Hình ảnh New Brunswick Community College

New Brunswick Community College

Canada Canada

Cao đẳng Cộng đồng New Brunswick (NBCC) là trường cao đẳng cộng đồng tại Canada, đào tạo nhiều chuyên ngành thuộc các lĩnh vực như kinh doanh, kỹ thuật, nghệ thuật và khoa học.

Cách đây hơn một thế kỷ, vào năm 1919, Trường Dạy nghề Quận Carleton được thành lập. Trong 50 năm tiếp theo, các cơ sở dạy nghề và đào tạo đã ra đời đáp ứng nhu cầu giáo dục của người dân trên khắp New Brunswick. Đầu những năm 1970, tỉnh bang nhận ra rằng nhu cầu giáo dục sau trung học của New Brunswick có thể được giải quyết tốt nhất bằng cách tập hợp các trường dạy nghề, thương mại và kỹ thuật này vào một mạng lưới cấp tỉnh. Cao đẳng cộng đồng New Brunswick (NBCC) đã ra đời.

A. Thông tin chung:

• Tên tiếng Anh: New Brunswick Community College
  • Tên tiếng Việt: Cao đẳng Cộng đồng New Brunswick
  • Tên viết tắt: NBCC
  • Năm thành lập: 1919
  • Số lượng cơ sở: 6

B. Vì sao nên chọn NBCC trong số những trường cao đẳng cộng đồng tại Canada?

Xếp hạng Cao đẳng Cộng đồng New Brunswick

• Hạng 180 trong số các trường đại học và cao đẳng của Canada theo Webometrics
  • Hạng 1 về dịch vụ dành cho sinh viên theo khảo sát Barometer được thực hiện bởi i-Grad vào năm 2015

Điểm nổi bật của trường

• 40 thỏa thuận chuyển tiếp với các trường đại học tại Canada
  • 91% sinh viên tốt nghiệp khoá 2017 tìm được việc làm sau một năm tốt nghiệp.
  • 92% sinh viên tốt nghiệp khoá 2017 được tuyển dụng làm việc ngay tại New Brunswick.
  • Sinh viên trường NBCC đến từ hơn 53 quốc gia khác nhau cho niên khoá 2018-2019.
  • Quy mô lớp học nhỏ cho phép sinh viên được tương tác với giảng viên.
  • Tổng giá trị học bổng được cấp hàng năm lên tới 395,838 CAD
  • Tỉ lệ sinh viên hài lòng sau khi tốt nghiệp là 89% (năm 2015)
  • Giành giải thưởng Tình nguyện Canada năm 2017 cho chương trình phát triển khả năng lãnh đạo cộng đồng cho sinh viên

Đời sống sinh viên tại Cao đẳng cộng đồng New Brunswick

• Sinh viên có thể chọn học tập tại một thành phố sôi động, nhộn nhịp hoặc một thị trấn nhỏ xinh đẹp. NBCC có sáu cơ sở ở Fredericton, Miramichi, Moncton, Saint John, St. Andrew và Woodstock. NBCC là một trong số ít trường cao đẳng cộng đồng tại Canada nằm ở vị trí vừa thuận tiện đến trung tâm đô thị sôi động, vừa gần gũi với bờ biển hùng vĩ và những con đường mòn trên núi.

C. Yêu cầu đầu vào:

• TOEFL: tối thiểu 80 không kỹ năng dưới 18 (iBT)
  • IELTS: tối thiểu 6.0 không kỹ năng dưới 5.5

D. Chi phí tại Cao đẳng cộng đồng New Brunswick (tham khảo):

• Học phí của trường khoảng 9,400CAD/ năm (tuỳ theo chuyên ngành)
  • Lệ phí xét hồ sơ: 100CAD/ lần xét hồ sơ
  • Phí sử dụng cơ sơ vật chất: 300CAD/ năm học
  • Sách vở, tài liệu học: 1,300-1,800CAD/ năm học
  • Phí hội sinh viên: 100CAD/ năm học
  • Bảo hiểm y tế và nha khoa: 890CAD/ năm học

E. Một số ngành học (tham khảo)

F. Dịch vụ homestay (ở nhà người bản xứ):

• Trường NBCC hợp tác với Atlantic Education International cung cấp dịch vụ homestay và giám hộ cho sinh viên tại tất cả các khu học xá
  • Chi phí khoảng: 9,400CAD/ năm đã bao gồm các bữa ăn.