NGƯỜI DÂN CANADA SẼ SỚM ĐƯỢC TIÊM VACCINE COVID19

  • Chính phủ Canada đã ký thỏa thuận với bảy công ty để đảm bảo tiếp cận nguồn vắc xin từ bảy công ty vắc xin COVID-19, bao gồm cả với Pfizer và Moderna. Bốn công ty khác hiện đang được Bộ Y tế Canada xem xét phê duyệt.
  • Chính phủ đang thiết lập các mô hình quản lý và sử dụng lâm sàng trên khắp Canada để đào tạo và chuẩn bị cho việc triển khai vắc xin. Các đợt phân phối đầu tiên của vắc xin COVID-19 đã được phê duyệt dự kiến ​​trong quý đầu tiên của năm 2021.
  • Những đợt phân phối đầu tiên này sẽ được hướng dẫn bởi các chuyên gia để tập trung vào những nhóm dân số ưu tiên như cư dân và nhân viên trong các cơ sở chăm sóc dài hạn, người cao tuổi, nhân viên y tế tuyến đầu và các cộng đồng bản địa bị cô lập xa các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.
  • Cơ quan Dịch vụ và Mua công Canada, thay mặt cho PHAC, cũng đã trao hai hợp đồng mua 26 tủ đông ở -80 độ và 100 tủ đông ở -20 độ C. Đến nay, 42 tủ đông đã được giao.
  • Quá trình mua sắm đang được tiến hành đối với các tủ đông bổ sung. Vào ngày 27 tháng 11, Yêu cầu đề xuất (RFP) đã được ban hành cho 265 tủ đông lạnh di động bổ sung và 23 tủ đông nhiệt độ cực thấp. RFP đã đóng vào ngày 2 tháng 12 và các hồ sơ dự thầu đang được đánh giá.
  • Cơ quan Dịch vụ và Mua công Canada đã mua các nguồn cung cấp cần thiết để hỗ trợ việc quản lý vắc xin. Cho đến nay, các hợp đồng đã được ký kết đối với các nguồn cung cấp cần thiết để quản lý gần 25 triệu liều vắc xin COVID-19, bao gồm cả ống tiêm, kim tiêm và băng gạc.

Bình trên Facebook

error: Nội dung có bản quyền