Đại học Công nghệ Lan Châu – Lanzhou University of Technology – 兰州理工大学

Trung Quốc Trung Quốc

Đại học Công nghệ Lan Châu nằm ở Lan Châu, tỉnh Cam Túc, là một tổ chức khoa học và công nghệ toàn diện và được công nhận về giáo dục trung học. Trường có thế mạnh về kỹ thuật, nền tảng vững chắc trong các lĩnh vực khoa học và các chương trình xuất sắc về nghệ thuật tự do.

Thông tin chung về trường Đại học Công nghệ Lan Châu

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Công nghệ Lan Châu
    • Tiếng Anh: Lanzhou University of Technology
    • Viết tắt: LUT
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 264 – 342 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Cam Túc (Gansu)
  • Thành phố: Lan Châu (Lanzhou)
  • Năm thành lập: 1919
  • Số lượng học sinh: 27.075
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Công nghệ Lan Châu

Đại học Công nghệ Lan Châu (LUT) nằm ở Lan Châu, tỉnh Cam Túc, là một tổ chức khoa học và công nghệ toàn diện và được công nhận về giáo dục trung học. Trường có thế mạnh về kỹ thuật, nền tảng vững chắc trong các lĩnh vực khoa học và các chương trình xuất sắc về nghệ thuật tự do.

Trường là một trong những trường đại học đợt đầu tiên được phép cấp bằng Cử nhân và Thạc sĩ. Đây cũng là trường đại học đầu tiên cấp bằng Tiến sĩ về kỹ thuật và thiết lập Trạm Di động cho Nghiên cứu Sau Tiến sĩ về Kỹ thuật ở tỉnh Cam Túc.

Trường có 66 chương trình đại học, trong đó 6 chương trình chuyên ngành quốc gia với các đặc điểm riêng biệt, 2 chương trình liên quan đến chiến lược ngành công nghiệp mới của Bộ Giáo dục, 1 là Chương trình thí điểm quốc gia về cải cách toàn diện chương trình.

Mối quan hệ hợp tác của trường Đại học Công nghệ Lan Châu

Trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác toàn diện với các thành phố trong hoặc ngoài tỉnh Cam Túc. Trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với hơn 200 doanh nghiệp kinh doanh để thực hiện hợp tác kinh doanh – học thuật.

Trường đang tích cực phát triển giao lưu và hợp tác quốc tế với hơn 40 trường đại học của Hoa Kỳ, Nga, Anh, Úc và các nước khác. Là thành viên của Liên minh các trường đại học “Một vành đai và một con đường”, tổ chức này đang đóng góp tích cực cho “Một vành đai và Một con đường”.

Trường là thành viên của Chương trình Học bổng của Tổ chức Hợp tác Trung Quốc / Thượng Hải (SCO) và được phép tuyển sinh học bổng Chính phủ Trung Quốc.

Đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường

Trường có 1.412 giảng viên và nhân viên toàn thời gian trong đó bao gồm 4 viện sĩ bán thời gian từ Học viện Khoa học Trung Quốc danh tiếng. Trường có tổng cộng 27.075 sinh viên đang theo học tại trường.

Cơ sở vật chất của trường

Tổng diện tích của hai cơ sở (cơ sở Chính và cơ sở Tây) là 1,62 triệu mét vuông với diện tích xây dựng là 1080 nghìn mét vuông. Tổng giá trị của tài sản cố định lên đến 1,44 tỷ nhân dân tệ, trong đó 360 triệu nhân dân tệ là thiết bị giảng dạy-nghiên cứu. Có một bộ sưu tập thư viện lên tới 2.230 nghìn quyển.

Trường có 19 trường cao đẳng và một khoa giảng dạy, một trường cao học và một trường cao học ở Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang.

Trường đại học có phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia về xử lý và tái chế kim loại màu tiên tiến do Bộ Giáo dục và tỉnh Cam Túc đồng tài trợ và một công viên khoa học cấp quốc gia.

Một số chương trình giảng dạy tại trường

Trường có 5 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ; 5 chương trình tiến sĩ cấp một (cấp quốc gia); 25 chương trình tiến sĩ cấp hai; 18 chương trình thạc sĩ cấp một; 92 chương trình thạc sĩ cấp hai; 18 chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật và giấy phép hành nghề của Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Các chương trình MBA) và Thạc sĩ Kế toán (MPAcc); Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế (MIB); Thạc sĩ Luật và Thạc sĩ Mỹ thuật.

Trường đào tạo 9 ngành bao gồm Kỹ thuật, Khoa học, Quản lý, Nghệ thuật, Luật, Giáo dục, Y khoa, Mỹ thuật và Kinh tế. Và có 16 chương trình học tập và nghiên cứu trọng điểm cấp tỉnh với Kỹ thuật và Khoa học Vật liệu xếp hạng 1% hàng đầu về bao gồm ESI; Kỹ thuật luyện kim, Kỹ thuật điện và Vật lý nhiệt lần lượt xếp thứ 11 và 26 trong số các trường đại học ở Trung Quốc trong Bảng xếp hạng chuyên ngành Trung Quốc vòng 3.

Một số ngành học tham khảo

• Luật học
  • Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc
  • Thiết kế môi trường
  • Thiết kế sản phẩm
  • Thiết kế truyền thông hình ảnh
  • Quy hoạch đô thị và nông thôn
  • Khoa học thông tin và tin học
  • Cơ khí kỹ thuật
  • Vật lý ứng dụng
  • Kỹ thuật dược phẩm
  • Kỹ thuật sinh học
  • Quản lý tài chính
  • Kinh tế quốc tế và thương mại
  • Tài chính
  • Tiếp thị
  • Khoa học và công nghệ máy tính
  • Kỹ thuật điện và tự động hóa
  • Tự động hóa
  • Kiến trúc
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.