Học ngành khoa học tại Úc: không lo thất nghiệp

Học ngành khoa học tại Úc

Học ngành khoa học tại Úc là mơ ước của rất nhiều học sinh. Tuy nhiên, rất nhiều học sinh dù thích nhưng vẫn còn ngần ngại không dám vì nghĩ rằng ngành học này quá khó, sợ không thể theo đuổi hết khóa học. Hãy xem những thống kê ấn tượng bên dưới rồi suy nghĩ thật cẩn thận xem lĩnh vực này có “đáng” để bạn theo đuổi không nhé.

Photo by redcharlie on Unsplash

Thống kê ấn tượng về nghề nghiệp liên quan đến ngành Khoa học và Toán

 • 75% các khu vực việc làm đang tăng trưởng ở Úc yêu cầu kiến thức khoa học 
 • Tỷ lệ thất nghiệp đối với sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học trên 30 tuổi là dưới 3% 
 • Sáu trong số mười “Việc làm tốt nhất trên toàn cầu” (dựa trên triển vọng việc làm, lối sống và thu nhập) sử dụng toán học và thống kê. 
 • Úc là nơi đặt trụ sở của hơn 470 công ty công nghệ sinh học. Công nghệ sinh học là một phần của lĩnh vực khoa học đời sống cực kỳ phát triển của Úc. Trị giá 4 tỷ đô la mỗi năm và sử dụng hơn 240.000 người trong nhóm công việc STEM chất lượng cao. 
 • Ngành Nông nghiệp Úc trị giá 62 tỷ đô la trong năm 2018-2019. Nông nghiệp sử dụng khoảng 300.000 người. Tương đương 2,5% lực lượng lao động quốc gia. Nhu cầu về các nhà khoa học nông nghiệp dự kiến ​​sẽ tăng 14,6% so với con số hiện tại từ năm 2019 đến năm 2024. 
 • Vai trò của các nhà khoa học môi trường dự kiến ​​sẽ tăng 12,5% trong giai đoạn 2019-2024. 92% chuyên gia môi trường được tuyển dụng khi tốt nghiệp.
Photo by SpaceX on Unsplash

Hãy suy nghĩ như nhà khoa học

 • Học tập cách suy nghĩ như một nhà khoa học hoặc nhà toán học sẽ giúp bạn trở thành người có khả năng phân tích, năng lực tốt, trên hết là khả năng được tuyển dụng cao. 
 • Là một Nhà khoa học, các kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề của bạn được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng, khiến bạn có nhu cầu trong nhiều lĩnh vực. 
 • Bạn sẽ được làm việc trong nhiều vai trò có sức tác động dựa trên quan sát, thí nghiệm, thử nghiệm và phát triển các ý tưởng và sản phẩm mới. Sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học không chỉ làm việc trong các lĩnh vực bao gồm hóa học, hóa sinh, sinh thái học, di truyền học, tâm lý học và thống kê mà còn trong lĩnh vực tài chính, CNTT và kinh doanh trên toàn cầu. 
 • Là một nhà Toán học, bạn sẽ áp dụng kiến ​​thức của mình để tìm kiếm và xác định các mẫu, hình thành các phỏng đoán mới và sử dụng suy luận chặt chẽ để giải quyết các vấn đề phức tạp và đầy thách thức cho nhiều ngành công nghiệp.
 • Khi công việc thay đổi, các kỹ năng chúng ta cần cho những công việc đó cũng sẽ thay đổi theo. Tư duy như một nhà khoa học hoặc nhà toán học được củng cố bởi các kỹ năng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm, chẳng hạn như: 
  • cộng tác và làm việc theo nhóm
  • giao tiếp nói và viết
  • lý luận đạo đức 
  • kỹ năng định lượng để áp dụng tư duy toán học và thống kê
Photo by ThisisEngineering RAEng on Unsplash

Tận hưởng thành công dài lâu

 • Bạn có biết rằng, người ta dự đoán 85% công việc ở thời điểm năm 2030 thậm chí vẫn chưa được phát minh ở thời điểm hiện tại không? *
 • Cơ hội việc làm đang tăng lên ở những vai trò khó tự động hóa nhất – những vai trò dựa trên kiến ​​thức và yêu cầu các kỹ năng riêng của con người như sáng tạo, tư duy chiến lược, giải quyết vấn đề, phân tích và diễn giải dữ liệu, trí tuệ cảm xúc, lãnh đạo, nghiên cứu, giao tiếp và cộng tác.  

*Nguồn: Công nghệ của Dell – Báo cáo năm 2017 Kỷ nguyên tiếp theo của quan hệ đối tác giữa con người với máy móc: Tác động của các công nghệ mới nổi lên xã hội và công việc vào năm 2030.

Tạo ra sự thay đổi

Học ngành khoa học tại Úc mang đến bằng cấp về khoa học hoặc toán học với các kỹ năng và chuyên môn để sẵn sàng với những thách thức toàn cầu đang đe dọa chúng ta trong thế kỷ 21. Giảm tác động của biến đổi khí hậu, chữa bệnh, thúc đẩy chính sách kinh tế, phát triển các loại thuốc mới, cứu người, bảo vệ môi trường, khám phá không gian – tất cả các mục tiêu đều có thể đạt được với nền tảng kiến ​​thức khoa học và toán học vững chắc.

Học khoa học ở những trường nào?

Các trường đại học lớn ở Úc hầu hết đều có đào tạo chuyên ngành khoa học, học sinh có thể tham khảo một số trường có học phí ổn định và học bổng dành cho học sinh giỏi như:

University of Canberra (Lãnh thổ thủ đô)

Western Sydney University (bang New South Wales)

Latrobe University (bang Victoria)

Deakin University (bang Victoria)

Nguồn bài viết: https://career-profiles.science.uq.edu.au/why-study-science

Bình trên Facebook

DMCA compliant image
error: Nội dung có bản quyền
Gọi ngay
Chat zalo
Gửi email