Đại học Giao thông Bắc Kinh – Beijing Jiaotong University – 北京交通大学

• Tiếng Anh: Beijing Jiaotong University
    • Tiếng Trung: 北京交通大学
    • Viết tắt: BJTU
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 17 – 46 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Bắc Kinh (Beijing)
  • Thành phố: Bắc Kinh (Beijing)
  • Năm thành lập: 1896
  • Số lượng học sinh: 40,815
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Giao thông Bắc Kinh

• Được thành lập vào năm 1896, Đại học Giao thông Bắc Kinh (BJTU) là trường đại học trọng điểm quốc gia, dẫn đầu về các ngành thông tin và quản lý, khoa học công nghệ về giao thông và vận tải. Đây là một trong những học viện đầu tiên được phép cấp bằng thạc sĩ và tiến sĩ.
  • Trong thế kỷ qua, trường BJTU đã trở thành cơ sở quan trọng để đào tạo ra những nhân tài, đặc biệt là những nhân tài xuất sắc trong lĩnh vực công nghệ thông tin và vận tải đường sắt đô thị, cho sự phát triển kinh tế và xã hội của Trung Quốc.
  • BJTU coi trọng nền giáo dục quốc tế để phát huy sức mạnh của một hệ thống đa ngành với các chương trình cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ và các chương trình trao đổi trong các lĩnh vực kỹ thuật, quản lý, kinh tế, khoa học, nghệ thuật, luật và triết học.
  • Trường có nhiều loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế: Học bổng Chính phủ Trung Quốc, Học bổng Viện Khổng Tử, Học bổng Chính quyền Thành phố Bắc Kinh và Học bổng BJTU.

Mối quan hệ hợp tác của trường Đại học Giao thông Bắc Kinh

• BJTU đã đạt được sự khác biệt trong việc cung cấp một loạt các chương trình học nhờ vào sự phát triển của nó trong hơn một trăm năm. Trường đại học đã được kết nối chặt chẽ với ngành công nghiệp đường sắt của quốc gia kể từ khi thành lập.
  • Tính đến năm 2017, có khoảng 2.000 sinh viên quốc tế đến từ 118 quốc gia đang theo học tại BJTU. Sinh viên tốt nghiệp BJTU có cơ hội việc làm rất tốt. Một số người trong số họ chọn làm việc tại nước sở tại và đại sứ quán trong khi những người khác được thuê bởi các công ty nổi tiếng quốc tế như IBM, BMW, v.v.
  • BJTU đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 200 trường đại học và các doanh nghiệp đa quốc gia nổi tiếng từ hơn 40 quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Đức và Pháp nhằm ươm mầm những nhân tài bậc nhất với tầm nhìn toàn cầu.
  • Trường đã thành lập các Viện Khổng Tử với KU Leuven ở Bỉ, Đại học Texas Southern ở Hoa Kỳ và Đại học Campinas ở Brazil.
  • Lấy Cơ sở Uy Hải làm nền tảng, BJTU đã mở rộng quy mô Hợp tác Trung Quốc – Nước ngoài trong các Trường đang hoạt động.
  • Để phục vụ tích cực cho các sáng kiến ​​Vành đai và Con đường quốc gia, và chiến lược toàn cầu về đường sắt tốc độ cao, BJTU đã thành lập Phòng thí nghiệm chung quốc tế về vận hành và an toàn đường sắt cao tốc với Đại học Illinois Urbana Champaign; Viện Chuỗi cung ứng toàn cầu và Logistics với Trường Quản lý Rotterdam; Đại học Erasmus; Trung tâm Nghiên cứu Đường sắt tốc độ cao Trung Quốc-Vương quốc Anh với Đại học Birmingham; Viện Giao thông Nga-Trung với Đại học Giao thông Quốc gia Petersburg; cũng như Trung tâm Nghiên cứu Đường sắt cao tốc Trung Quốc-Nga với Đại học Kỹ thuật Đường sắt Quốc gia Moscow và Đại học Giao thông Vận tải Quốc gia Petersburg; trong đó có các dự án hợp tác với Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Nga đã được đưa vào cơ chế giao tiếp nhân dân của cả hai bên.

Đội ngũ giảng viên và sinh viên của trường Đại học Giao thông Bắc Kinh

• BJTU có 4.428 giảng viên và nhân viên trong đó có 1.831 giáo viên toàn thời gian (Trong số cán bộ giảng dạy toàn thời gian, 1.156 người có chức danh nghề nghiệp cao cấp và liên thông).
  • Hiện nay Trường có 13.925 sinh viên đại học, 7.884 nghiên cứu sinh, 2.801 nghiên cứu sinh, 7.544 sinh viên chuyên nghiệp và 8.424 sinh viên trưởng thành. Tổng số có 1.387 sinh viên quốc tế ngắn hạn và dài hạn.

Cơ sở vật chất của trường

• BJTU tọa lạc tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc với các cơ sở phía đông và phía tây tại quận Haidian. Trường có tổng diện tích gần 1.000 mu (1 mu tương đương 667 mét vuông), và diện tích xây dựng là 920 nghìn mét vuông.
  • Trường cũng đã thành lập cơ sở Uy Hải mới và đưa vào sử dụng năm 2015.
  • BJTU có 15 trường học, 2 trường cao đẳng nghề và 1 trường cao đẳng độc lập.

Chương trình giảng dạy của trường

• Cho đến nay, BJTU đã có 8 ngành học trọng điểm quốc gia. Có 15 trạm nghiên cứu, 20 ngành cấp 1 cung cấp chương trình cấp bằng tiến sĩ, 34 ngành cấp 1 cung cấp chương trình cấp bằng thạc sĩ, 13 chương trình cấp bằng chuyên nghiệp như MBA, EMBA, M.Eng, M.Acc, M.Law v.v …
  • Trường có 50 hệ nghiên cứu cấp Bộ / tỉnh trở lên, trong đó có 10 hệ nghiên cứu cấp quốc gia và 40 hệ nghiên cứu cấp Bộ và cấp tỉnh.
  • Trong 5 năm gần đây, trường đã giám sát gần 11.000 dự án nghiên cứu như Kế hoạch Quốc gia 973, Kế hoạch Quốc gia 863, Quỹ Khoa học Quốc gia, Quỹ Khoa học Xã hội Quốc gia và các dự án khác do Bộ Giáo dục, Bộ Đường sắt thành lập, v.v. Quỹ nghiên cứu đạt 3,6 tỷ RMB.
  • BTJU đã xuất bản 3.087 bài báo trong trích dẫn SCIE và 5.214 bài báo trong trích dẫn EI.
  • Đã có 2.007 đơn đăng ký bằng sáng chế và 1.264 phê duyệt.

Một số chuyên ngành tham khảo

• Luật học
  • Quy hoạch đô thị và nông thôn
  • Kiến trúc
  • Thống kê
  • Khoa học thông tin và tin học
  • Kỹ thuật điện và tự động hóa (năng lượng mới)
  • Cơ khí
  • Xây dựng dân dụng
  • Thương mại điện tử
  • Giao thông vận tải
  • Vận tải
  • Lao động và an sinh xã hội
  • Quản lý dự án
  • Tài chính
  • Khoa học và công nghệ máy tính
  • Bảo mật thông tin
  • Kiểm soát và báo hiệu đường sắt
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.