Oxford Brookes University

Anh Anh

Oxford Brookes University là trường đại học hiện đại, sôi động, thu hút hơn 3,500 sinh viên quốc tế tới từ hơn 150 quốc gia khác nhau. Nhà trường là một trong 5 trường đại học mới hàng đầu trên thế giới (theo QS World University Rankings 2018) – và là trường đại học Anh Quốc duy nhất lọt vào danh sách này.

Oxford Brookes mang lại nhiều khóa học bậc đại học và cao học đa dạng, được thiết kế để khuyến khích và truyền cảm hứng. Ngoài ra, nhà trường còn đảm bảo bạn sẽ được nhận vào bậc Cử nhân trong trường nếu bạn vượt qua được chương trình dự bị quốc tế với điểm số phù hợp.

Thông tin tóm tắt

• Năm thành lập: 1865
  • Địa điểm trường: Oxford, Anh.
  • Website trường: Tại đây
  • Một số trường khác tại Anh: Tại đây

Xếp hạng

• Hạng 64 theo The Times University Guide 2020
  • Hạng 33 theo The Guardian University Guide 2020
  • Hạng 376 theo the QS World University Rankings 2020
  • Dẫn đầu các bảng xếp hạng dành cho các trường đại học mới trong suốt 11 trong 12 năm qua (theo The Sunday Times University Guide).
  • Hai giải thưởng Queen’s Anniversary Prizes (vinh danh những thành tích nổi bật) cũng đã được trao thưởng cho Oxford Brookes. Nhà trường cũng thường xuyên đạt được thành tích tốt trong bảng xếp hạng các trường đại học xanh của People and Planet Green.
  • Theo Research Excellence Framework 2014, 94% các bài nghiên cứu được quốc tế công nhận, trong khi đó 59% được đánh giá có được chất lượng tiên phong trên thế giới.

Một số người nổi tiếng từng theo học

• Millie Clode (Người dẫn chương trình truyền hình)
  • Adrian Reynard (Kỹ sư)
  • Jonathan Djanogly (Thành viên Quốc hội Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland)
  • David De Rothschild (Người phiêu lưu mạo hiểm)

Về địa điểm

• Oxford Brookes University nằm trên 3 campuses trong và xung quanh Oxford, được nối với nhau bằng các phương tiện giao thông công cộng. Dịch vụ xe bus nối liền các khu hoạt động quanh năm.
  • Oxford nằm tại phía Nam nước Anh với hệ thống giao thông tiện lợi, kết nối với các trung tâm khu vực khác. Tàu chạy từ London tới Oxford mỗi 15 phút và chỉ mất khoảng 01 giờ. Oxford là một thành phố đông đúc nổi tiếng với vẻ đẹp của kiến trúc đại học. Với University of Oxford nằm trong cùng một thành phố, Oxford có được số lượng sinh viên khá lớn và nhiều cửa hàng, quán cafe, bar và các tiện nghi khác để chăm sóc cho nhu cầu của sinh viên.

Chi phí

• Học phí: £13,410-15,100
  • Sinh hoạt phí: £9,000 – £12,000 (tùy cá nhân)

Chuyên ngành nổi bật của trường