Birmingham Community Charter High School

• Website trường: Tại đây
  • Một số trường khác tại Mỹ: Tại đây

Điểm nổi bật của trường

• Một số thành tựu gần đây của trường trong năm học 2020-2021 có thể kể đến như:
    • Tỷ lệ ca học sinh tốt nghiệp được chấp nhận nhập học vào University of California, Los Angeles
    • Tỷ lệ học sinh chuyên cần 96,6%
    • Tỷ lệ học sinh tốt  tốt nghiệp 96,5%
    • Tỷ lệ học sinh đủ điều kiện học đại học 77,8%

Các thứ hạng tiêu biểu của trường

• # 2,709 theo Best High School ở Hoa Kỳ
  • # 418  các trường trung học ở bang California
  • # 380  các trường Trung học Bán công
  • # 186 các trường trung học khu vực Metro ở  Los Angeles, CA

Sơ lược về trường Birmingham Community Charter High School (BCCHS)

• Được gọi tắt là “BCCHS” là trường trung học bán công ở trung tâm Thung lũng San Fernando, thành phố Van Nuys, California.
  • Sở hữu phòng thí nghiệm y tế và phòng thí nghiệm STEM.
  • Birmingham Community Charter High School thuộc Học khu Los Angeles Unified School District(LAUSD) thành lập năm 1953
  • BCCHS giảng dạy học sinh từ lớp 7 đến 12. Sau đó, BCCHS trở thành trường trung học phổ thông độc lập vào năm 1963.

Nội dung giảng dạy đa dạng

• BCCHS cung cấp cho học sinh đầy đủ các môn học trong chương trình giảng dạy đáp ứng tiêu chuẩn giáo dục của California.
  • Tất cả học sinh học chương trình chính gồm các môn như toán, tiếng Anh, khoa học, xã hội học và ngoại ngữ. Ngoài ra, sẽ có nhiều lớp học tự chọn bao gồm âm nhạc, kịch nghệ và nghệ thuật thị giác.
  • Trường gần đây đã thành lập một số Cộng đồng Học tập Nhỏ (SLCs – một môi trường học tập cá nhân hóa nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu giáo dục của học sinh.
  • Đặc biệt, tất cả học sinh trường BCCHS phải hoàn thành các yêu cầu AG của Đại học California và Đại học Bang California cũng như tham gia các khóa học Giáo dục Kỹ thuật Nghề nghiệp.
  • Nói về thể thao, BCCHS  có truyền thống lâu đời trong việc sản sinh ra các đội vô địch trong nhiều môn thể thao khác nhau. Trong đó phải kể đến là bóng đá (1963, 2002, 2004 và 2006 vô địch LA City), bóng rổ, bóng chuyền, bóng chày, bóng mềm, bóng đá (LA City Boys Champions 2006), chạy việt dã, quần vợt, golf, điền kinh, bơi lội và lặn.
  • Mặt khác, kịch nghệ tại BCCHS là một trong những chương trình thu hút học sinh đến Birmingham trong suốt nhiều năm với nhiều chiến thắng trong các cuộc thi trên khắp thế giới.

Một số chương trình giảng dạy tại BCCHS

• Chương trình của Trường Nghiên cứu Nâng cao (SAS) cung cấp cả hai khóa học đại học tín chỉ kép và 18 khóa học Lớp Nâng cao (AP).
    • Sinh viên ghi danh vào các khóa học đại học được cấp tín chỉ cho Chương trình đào tạo Chuyển tiếp Giáo dục Phổ thông Liên cấp (IGETC).
    • Hơn 450 sinh viên tham gia chương trình hàng năm.
    • BCCHS đã mở rộng chương trình thêm hơn một chục khóa học như tiếng Anh, Tâm lý học và Khoa học Chính trị với sự hợp tác cùng Valley College.
    • Hợp tác với Ed Equity Lab để cung cấp cho sinh viên cơ hội tiếp cận các khóa học đại học ưu tú từ Stanford đến Yale.
    • Chương trình Summer @ College mang đến cơ hội cho học sinh đăng ký và nhận học bổng để theo học các chương trình cao đẳng mùa hè tại các trường đại học công lập và tư thục nổi tiếng của California.
  • Chương trình Chuyển tiếp Sinh viên Năm nhất cho tất cả học sinh lớp 9 đăng ký nhập học.
  • Chương trình Nghệ thuật Toàn diện và CTE là những chương trình giảng dạy tập trung phát triển tính sáng tạo, sẵn sàng đưa học sinh vào đại học. Chương trình đào tạo Điền kinh quy mô lớn nhất ở thành phố Los Angeles với các cơ sở vật chất nổi bật bao gồm một hồ bơi, một sân vận động bóng đá 10,000 chỗ ngồi, một đường đua Tartan Olympic, một sân bóng chày có đèn, hai sân bóng mềm chuyên dụng và hai sân bóng đá cỡ Olympic. (Birmingham là một trong số ít trường ở LAUSD có hồ bơi riêng.)
  • Chương trình Hỗ trợ Bổ sung bao gồm một lớp học tư vấn được thực hiện trong ngày giảng dạy, nhằm cung cấp các hoạt động hỗ trợ học sinh về mặt tinh thần và xã hội.

Danh sách các trường đại học danh tiếng học sinh trường BCCHS trúng tuyển

• Boston University

• ELTiS tối thiểu: 220
  • TOEFL tối thiểu: 40