Đại học Công nghệ Bắc Kinh – Beijing University of Technology – 北京工业大学

• Tiếng Việt: Đại học Công nghệ Bắc Kinh
    • Tiếng Anh: Beijing University of Technology
    • Viết tắt: BJUT
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 116 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Bắc Kinh (Beijing)
  • Thành phố: Bắc Kinh (Beijing)
  • Năm thành lập: 1960
  • Loại trường: Công lập
  • Số lượng học sinh: 25,000
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Công nghệ Bắc Kinh

• Đại học Công nghệ Bắc Kinh (BJUT) là một trường đại học đa ngành trọng điểm với trọng tâm là kỹ thuật, cung cấp nhiều chương trình đa dạng từ khoa học, kỹ thuật, kinh tế, quản lý, nhân văn, luật và nghệ thuật.
  • Được thành lập vào năm 1960, BJUT đã đi tiên phong trên con đường độc đáo của mình thông qua sự phát triển chất lượng cao trong vòng sáu mươi năm không ngừng xây dựng, nỗ lực không ngừng và sự sáng tạo táo bạo.
  • Năm 1996, BJUT được đưa vào Dự án 211 Quốc gia.
  • Năm 2016, BJUT đã lần đầu tiên lọt vào Top 100 trong Bảng xếp hạng các trường đại học Châu Á của QS.

Một số xếp hạng nổi bật của trường Đại học Công nghệ Bắc Kinh

• Năm 1996, trường BJUT lọt vào bảng xếp hạng 100 trường đại học hàng đầu của Trung Quốc trong thế kỷ 21.
  • Năm 2016, trường BJUT đã lần đầu tiên lọt vào Top 100 trong Bảng xếp hạng các trường đại học Châu Á của QS.
  • Các ngành Vật liệu, Kỹ thuật và Hóa học của trường xếp hạng trong Top 1% của Bảng xếp hạng Quốc tế ESI năm 2016, và các ngành Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Thông tin, Xây dựng và Kết cấu, Kỹ thuật Điện & Điện, Kỹ thuật Cơ khí, Vật lý, Toán học, Vật liệu và Hóa học nằm trong Top 400 trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của QS.
  • Năm 2017, BJUT đã chính thức lọt vào danh sách của Chương trình Chiến lược kép Hạng Nhất quốc gia và trở thành một trong những trường Đại học xây dựng Kỷ luật Hạng Nhất.

Đội ngũ nhân viên và sinh viên của trường

• Tính đến tháng 8 năm 2017, BJUT có tổng số khoảng 3000 nhân viên. Trong số đó, hơn 1700 giảng viên toàn thời gian bao gồm 6 Viện sĩ toàn thời gian của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc và Viện sĩ Học viện Khoa học Trung Quốc; 3 người đoạt Giải thưởng Quốc gia về Khoa Xuất sắc trong Giáo dục Đại học; 10 giáo sư được bổ nhiệm đặc biệt của sông Dương Tử.
  • Tính đến tháng 4 năm 2017, BJUT có hơn 250.000 sinh viên bao gồm 9.800 sinh viên sau đại học; 13.000 sinh viên đại học; 2.076 sinh viên đại học bán thời gian của giáo dục thường xuyên; và 1.027 sinh viên quốc tế đến từ 95 quốc gia và khu vực.
  • Tính đến nay, BJUT đã đóng góp hơn 140.000 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc cho xã hội và ngày càng trở thành cơ sở quan trọng trong việc ươm mầm tài năng sáng tạo chất lượng cao. Một cường quốc về đổi mới khoa học và công nghệ trong khu vực; một cơ quan tư duy quan trọng cho xây dựng và phát triển đô thị; và một kênh giao lưu và hợp tác quốc tế quan trọng của Bắc Kinh.

Cơ sở vật chất của trường

• Đại học Công nghệ Bắc Kinh nằm ở phía đông nam Bắc Kinh. Khuôn viên có diện tích khoảng 800.000 mét vuông với 4.940.000 mét vuông không gian sàn.
  • Đại học công nghệ Bắc Kinh là một trường đại học trọng điểm thuộc thẩm quyền của Chính quyền thành phố Bắc Kinh. Trường có các trường cao đẳng (khoa) sau đây:
    • Trường đại học toán ứng dụng và khoa học vật lý
    • Cao đẳng kiến ​​trúc và quy hoạch đô thị
    • Cao đẳng kỹ thuật kiến ​​trúc
    • Cao đẳng nghệ thuật
    • Trường Cao đẳng Kinh tế và Quản lý (bao gồm: Khoa Luật)
    • Đại học khoa học máy tính
    • Cao đẳng giáo dục thường xuyên
    • Cao đẳng kỹ thuật thông tin và điều khiển
    • Cao đẳng năng lượng và kỹ thuật môi trường
    • Cao đẳng ngoại ngữ
    • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
    • Đại học Khoa học Đời sống và Kỹ thuật  Sinh học
    • Trường cao đẳng kỹ thuật cơ khí và công nghệ điện tử ứng dụng
    • Trường đại học khoa học vật liệu và kỹ thuật
    • Cao đẳng giao thông đô thị
    • Cao đẳng công nghệ phần mềm
    • Viện Kỹ thuật Laser (Trung tâm Công nghệ Laser Quốc gia)
    • Cao đẳng Gengdan (Cao đẳng độc lập)
    • Cao đẳng thực nghiệm (Cao đẳng độc lập)
    • Phòng giáo dục thể chất
    • Fan Gongxiu Honors College của Đại học Công nghệ Bắc Kinh
    • Cao đẳng quốc tế Bắc Kinh Dublin
  • Thư viện chính của Công nghệ Bắc Kinh là một khu phức hợp hiện đại chiếm diện tích sàn hơn 20.000 mét vuông. Thư viện chứa khoảng 700.000 tài liệu in, 60.000 sách điện tử, hơn 40 loại tài nguyên cơ sở dữ liệu, tạo thành một hệ thống tài nguyên tài liệu đáp ứng nhu cầu giảng dạy và nghiên cứu. Thư viện cũng hợp tác với Thư viện Thủ đô Bắc Kinh và Trung tâm thông tin của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp cho sinh viên và giảng viên.

Một số chuyên ngành tham khảo

• Điêu khắc
  • Thống kê
  • Kỹ sư thông tin điện tử
  • Kỹ sư robot
  • Giáo dục hán ngữ quốc tế
  • Hội họa
  • Công nghệ Mỹ thuật
  • Thiết kế phục trang & trang sức
  • Thiết kế sản phẩm
  • Thiết kế hoàn cảnh
  • Thiết kế truyền đạt thị giác
  • Hoạt hình
  • Quảng cáo
  • Xã hội học
  • Tiếng Anh
  • Kế toán
  • Thiết kế công nghiệp
  • Kiến trúc
  • Toán học và toán học ứng dụng
  • Khoa học môi trường
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.