Đại học Dầu khí Trung Quốc – China University of Petroleum – 中国石油大学

• Tiếng Việt: Đại học Dầu khí Trung Quốc
    • Tiếng Anh: China University of Petroleum
    • Viết tắt: CUP
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 72 – 87 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Bắc Kinh (Beijing)
  • Thành phố: Bắc Kinh (Beijing)
  • Năm thành lập: 1953
  • Số lượng học sinh: 16.593
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Dầu khí Trung Quốc

• Trường Đại học Dầu khí Trung Quốc, được thành lập vào năm 1953. Trường được thành lập để có được các bộ phận liên quan đến dầu khí tốt nhất trong cả nước:
    • Các nhóm nghiên cứu dầu khí thuộc Khoa Địa chất, Khoa Khai thác và Khoa Kỹ thuật Hóa học từ Đại học Thanh Hoa
    • Các nhóm nghiên cứu dầu khí ở bốn khoa của Đại học Peiyang (nay là Đại học Thiên Tân)
    • Một phần của Khoa Kỹ thuật Hóa học từ Đại học Bắc Kinh
    • Một phần của Khoa Toán học từ Đại học Yanching (hiện đã sáp nhập vào Đại học Bắc Kinh)
    • Một số sinh viên và giảng viên của nhóm nghiên cứu nhiên liệu chất lỏng thuộc Khoa Kỹ thuật Hóa học của Viện Công nghệ Đại Liên (nay là Đại học Công nghệ Đại Liên)
    • Một số sinh viên và giảng viên khoa Khai thác và Khoa Kỹ thuật Hóa học của Học viện Bách khoa Tây Bắc (nay là Đại học Bách khoa Tây Bắc)
  • Trường chuyển đến Dongyingtỉnh Sơn Đông vào năm 1969, với tên được đổi thành Viện Dầu khí Huadong.
  • Năm 1988, trường được đổi tên thành Đại học Dầu khí, bao gồm một phần ở Dongying là trường đại học và một ở Bắc Kinh là trường sau đại học. Dần dần phát triển thành các trường đại học với cả sinh viên đại học và sau đại học.
  • Vào tháng 1 năm 2005, tên của trường đổi thành Đại học Dầu khí Trung Quốc.
  • Năm 2004, Đại học Dầu khí Trung Quốc (Đông Trung Quốc) bắt đầu chuyển đến Thanh Đảo, và hoàn thành việc di dời vào năm 2012.
  • “Xây dựng, Khám phá và Phục vụ”. Đại học Dầu khí Trung Quốc đang có những bước tiến dài hướng tới mục tiêu lớn là Một trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới trong lĩnh vực dầu khí và hóa dầu.

Mối quan hệ hợp tác của trường

• Trường rất coi trọng giao lưu và hợp tác quốc tế. Thông qua việc thực hiện chiến lược quốc tế hoá đã không ngừng mở rộng phạm vi giao lưu, hợp tác quốc tế và không ngừng mở rộng ảnh hưởng quốc tế. Trường đã thiết lập mối quan hệ giao lưu, hợp tác đa cấp, đa lĩnh vực và đa kênh với hơn 150 trường đại học và công ty ở các nước như Hoa Kỳ, Pháp, Anh, Canada, Nhật Bản và các nước khác.
  • 11 viện nghiên cứu liên kết quốc tế đã được thành lập với các trường đại học và công ty nước ngoài; Viện Khổng Tử được thành lập cùng với Đại học Quito ở Quito, Ecuador; và trung bình mỗi năm có gần 10 hội nghị học thuật quốc tế được tổ chức.

Đội ngũ nhân viên và sinh viên của trường

• Các trường đại học coi trọng nhân tài là nguồn lực đầu tiên, xây dựng đội ngũ giảng viên trình độ cao. Trường hiện có 1.463 cán bộ; trong đó 240 giáo sư; 376 phó giáo sư; tiến sĩ 207. Trong đó có 2 viện sĩ Viện Khoa học Trung Quốc; 2 viện sĩ Học viện Kỹ thuật Trung Quốc; 2 viện sĩ Hoàng gia; 1 viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Na Uy và 1 viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Canada.
  • Trường có 8.856 sinh viên đại học toàn thời gian; 5.800 sinh viên thạc sĩ; 1.258 nghiên cứu sinh; 679 sinh viên quốc tế; tổng số sinh viên hơn 16.000 người. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm vẫn ở mức cao trong suốt nhiều năm.

Cơ sở vật chất của trường

• Đại học Dầu khí Trung Quốc – Bắc Kinh tọa lạc tại quận Changping, Bắc Kinh. Trường cũng có một chi nhánh tại Karamay, Tân Cương.
  • Đại học Dầu khí Trung Quốc – Đông Trung Quốc tọa lạc tại Thanh Đảo. Trường cũng có quản lý khuôn viên cũ của ở Dongying.
  • Trường có 11 trường cao đẳng và 5 Học viện, 2 phòng thí nghiệm trọng điểm nhà nước, cơ sở đào tạo khóa kỹ sư cấp quốc gia, 2 cơ sở đào tạo chuyên gia thành phố Bắc Kinh, bốn Trung tâm trình diễn thực nghiệm thành phố Bắc Kinh và 20 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh, bộ và các cơ quan nghiên cứu trọng điểm.

Một số chuyên ngành tham khảo

• Công nghệ và kỹ thuật trinh sát
  • Kỹ thuật dầu khí
  • Kỹ thuật và Công nghệ hóa học
  • Kỹ thuật lưu trữ và vận chuyển dầu khí
  • Thiết kế cơ khí, sản xuất và tự động hóa
  • Kinh tế quốc tế và thương mại
  • Ứng dụng địa vật lý
  • Ngoại ngữ và văn học
  • Kỹ thuật khoan giếng dầu khí
  • Tài chính
  • Vật lý
  • Địa chất học
  • Khoa học môi trường
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.