Đại học Điện lực Bắc Trung Quốc – North China Electric Power University – 华北电力大学

Trung Quốc Trung Quốc

Thông tin chung về trường Đại học Điện lực Bắc Trung Quốc

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Điện lực Bắc Trung Quốc
    • Tiếng Anh: North China Electric Power University
    • Viết tắt: NCEPU
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 56 – 77 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Bắc Kinh (Beijing)
  • Thành phố: Bắc Kinh (Beijing)
  • Năm thành lập: 1958
  • Loại trường: Công lập
  • Số lượng học sinh: 30.000
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Điện lực Bắc Trung Quốc

• Đại học Điện lực Bắc Trung Quốc (NCEPU) Là một trong những trường đại học trọng điểm ở Trung Quốc có lịch sử hơn 40 năm, trường đại học này đã và đang bồi dưỡng nhân tài trong các lĩnh vực công nghệ kỹ thuật, quản lý, kinh tế và khoa học xã hội.
  • NCEPU là một trong những trường đại học thuộc “Dự án 211” và trường đại học sáng kiến “Double-First Class”, Đại học Điện lực Bắc Trung Quốc (NCEPU) là trường đại học trọng điểm quốc gia thuộc quyền quản lý trực tiếp của Bộ Giáo dục (MOE).
  • Là trường đại học hàng đầu về điện lực, đứng ở thời điểm lịch sử mới, NCEPU thực hiện niềm vinh dự và ước mơ của thời đại năng lượng mới và đóng góp vào hoàn thành nhiệm vụ lịch sử là phát triển những tài năng sáng tạo chất lượng cao cho đất nước và xã hội, tạo ra kết quả nghiên cứu khoa học, và cung cấp dịch vụ hạng nhất.

Mối quan hệ hợp tác của trường Đại học Điện lực Bắc Trung Quốc

• Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với các trường đại học và học viện tại hơn 20 quốc gia và khu vực như Anh, Hoa Kỳ, Pháp, Nga, Nhật Bản và Đài Loan. Trường cung cấp cơ hội trao đổi cho sinh viên học tập tại các trường đại học ở các quốc gia khác, như Illinois Tech , Purdue , UC Berkeley , Đại học Bath và Đại học Strathclyde , v.v.
  • Trường đại học này cũng là thành viên ban đầu của Hiệp hội hợp tác của các trường đại học công nghệ cao Bắc Kinh , là một hiệp hội học thuật lớn ở miền bắc Trung Quốc.

Đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường

• Trường có khoảng 3.000 giảng viên và nhân viên, 30.000 sinh viên đại học toàn thời gian và 7.000 sinh viên sau đại học.

Cơ sở vật chất của trường

• Cơ sở chính nằm ở Bắc Kinh, và cơ sở phụ ở Bảo Định. Bao gồm 1.600 mu, tổng diện tích sàn của trường đại học là khoảng một triệu mét vuông.
  • NCEPU có 10 trường, bao gồm:
    • Trường Kỹ thuật Điện và Điện tử
    • Trường Kỹ thuật Cơ khí và Năng lượng
    • Trường Kỹ thuật Điều khiển và Máy tính
    • Trường Kinh tế và Quản lý
    • Trường Khoa học và Kỹ thuật Môi trường
    • Trường Năng lượng tái tạo
    • Trường Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân
    • Trường Toán và Vật lý
    • Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn
    • Trường Ngoại ngữ

Chương trình giảng dạy của trường

• Trường có tổng cộng 58 ngành đào tạo đại học; hai môn học trọng điểm quốc gia (Hệ thống điện và Tự động hóa; và Kỹ thuật nhiệt điện); 23 môn học trọng điểm cấp tỉnh; năm trung tâm đào tạo sau tiến sĩ; 5 ngành cấp cao và 30 ngành cấp hai được phép đào tạo cấp bằng Tiến sĩ; và 23 ngành cấp một và 123 ngành cấp hai được phép cung cấp Bằng Thạc sĩ. Bên cạnh đó, trường có quyền cấp bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) và Thạc sĩ Kỹ thuật. Tất cả những điều này làm cho NCEPU phát triển hệ thống giáo dục hoàn chỉnh gồm đại học, sau đại học và tiến sĩ.

Một số chuyên ngành tham khảo

• Vật lý ứng dụng
  • Khoa học thông tin và tin học
  • Tiếng Anh
  • Quảng cáo
  • Pháp luật
  • Quản lý tiện ích công cộng
  • Hành chính công
  • Quản lý thông tin và hệ thống thông tin
  • Kế toán
  • Quản trị nhân sự
  • Quản trị kinh doanh
  • Tài chính
  • Tự động hóa
  • Khoa học và kỹ thuật năng lượng mới
  • Kỹ sư cơ khí
  • Khoa học và Công nghệ điện tử
  • Khoa học và Công nghệ hạt nhân
  • Vật lý
  • Toán học
  • Thủy văn và tài nguyên nước
  • Kỹ thuật điện
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.