Đại học Công nghiệp Bắc Phương – North China University of Technology – 北方工业大学

Trung Quốc Trung Quốc

Được thành lập lần đầu tiên vào năm 1946, Đại học Công nghiệp Bắc Phương (NCUT) hiện nay đã phát triển thành một trường đại học đa ngành tập trung vào kỹ thuật và tương thích cả về nghệ thuật và khoa học; sở hữu nhiều cấp độ giáo dục bao gồm cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ và các bằng cấp được ủy quyền.

Thông tin chung về trường Đại học Công nghiệp Bắc Phương

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Công nghiệp Bắc Phương
    • Tiếng Anh: North China University of Technology
    • Viết tắt: NCUT
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 140 – 190 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Bắc Kinh (Beijing)
  • Thành phố: Bắc Kinh (Beijing)
  • Năm thành lập: 1946
  • Số lượng học sinh: 14.801
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Công nghiệp Bắc Phương

• Nằm ở phía tây ngoạn mục của Bắc Kinh, Đại học Công nghiệp Bắc Phương (NCUT) có lịch sử lâu đời và vô số người tài năng xuất thân từ viện giáo dục đại học này. Được thành lập lần đầu tiên vào năm 1946, NCUT hiện nay đã phát triển thành một trường đại học đa ngành tập trung vào kỹ thuật và tương thích cả về nghệ thuật và khoa học; sở hữu nhiều cấp độ giáo dục bao gồm cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ và các bằng cấp được ủy quyền.
  • Đồng thành lập bởi Bắc Kinh và chính quyền trung ương, NCUT chủ yếu do Bắc Kinh quản lý.

Một số ưu điểm của trường

• Trường đã chú trọng đến việc đào tạo nhân tài và nâng cao chất lượng giáo dục, hình thành đặc trưng giáo dục là dạy học theo hướng cá nhân hóa, định hướng chất lượng và phát triển toàn diện. Trường đại học đảm nhận trách nhiệm ươm mầm những tài năng định hướng ứng dụng trình độ cao có năng lực thực tế vững vàng và nỗ lực hết sức để nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ và khả năng vận hành thực tế của sinh viên. Giữ vững triết lý giảng dạy theo định hướng con người và cá nhân hóa, NCUT đã xây dựng Hệ thống ươm mầm tài năng về giảng dạy phân tầng, nuôi dưỡng phân bổ và phân loại tài năng với nỗ lực hơn mười năm.
  • Là một khu thực nghiệm đổi mới cấp nhà nước về ươm mầm tài năng, trường thực hiện hệ thống tín chỉ linh hoạt, hệ thống giảng dạy phân tầng và phân bổ, hệ thống chuyên ngành tự chủ thay đổi và xây dựng hệ thống giảng dạy và quản lý được thông tin hóa cao và hệ thống dịch vụ sinh viên nhân bản, đáp ứng nhu cầu tự chủ của sinh viên học tập, phát triển toàn diện và tăng trưởng cá nhân.
  • Là cơ sở văn hóa và chất lượng giáo dục của sinh viên đại học của quốc gia và Bắc Kinh, trường đại học đã không ngừng nhấn mạnh đến chất lượng khoa học của sinh viên và việc tu dưỡng tinh thần con người.

Mối quan hệ hợp tác của trường

• NCUT thực hiện chiến lược giáo dục mở cửa và đã thiết lập quan hệ đối tác liên cao đẳng với hơn 60 trường đại học và cao đẳng từ bốn châu lục như Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Úc, với sự tham gia của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đức, Anh, Pháp, Nga, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, … tổ chức nhiều hoạt động hợp tác, trao đổi về giảng dạy, hợp tác khoa học, trao đổi sinh viên và tham gia trồng trọt.
  • tạo cơ hội cho sinh viên tham gia vào các chương trình trao đổi quốc tế và nhận được nền giáo dục quốc tế hóa. Hàng trăm sinh viên được giới thiệu và đưa đến Hoa Kỳ, Anh, Nhật Bản và các quốc gia khác để học tập và giao tiếp và do đó mang lại cho họ cơ hội lấy bằng cử nhân và thạc sĩ ở nước ngoài thông qua dự án cấp bằng kép.
  • NCUT cũng cung cấp các khóa học giáo dục chất lượng cao và các dịch vụ nhân văn cho sinh viên nước ngoài. Có hơn 800 sinh viên quốc tế đang học tập ngắn hạn và dài hạn tại đây.

Đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường

• NCUT có số lượng hơn 15.000 sinh viên; trường có hơn 10.000 sinh viên đại học toàn thời gian; 2.000 sinh viên sau đại học; 3.000 sinh viên đang theo học tại trường Cao đẳng Giáo dục Thường xuyên; 800 sinh viên quốc tế; và hơn 1.000 giảng viên và nhân viên.

Cơ sở vật chất của trường

• Trường NCUT là một trong những trường đại học đẹp nhất ở Bắc Kinh với diện tích 500 ha và diện tích tổng thể 400 nghìn mét vuông.
  • NCUT là khuôn viên văn minh đầu tiên có bảo tàng nghệ thuật đầu tiên trong số các trường cao đẳng khoa học và kỹ thuật quốc gia, cũng như trường đầu tiên mở các khóa học bắt buộc như Cao đẳng Tiếng Trung và Giáo dục Thẩm mỹ Cao đẳng và các khóa học khác.

Một số thành tích của trường

• Trường đã đạt 6 giải nhì Tiến bộ khoa học và công nghệ cấp quốc gia; 1 giải thưởng văn học Lỗ Tấn và hơn 50 giải thưởng cấp tỉnh,

Chương trình giảng dạy của trường

• NCUT có đầy đủ các ngành học với thế mạnh nghiên cứu khoa học với bảy ngành liên quan đến khoa học, kỹ thuật, văn học, kinh tế, quản lý, luật và nghệ thuật.
  • NCUT có một trường đại học đa ngành kết hợp khoa học tự nhiên và kỹ thuật với nghệ thuật tự do, kinh tế, quản lý và luật.
  • Trường có một dự án đào tạo nhân tài tiến sĩ để phục vụ nhu cầu đặc biệt của quốc gia; 19 chương trình cấp bằng Thạc sĩ về kỷ luật sơ cấp tập trung vào nghiên cứu học thuật với thời gian học ba năm; liên quan đến 59 bằng thạc sĩ được ủy quyền về kỷ luật cấp hai; 15 bằng thạc sĩ chuyên nghiệp được ủy quyền và 3 bằng cử nhân thứ hai; 3 chuyên ngành đặc biệt của bang; 5 chuyên ngành đặc biệt của thành phố Bắc Kinh và 9 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh hoặc trung tâm nghiên cứu kỹ thuật.

Một số chuyên ngành tham khảo

• Quản trị dự án
  • Quảng cáo
  • Tiếng Nhật
  • Luật
  • Kinh tế và Tài chính
  • Kinh tế và thương mại quốc tế
  • Công trình dân dụng
  • Thiết kế môi trường
  • Kiến trúc
  • Thiết kế công nghiệp
  • Tự động hóa
  • Thống kê
  • Toán học
  • Thiết kế
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.