Thông tin tổng quan du học Úc

Khái quát du học Úc

Úc là đất nước lớn thứ 6 trên thế giới về diện tích với 6 bang và 2 vùng lãnh thổ. Nhờ đặc thù về vị trí, nước Úc được thiên nhiên ưu đãi với các cảnh quan và khí hậu vô cùng phong phú. Gần một phần ba nước Úc nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới, phần còn lại thuộc khí hậu ôn đới.

Về văn hóa nước Úc, người Úc luôn tự hào về sự đa dạng văn hóa của quốc gia mình. Những nhóm dân tộc đến và sống chung trên cùng mảnh đất Úc này đã tạo nên một nước Úc với nền văn hoá đa dạng nhất trên thế giới.

Về giáo dục, Úc nằm trong top 3 nền giáo dục lớn mạnh nhất thế giới, cung cấp các chương trình học từ bậc Trung học đến Thạc sĩ với đa dạng các lĩnh vực từ khoa học xã hội đến khoa học tự nhiên. Chương trình học ở Úc đặc biệt chú trọng thực hành và trải nghiệm thực tế, đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên có thể làm việc tại bất kì quốc gia nào trên thế giới. 

Đối với du học sinh Việt Nam muốn tìm một môi trường học tập năng động, chất lượng hàng đầu, nhưng lại gần gũi hơn về văn hóa và địa lý so với châu Âu, châu Mỹ thì Úc là một điểm đến lý tưởng. Tuy nhiên, so với các quốc gia khác, Úc đòi hỏi khá cao về học vấn, tiếng Anh, hồ sơ tài chính và cách thức giải trình hồ sơ khi xem xét cấp visa du học.

  • Chương trình phổ thông trung học ở Úc kéo dài 12 năm với các lớp học tương ứng với các lớp học ở Việt Nam. Đối với năm học lớp 11 và 12, hai năm học quan trọng nhất bậc phổ thông trung học ở Úc, học sinh bắt buộc nhập học vào tháng 1. Vì vậy, khi chuẩn bị du học Úc lớp 11 và lớp 12, phụ huynh và học sinh cần ước lượng thời gian phù hợp để sang Úc học tiếng Anh (nếu cần) và chuẩn bị cho kì nhập học.
  • Điểm đặc biệt ở Úc là những sinh viên chưa đạt điều kiện về tiếng Anh và điểm trung bình học tập để vào thẳng đại học vẫn có thể tham gia chương trình Cao đẳng chuyển tiếp (diploma) hoặc Dự bị đại học (foundation) theo ngành học mong muốn và sau đó chuyển tiếp lên năm 3 đại học.

Nhìn chung, để chuẩn bị cho hành trình du học tại Úc, học sinh cần xác định ngành học mong muốn, thi lấy chứng chỉ tiếng Anh, nâng cao điểm trung bình học tập, và chuẩn bị hồ sơ tài chính đầy đủ, trung thực.

Học phí tham khảo

Sinh hoạt phí tham khảo

Danh sách hồ sơ nộp trường

  • Bản sao passport
  • 02 hình 3,5×4,5 hoặc 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5 (Mỹ), nền trắng hoặc xanh nhạt
  • Bản sao học bạ 05 học kỳ gần nhất và bằng cấp 1, dịch sang tiếng Anh, chứng thực (dành cho ứng viên đăng ký học lớp nhỏ hơn 10).
  • Bản sao học bạ cấp 2 hoặc 05 học kỳ gần nhất và bằng cấp 2, dịch sang tiếng Anh, chứng thực (dành cho ứng viên đăng ký học lớp 10, 11 hoặc lớp 12).
  • Bản sao học bạ cấp 3 hoặc 05 học kỳ gần nhất và bằng cấp 3, dịch sang tiếng Anh, chứng thực (dành cho ứng viên đăng ký học lớp 10, 11, 12 hoặc cao đẳng).
  • Bản sao học bạ cấp 3 hoặc bảng điểm 05 học kỳ gần nhất và bằng cấp 3/ cao đẳng/đại học/ thạc sỹ, dịch sang tiếng Anh, chứng thực (dành cho ứng viên đăng ký học cao đẳng/ đại học/ thạc sỹ/ tiến sỹ).

Bình trên Facebook

Gọi ngay
Chat zalo
Gửi email