Đại học Dân tộc Quảng Tây – Guangxi University for Nationalities – 广西民族大学

• Tiếng Việt: Đại học Dân tộc Quảng Tây
    • Tiếng Anh: Guangxi University for Nationalities
    • Viết tắt: GXUN
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 191 – 229 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Quảng Tây (Guangxi)
  • Thành phố: Nam Ninh (Nanning)
  • Năm thành lập: 1952
  • Số lượng học sinh: 24.540
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Dân tộc Quảng Tây

Đại học Dân tộc Quảng Tây (GXUN) tọa lạc tại thủ phủ của khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, thành phố Nam Ninh. GXUN là một trường đại học công lập nổi tiếng được thành lập vào năm 1952. Trường hiện có hơn 20.000 sinh viên theo học đại học.

Mối quan hệ hợp tác của trường

Trường đã liên tiếp thiết lập mối quan hệ hợp tác và trao đổi thực chất với 167 trường đại học và học viện tại 19 quốc gia và khu vực. Nó đã thành lập ba Viện Khổng Tử lần lượt với Đại học Maha Sarakham của Thái Lan, Đại học Quốc gia Lào và Đại học Tanjungpura của Indonesia.

Kể từ khi tuyển sinh sinh viên nước ngoài đầu tiên vào năm 1986, trường đã tiếp nhận và đào tạo tổng số 20.000 sinh viên quốc tế đến từ 50 quốc gia. Trường đã phong tặng danh hiệu Giáo sư danh dự cho Công chúa Sirindhorn của Thái Lan, và bằng Tiến sĩ danh dự cho Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Ngoài ra, trường đã tiếp nhận nhiều nhà lãnh đạo chính trị của các nước ASEAN và trong nước như Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình; Hoàng thượng Norodom Sihanouk, Quốc vương Campuchia; Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trần Húc Lượng; Bouasone Bouphavanh, Thủ tướng Chính phủ Lào; và Sai Mauk Kham, Phó Tổng thống Myanmar.

Cơ sở vật chất của trường

Khu học xá Xiangsi Lake, Siyuan Lake Campus và Wuming Campus có tổng diện tích là 1.240.666 mét vuông. Trường có phong cảnh thanh lịch, lịch sử lâu đời, nội hàm phong phú, bầu không khí cởi mở và hòa nhập.

Căn hộ dành cho sinh viên quốc tế mới xây được đưa vào sử dụng từ năm 2017, được trang bị nhà ăn, siêu thị và trung tâm sinh viên quốc tế giúp cho việc sinh hoạt của sinh viên tại đây trở nên thoải mái và thuận tiện hơn.

Một số chương trình giảng dạy tại trường

Hiện trường bao gồm 26 khoa, bao gồm 11 ngành như triết học, kinh tế, luật, sư phạm, văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật, y học, quản lý và nghệ thuật, với một hệ thống giáo dục hoàn chỉnh cung cấp cao đẳng, đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Trường có 4 chương trình cấp bằng tiến sĩ của các ngành cấp một, bao gồm dân tộc học; ngôn ngữ và văn học Trung Quốc; ngoại ngữ và văn học; và kỹ thuật hóa học và công nghệ; 16 chương trình cấp bằng thạc sĩ của các ngành cấp một; 79 chương trình cấp bằng thạc sĩ của các ngành cấp hai; 4 chương trình thạc sĩ chuyên nghiệp; 77 chương trình cử nhân toàn thời gian; 24 ngành trọng điểm cấp bộ và cấp tỉnh; 1 trung tâm nghiên cứu sau tiến sĩ; 2 cơ sở nghiên cứu khoa học phục vụ nghiên cứu sau tiến sĩ; do đó phát triển bao trùm toàn bộ hệ thống giáo dục toàn diện, từ giáo dục dự bị đến chương trình cử nhân, đến chương trình thạc sĩ, đến chương trình tiến sĩ và cuối cùng là nghiên cứu sau tiến sĩ.

Một số ngành học tham khảo

• Ngôn ngữ văn học Hán
  • Hán ngữ đối ngoại
  • Lịch sử Trung Quốc
  • Quản lý hành chính
  • Kinh tế và Thương mại quốc tế
  • Quản lý thông tin và hệ thống thông tin
  • Toán học ứng dụng
  • Vật lý học
  • Công nghệ thông tin điện tử
  • Khoa học kỹ thuật máy tính
  • Công trình viễn thông
  • Xã hội học
  • Tự động hóa
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.