University of Leeds

Anh Anh

University of Leeds là trường đại học nổi tiếng toàn cầu về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu.

Thông tin tóm tắt

• Địa chỉ: Woodhouse, Leeds LS2 9JT, Vương quốc Anh
  • Website: Tại đây
  • Loại hình trường: Công lập
  • Năm thành lập: 1904
  • Số lượng sinh viên: Hơn 39,000 sinh viên
  • Chương trình đào tạo: Hơn 600 chương trình
  • Sinh viên đến từ: Hơn 170 quốc gia
  • Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 28,2%

Nguồn gốc ra đời

• Được chính thức thành lập vào đầu thế kỷ 20 nhưng nguồn gốc của trường đại học có thể được bắt nguồn từ thế kỷ 19.
  • Tiền thân của trường là Yorkshire College of Science – một trong những trường cao đẳng đầu tiên ở UK dành cho sinh viên thuộc mọi tín ngưỡng và xuất thân.
  • Ngôi trường này ra đời để thách thức sự độc quyền của Oxford và Cambridge,  vốn chủ yếu dành cho tầng lớp quý tộc Anh giáo và quý tộc..

Sơ lược University of Leeds

• University of Leeds được thành lập năm 1904, là một trong những cơ sở giáo dục đại học lớn nhất ở Vương quốc Anh.
  • Trường có hơn 39,000 sinh viên bao gồm hơn 36,000 toàn thời gian, 2,000 bán thời gian, 27,000 sinh viên đại học và 11,000 sinh viên sau đại học.

Thành tựu tạo nên tiếng vang cho trường

• Là thành viên của Russell Group, Leeds được xếp hạng trong 100 trường đại học hàng đầu trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS năm 2021.
  • Leeds là trường đại học hàng đầu trong số 35 trường đại học quốc tế nhất trên thế giới vào năm 2020 theo Times Higher Education.
  • Trường được trao giải thưởng Queen’s Anniversary, giải thưởng cao nhất của đất nước cho một tổ chức học thuật vào năm 2009 và 2011.

• Trường được trang bị cơ sở vật chất tốt thứ 2 ở Anh.
  • Điều này có nghĩa là Leeds luôn đảm bảo sinh viên được tận hưởng một môi trường đẳng cấp nhất.
  • Từ các phòng thí nghiệm hoàn toàn mới và nhà hát đến một trong những thư viện lớn nhất và ấn tượng nhất ở Vương quốc Anh.
  • The Edge là cơ sở thể dục, thể thao và sức khỏe hiện đại của trường, bao gồm một hồ bơi 25m tám làn.
  • Một dãy phòng tập thể dục lớn nhất ở Vương quốc Anh.

Khuôn viên trường

• Trường đại học nằm trong một khuôn viên duy nhất, chỉ cách trung tâm thành phố sôi động của Leeds 10 phút đi bộ.
  • Có 4 thư viện trong khuôn viên trường, cùng với 2 phòng trưng bày công cộng trưng bày các vật phẩm và tác phẩm nghệ thuật quý hiếm.
  • Có 1 thư viện ngoài khuôn viên trường ở Bệnh viện St James.
  • Sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận các phòng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng, cơ sở mua sắm và thể thao cũng như không gian xanh.

Thành phố Leeds

• Leeds là một thành phố sôi động và đa văn hóa ở trung tâm Vương quốc Anh, được bao quanh bởi vùng nông thôn xinh đẹp, dễ tiếp cận
  • Leeds được kết nối tốt trong nước và quốc tế với kết nối giao thông tuyệt vời bằng đường bộ, đường sắt và đường hàng không.
  • Tại đây có mọi thứ bạn mong đợi từ thành phố lớn thứ ba và phát triển nhanh nhất của Vương quốc Anh.
  • Leeds cũng là trung tâm kinh doanh lớn thứ 2 ở Vương quốc Anh sau London và là một trong những thành phố sinh viên nổi tiếng nhất ở Vương quốc Anh.

Chương trình đào tạo

• University of Leeds được chia thành 7 nhóm được gọi là các khoa. Mỗi khoa được chia thành các trường, viện và trung tâm.
  • Trường cung cấp hơn 500 khóa học đại học và hơn 200 khóa học sau đại học.
  • Đội ngũ giảng viên đã được trao 26 Học bổng Giảng dạy Quốc gia – nhiều hơn bất kỳ trường đại học nào khác ở Vương quốc Anh.
  • Trong cuộc đánh giá mới nhất bởi Cơ quan Đảm bảo Chất lượng, trường Đại học đã nhận được hạng mục khen ngợi cao nhất hiện có về nâng cao cơ hội học tập của sinh viên.

Các nghiên cứu

• Leeds là một phần của mạng lưới các trường đại học trên toàn thế giới (WUN), gồm 23 tổ chức nghiên cứu chuyên sâu trải dài khắp sáu lục địa.
  • Top 10 trường đại học hàng đầu về năng lực nghiên cứu ở Vương quốc Anh theo Khung Nghiên cứu Xuất sắc (REF) năm 2014.

Sinh viên quốc tế

• Ngôi trường đã chào đón sinh viên quốc tế hơn 100 năm đến từ hơn 170 quốc gia.
  • Leeds hiện tại có hơn 11,000 sinh viên quốc tế bao gồm cả sinh viên trao đổi.
  • Trường đại học tự hào là một tổ chức đa văn hóa và quốc tế.

Khả năng tuyển dụng

• Leeds đã được các nhà tuyển dụng sau đại học xếp hạng trong top 10 trường đại học được nhắm mục tiêu nhiều nhất ở Vương quốc Anh (theo The Graduate Market in 2021, High Fliers Research).
  • Vị trí làm việc với dự án trực tiếp và cơ hội nghiên cứu thực địa thông qua khóa học giúp sinh viên xây dựng kinh nghiệm và tăng khả năng tuyển dụng của mình.

Các ngành học được yêu thích

• Kỹ thuật
  • Y học
  • Xã hội học và Chính trị
  • Luật
  • Kinh doanh
  • Y tế và Sức khỏe
  • Khoa học máy tính

• IELTS 6.0 không band nào dưới 5.5
  • Hoàn thành chương trình Dự bị Quốc tế University of Leeds

• Bằng cấp cử nhân tương đương với bằng 2:1 ở Anh.
  • IELTS 6.5 không band nào dưới 6.0

Chi phí (tham khảo)