Chào mọi người, em hiện đang học năm 3 major Chemistry ở Mỹ, dự định tốt nghiệp vào tháng 12/2021. Em dự định sẽ học Master ở Canada vì chính sách định cư dễ thở hơn. Em đinh apply Master ngành Health Informatics / Health Information management. Em có tìm hiểu thử thì thấy có UofToronto, UofWaterloo (có cơ hội nhận assistantship) và Western University có Master program cho ngành này. Không biết ngành này ở Can có nhiều cơ hội việc làm không hoặc có ai đã/ đang học ngành này có thể cho em insight không ạ? Và em cũng biết UT và UW là trường top, cơ hội được nhận khá cạnh tranh, mọi người có thể giới thiệu thêm vài trường dễ hơn đồng thời có học bổng hoặc TA/RA assistantship với ạ?

Hi em, VNTalent rất cảm ơn câu hỏi của em.

Nếu em đang quan tâm đến Health Science em có thể tìm thêm thông tin các ngành tại https://www.welcomebc.ca/…/BC-PNP-IPG-EEBC-IPG-Eligible… Sau tốt nghiệp em có thể nộp xin thường trú nhân (PR) chương trình đề cử tỉnh bang BC (BC PNP).

Tuy nhiên, các trường university bên Canada nói chung, và đặc biệt là hai trường em đề cập bên trên có yêu cầu đầu vào khá gắt gao. Hơn nữa, việc xét duyệt học bổng tại trường cũng rất cạnh tranh. Em có thể tham khảo thêm trường Simon Fraser University, Master of Science học phí của học sinh quốc tế bằng với sinh viên bản địa và vẫn có thể nộp TA/MA assistantship.

Đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp VNTalent để được tư vấn cụ thể theo hồ sơ của em.

Bình trên Facebook

error: Nội dung có bản quyền