Đại học Bách khoa Côn Minh – Kunming University of Science and Technology – 昆明理工大学

Trung Quốc Trung Quốc

Thông tin chung về trường Đại học Bách khoa Côn Minh

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Bách khoa Côn Minh
    • Tiếng Anh: Kunming University of Science and Technology
    • Viết tắt: KMUST
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 172 – 250 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Vân Nam (Yunnan)
  • Thành phố: Côn Minh (Kunming)
  • Năm thành lập: 1954
  • Số lượng học sinh: 42.954
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Bách khoa Côn Minh

Đại học Bách khoa Côn Minh (KMUST) có lịch sử lâu đời và là trường đại học lớn nhất ở tỉnh Vân Nam và là một trong những trường đại học nổi tiếng ở Trung Quốc. KMUST là một trường đại học đa ngành chủ yếu dựa trên kỹ thuật và khoa học, đồng thời kết hợp công nghệ, quản lý, kinh tế, giáo dục và khoa học y tế phối hợp. Trường cung cấp các bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ và cũng có trạm sau tiến sĩ.

Trong số hơn 1.600 trường đại học ở Trung Quốc, KMUST đứng đầu trong 100 trường đầu tiên và được vinh danh là Trường Đại học Xuất sắc về Giáo dục Đại học của Trung Quốc.

Mối quan hệ hợp tác của trường Đại học Bách khoa Côn Minh

Trường chào đón sinh viên trên khắp thế giới đến học tập tại đây. Sinh viên quốc tế xuất sắc từ tất cả các quốc gia có thể đăng ký Học bổng Chính phủ Trung Quốc hoặc Học bổng Tỉnh Vân Nam. Bên cạnh đó, trường thiết lập Học bổng Sinh viên Quốc tế để khuyến khích tất cả các loại sinh viên theo học tại trường.

Đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường

Trường có một đội ngũ học thuật có trình độ và kinh nghiệm thực hiện cả giảng dạy và nghiên cứu. Hiện nay tổng số cán bộ công nhân viên khoảng 3.900 người trong đó có khoảng 1.300 chuyên gia có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao. Có hai viện sĩ của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc và một Học viện Khoa học Trung Quốc làm việc cho trường.

Trường hiện có hơn 60.000 sinh viên, bao gồm hơn 11.000 sinh viên sau đại học và khoảng 1.500 sinh viên quốc tế.

Cơ sở vật chất của trường

Ba khu của trường bao gồm khu Liên Hoa, khu Tân Nghênh, khu Bạch Long đều nằm trong nội thành Côn Minh, một thành phố bốn mùa như xuân, tổng diện tích là 120 hecta (1.2 x 106 m2). Khu Trình Cống mà trường đang xây nằm ở thành Đại học Trình Cống Côn Minh, tổng diện tích là 200 hecta (2.0 x 106 m2).

Thư viện của trường lưu giữ 2.280.000 đầu sách, có 15 phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu công trình cấp tỉnh, cấp nhà nước.

Một số chương trình giảng dạy tại trường

Trường hiện có 26 khoa (trường) và 1 phòng giảng dạy, cung cấp 106 chương trình cấp bằng Cử nhân, 244 chương trình cấp bằng Thạc sĩ, 52 chương trình cấp bằng tiến sĩ và 8 trạm trao đổi sau tiến sĩ, cũng như các chương trình khác bao gồm khóa học dự bị, giáo dục thường xuyên cho người lớn, đào tạo nghề và khóa học tiếng Trung cho sinh viên quốc tế.

Một số ngành học tham khảo

• Công nghệ
  • Tài chính
  • Kinh tế học
  • Kinh doanh quốc tế
  • Kinh tế quốc tế
  • Thiết kế
  • Quảng cáo
  • Mỹ thuật
  • Khoa học máy tính
  • Kỹ thuật điện tử
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.