Đại học Công nghiệp Thiên Tân – Tiangong University – 天津工业大学

Trung Quốc Trung Quốc

Đại học Công nghiệp Thiên Tân (TGU) là cơ sở đào tạo đại học toàn thời gian quốc gia do Bộ Giáo dục và Thiên Tân cùng thành lập và là trường đại học xây dựng trọng điểm ở thành phố Thiên Tân.

Thông tin chung về trường Đại học Công nghiệp Thiên Tân

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Công nghiệp Thiên Tân
    • Tiếng Anh: Tiangong University
    • Viết tắt: TGU
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 170 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Thiên Tân (Tianjin)
  • Thành phố: Thiên Tân (Tianjin)
  • Năm thành lập: 1912
  • Số lượng học sinh: 28.000
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Công nghiệp Thiên Tân

Đại học Công nghiệp Thiên Tân (TGU) là cơ sở đào tạo đại học toàn thời gian quốc gia do Bộ Giáo dục và Thiên Tân cùng thành lập và là trường đại học xây dựng trọng điểm ở thành phố Thiên Tân, được thành lập vào năm 1912.

Năm 2017, trường được chọn là trường Đại học Xây dựng hạng Nhất kép cấp quốc gia.

Mối quan hệ hợp tác của trường Đại học Công nghiệp Thiên Tân

TGU với tư cách là “Học viện Trung Quốc tiếp nhận sinh viên quốc tế theo các chương trình học bổng của chính phủ Trung Quốc”, đã thiết lập mối quan hệ hợp tác và trao đổi hữu nghị lâu dài với hơn 80 trường đại học hoặc học viện từ 50 quốc gia và khu vực bao gồm Tunisia; Mông Cổ; Pakistan; Đức; Hàn Quốc; Nhật Bản; Việt Nam; Ethiopia; Ai Cập; Bangladesh; Malaysia; Uzbekistan; Kazakhstan; Sri Lanka; Singapore; Indonesia cũng như Hồng Kông; Macao và Đài Loan.

Chúng tôi cũng đã hợp tác với các trường đại học nước ngoài trong nhiều hình thức chương trình trao đổi sinh viên như liên kết đào tạo, trao đổi ngắn hạn, cấp bằng kép.

Trường cũng rất coi trọng việc bản địa hóa việc đào tạo nhân tài ở các quốc gia dọc theo “Vành đai và Con đường”. Trường đồng xây dựng Đại học Kỹ thuật Thiên Tân Punjab với tỉnh Punjab của Pakistan và thực hiện dự án xây dựng nhân tài “Hành lang kinh tế Trung Quốc-Pakistan” do Sở Giáo dục tỉnh Kaipur của Pakistan ủy quyền.

Trường cũng hỗ trợ Đại học Sư phạm Quốc gia Mông Cổ đăng ký các chuyên ngành Kỹ thuật Dệt may.

Trường rất coi trọng việc tăng cường giao tiếp và hiểu biết văn hóa giữa sinh viên Trung Quốc và sinh viên quốc tế. Chúng tôi đã xây dựng Trung tâm Truyền thông Văn hóa Truyền thống Trung Quốc và đã tổ chức Lễ hội Văn hóa Quốc tế trong bốn năm liên tiếp. Tất cả những điều đó đã nâng cao đáng kể sự giao tiếp giữa sinh viên Trung Quốc và sinh viên nước ngoài, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác và giao lưu nước ngoài của Thiên Tân và thậm chí cả nước với thế giới.

Các thành tựu của trường

TGU đã thực hiện hơn 1000 dự án ở cấp quốc gia và cấp tỉnh, và nhận được hơn 1.000 bằng sáng chế.

Tính đến nay, các khoa đã đạt 13 Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Quốc gia.

Đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường

Hiện tại trường có hơn 1.680 giảng viên toàn thời gian. Năm 2017, Giáo sư XIA Changliang được bầu làm Viện sĩ của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc.

Trường có hơn 28.000 sinh viên toàn thời gian, bao gồm khoảng 24.000 sinh viên đại học, gần 3.000 sinh viên sau đại học và hơn 1.900 sinh viên quốc tế.

Cơ sở vật chất của trường

Trường có diện tích 1,95 triệu mét vuông, với tổng diện tích sàn là 860.000 mét vuông.

TGU có 2 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia về Tách màng & Xử lý màng và Vật liệu dệt.

Trường sử dụng các nguồn lực khác nhau, chẳng hạn như các nền tảng nghiên cứu khoa học, các trung tâm trình diễn giảng dạy thực hành thử nghiệm và các cơ sở thực hành của trường-doanh nghiệp, để hỗ trợ các hoạt động đổi mới học thuật và thực hành cho sinh viên quốc tế, đồng thời coi trọng việc xây dựng thương hiệu và chương trình giảng dạy cho các khóa học nói tiếng Anh.

Một số chương trình giảng dạy của trường

Trường có 20 khoa, cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trong 61 chương trình đại học, tập trung vào sự phát triển của Kỹ thuật, Khoa học, Văn học, Quản lý, Kinh tế, Luật và Nghệ thuật. Trường có 6 chuyên ngành cấp nhà nước và 12 chuyên ngành định hướng ứng dụng, và 2 chuyên ngành đào tạo kỹ sư quốc gia.

Khoa học và Kỹ thuật Dệt may, với tư cách là ngành học trọng điểm quốc gia, đã đạt điểm A+ trong vòng bốn của kỳ thi đánh giá kỷ luật quốc gia. Kỹ thuật, Hóa học, Toán học và Khoa học Vật liệu, bốn ngành này đã lọt vào top 1% ESI trên toàn thế giới.

Trường đã thành lập 8 khóa học tiếng Anh đầy đủ cho sinh viên đại học, 12 chương trình tiếng Anh toàn phần cho sinh viên sau đại học và 3 khóa học toàn tiếng Anh cho chương trình tiến sĩ. Cho đến nay, 16 khóa học đã được phê duyệt là khóa học thương hiệu dành cho sinh viên quốc tế ở cấp tỉnh và cấp Bộ.

Một số ngành học tham khảo

• Chất lượng và an toàn thực phẩm
  • Khoa học và kỹ thuật thực phẩm
  • Công nghệ sinh học
  • Dịch
  • Tiếng Nhật
  • Khoa học thông tin và tin học
  • Kỹ thuật mạng
  • Kỹ thuật phần mềm
  • Sở hữu trí tuệ
  • Quản trị
  • Quản lý nhân sự
  • Quản lý tài chính
  • Kinh tế quốc tế và thương mại
  • Thiết kế sản phẩm
  • Thiết kế môi trường
  • Khoa học môi trường
  • Kỹ thuật sinh học
  • Hóa học ứng dụng
  • Tự động hóa
  • Kỹ thuật cơ điện tử
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.