kiểm soát kỹ thuật
  • Hán ngữ giáo dục quốc tế
  • Văn học ngôn ngữ Trung Quốc
  • Hội họa
  • Hoạt hình
  • Thiết kế sản phẩm
  • Thiết kế môi trường
  • Thiết kế truyền thông hình ảnh
  • Sinh học
  • Kỹ thuật chế biến vật liệu
  • Hóa học
  • Toán học
  • Vật lý
  • Kỹ thuật truyền thông đường sắt
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.