Đại học Dược Trung Quốc – China Pharmaceutical University – 中国药科大学

Trung Quốc Trung Quốc

Trường Đại học Dược Trung Quốc là một trong những trường đại học trọng điểm thuộc “dự án 211” trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. Trường đã được biết đến với lịch sử lâu đời và vai trò dẫn đầu trong lĩnh vực học thuật dược phẩm của Trung Quốc.

Thông tin chung về trường Đại học Dược Trung Quốc

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Dược Trung Quốc
    • Tiếng Anh: China Pharmaceutical University
    • Viết tắt: CPU
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 302 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Giang Tô (Jiangsu)
  • Thành phố: Nam Kinh (Nanjing)
  • Năm thành lập: 1936
  • Số lượng học sinh: 16.145
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Dược Trung Quốc

Đại học Dược Trung Quốc (CPU), nằm ở thành phố lịch sử và văn hóa Nam Kinh, là một trong những trường đại học trọng điểm thuộc “dự án 211” trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. Trường đã được biết đến với lịch sử lâu đời và vai trò dẫn đầu trong lĩnh vực học thuật dược phẩm của Trung Quốc. Trường được thành lập năm 1936 với tư cách là Trường Cao đẳng Dược Quốc gia 4 năm độc lập đầu tiên của Trung Quốc và là cơ sở công lập đầu tiên đào tạo ngành dược đại học ở Trung Quốc.

CPU tuân thủ khái niệm học thuật là trên hết, định hướng giáo viên và học sinh, khái niệm đôi bên cùng có lợi, thực hiện mô hình giáo dục tích hợp kiến thức, năng lực và phẩm chất, đề cao việc trau dồi tư duy sáng tạo của sinh viên và cam kết tạo ra giới tinh hoa dược phẩm trong tương lai.

Một số thành tích đạt được của trường

CPU là trường duy nhất ba lần liên tiếp đoạt giải Nhất về Thành tích Giảng dạy Quốc Gia. Trong năm 2014, CPU đã đề xuất ba dự án cho Giải thưởng Thành tựu Giảng dạy cấp quốc gia, tất cả đều đạt giải nhì, không bao gồm bất kỳ cơ sở giáo dục dược nào khác.

Tỷ lệ việc làm sau đại học luôn đứng đầu trong số các trường đại học trực thuộc MOE và các trường cao đẳng địa phương ở tỉnh Giang Tô. Trong năm 2014, tỷ lệ việc làm của sinh viên đại học đứng đầu trong số các trường đại học trực thuộc Bộ Giáo dục.

Trong giai đoạn 2011-2015, trường đã thực hiện 26 dự án lớn cho các dự án Thuốc mới Sáng tạo của quốc gia và được tài trợ 178 triệu Nhân dân tệ, là trường số 1 trong số tất cả các trường đại học trên toàn quốc. Các nhà nghiên cứu của trường đã giành được hai giải Nhì của Giải thưởng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Quốc gia.

2 loại thuốc mới đã được chứng nhận quốc gia và 6 loại thuốc mới đã được phê duyệt để nghiên cứu lâm sàng, 410 bằng sáng chế đã được cấp và 3.919 bài báo được chỉ số SCI đã được xuất bản.

Mối quan hệ hợp tác của trường Đại học Dược Trung Quốc

Trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác học thuật với các trường đại học và học viện nước ngoài tại hơn 40 quốc gia và khu vực.

Đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường

Vào cuối năm 2015, CPU có hơn 15000 sinh viên toàn thời gian, trong đó khoảng 12000 là ứng viên cử nhân hoặc cao đẳng, hơn 3600 là sinh viên sau đại học. Đội ngũ giảng viên của trường bao gồm 910 giáo viên toàn thời gian. Có 2 viện sĩ của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc; 1 viện sĩ của Viện Hàn lâm Khoa học Đức; 4 được hỗ trợ bởi Quỹ Khoa học Quốc gia cho các học giả trẻ xuất sắc; 6 “Học giả sông Dương Tử”; 2 được hỗ trợ bởi “Chương trình Ngàn tài năng của Viện Khoa học Trung Quốc; 3 được hỗ trợ bởi “Chương trình Vạn tài của Học viện Khoa học Trung Quốc.

Cơ sở vật chất của trường

Trường bao gồm hai cơ sở, đó là Cơ sở Xuanwumen và Cơ sở Jiangning, có tổng diện tích khoảng 2200 mu (146,6 ha). Trường đã thành lập 18 phòng thí nghiệm trọng điểm bao gồm Phòng thí nghiệm trọng điểm của Nhà nước về Thuốc tự nhiên và các phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh hoặc cấp bộ; các trung tâm kỹ thuật công trình; các nền tảng sáng tạo.

Một số chương trình giảng dạy của trường

CPU cung cấp nhiều chuyên ngành bao gồm Khoa học, Y học, Kỹ thuật, Kinh tế, Quản lý, Nghệ thuật và Luật. Chuyên ngành cấp đầu tiên của ngành Dược đã được chọn là ngành trọng điểm quốc gia. Trong thống kê ESI của năm 2015, các chương trình dược học và độc học; hóa học cũng như dược lâm sàng của trường đã xếp hạng 1% hàng đầu thế giới. Các ấn phẩm về dược học và độc học được xếp hạng hàng đầu của cả nước.

CPU cung cấp 25 chương trình cấp bằng cử nhân; 5 chương trình liên kết (bách khoa); 24 chương trình cấp bằng tiến sĩ theo định hướng nghiên cứu thuộc hai ngành cấp một là Dược và Dược cổ truyền Trung Quốc; 36 chương trình thạc sĩ theo định hướng nghiên cứu trong 5 ngành cấp một; 23 các ngành học mở ra cho các học giả nghiên cứu sau tiến sĩ thuộc hai ngành cấp độ đầu tiên là Dược học và Dược học cổ truyền Trung Quốc; cũng như 5 chương trình cấp bằng chuyên nghiệp ở cấp độ thạc sĩ.

Một số ngành học tham khảo

• Dược học
  • Phân tích dược phẩm
  • Hóa học dược phẩm
  • Dược lâm sàng
  • Dươc cổ truyền Trung Quốc
  • Công nghệ sinh học
  • Kinh tế và Thương mại quốc tế (Dược)
  • Quản trị kinh doanh (Dược)
  • Marketing (Dược)
  • Kinh tế (Dược)
  • Quản trị dược phẩm
  • Khoa học môi trường
  • Kỹ thuật dược phẩm
  • Chất lượng và an toàn thực phẩm
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.