University of California, Berkeley

Mỹ Mỹ

University of California, Berkeley (UC Berkeley), là một trường đại học công lập uy tín hàng đầu nằm trong khu vực vịnh San Francisco, tại thành phố BerkeleyCalifornia

Đây là viện đại học đầu tiên và nổi tiếng nhất của hệ thống Viện Đại học California, một trong ba hệ thống giáo dục công lập của tiểu bang, bao gồm hệ thống California State University và California Community College. UC Berkeley vẫn là trường đại học công lập hàng đầu thế giới và tốt thứ 4 về tổng thể trong bảng xếp hạng toàn cầu mới nhất của US News & World Report.

Được thành lập năm 1868, UC Berkeley đã có những đóng góp quan trọng về khoa học tự nhiên và các hoạt động xã hội, nghiên cứu tại Berkeley được đánh giá là vượt qua các lĩnh vực và thắp sáng nên những ý tưởng mới.

• Địa chỉ: 110 Sproul Hall, Berkeley, CA 94720
  • Website: Tại đây
  • Loại hình trường: Công lập
  • Số lượng sinh viên: Hơn 31,000 sinh viên
  • Chương trình đào tạo: Hơn 350 chương trình
  • Tỷ lệ sinh viên và giảng viên: 19-1
  • Diện tích khuôn viên trường: 1232 mẫu Anh

Những con số biết nói

Những con số không nói lên toàn bộ câu chuyện, nhưng bạn có thể ngạc nhiên trước những thành tích mà các con số ấn tượng của Berkeley thể hiện ngay sau đây.

• #22 Trường Đại học Quốc gia (theo U.S.News & World Report, 2021)
  • #4 Các trường Đại học toàn cầu (theo U.S.News & World Report, 2021)
  • #2 Trường Kỹ thuật Tốt nhất (theo U.S.News & World Report, 2021)
  • #31 Trường Giảng dạy Đại học tốt nhất (theo U.S.News & World Report, 2021)
  • #18 Trường đổi mới nhất (theo U.S.News & World Report, 2021)
  • Gần 28% sinh viên kỹ thuật là sinh viên quốc tế.
  • Mức lương khởi điểm trung bình là 108.000 đô la cho sinh viên tốt nghiệp kỹ sư năm 2019.

Trên thang điểm từ 0 đến 100, điểm số toàn cầu của Berkeley năm 2021 là 89,8. Khuôn viên trường đứng thứ năm về vị trí nghiên cứu toàn cầu và thứ tư về danh tiếng nghiên cứu khu vực.

Chương trình đào tạo đa ngành

Trải qua hơn 150 năm kể từ khi thành  lập, từ 10 giảng viên, 40 sinh viên và ba lĩnh vực nghiên cứu, UC Berkeley đã phát triển lên hơn 1.600 giảng viên, 35.000 sinh viên và hơn 350 chương trình cấp bằng tại 130 khoa và 80 đơn vị nghiên cứu liên ngành.

Berkeley có hệ thống giáo dục bậc cử nhân rất đa dạng và được xem là trung tâm nghiên cứu của rất nhiều ngành học. Các chuyên ngành phổ biến nhất tại University of California – Berkeley bao gồm: Khoa học xã hội; Kỹ thuật; Khoa học Sinh học và Y sinh; Khoa học Máy tính; Thông tin và Dịch vụ Hỗ trợ; Nghiên cứu Đa ngành / Liên ngành.

Tỷ lệ sinh viên-giảng viên tại University of California – Berkeley là 19:1 và trường có 52,9% số lớp học với ít hơn 20 sinh viên.  Một chỉ số đánh giá sự hài lòng của sinh viên là 97%.

Từ những chuyến thám hiểm đến Ai Cập vào cuối những năm 1800 đến nghiên cứu tế bào gốc và trí tuệ nhân tạo ngày nay, Berkeley là trường đại học luôn đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu trong suốt lịch sử của mình. Tại UC Berkeley sinh viên có thể làm việc sát cánh với những người đoạt giải Nobel, người đoạt huy chương Fields, học giả Fulbright và nghiên cứu sinh MacArthur.

Cơ sở vật chất

Thư viện của Berkeley được xếp hạng là thư viện đại học nghiên cứu công cộng số 1 ở Bắc Mỹ.

Hệ thống thư viện trường bao gồm 3 thư viện chính, 18 thư viện chuyên ngành và 11 thư viện trực thuộc với các bộ sưu tập đặc biệt. Các tài sản này bao gồm hơn 10 triệu tập sách.

Berkeley có nhiều bộ sưu tập nghệ thuật, hiện vật và các đối tượng sinh học và vật lý được trưng bày ở các bảo tàng. Trong số này, nhiều bảo tàng mở cửa cho công chúng, trong khi những bảo tàng khác dành riêng cho các nhà nghiên cứu trong các lĩnh vực cụ thể.

Đời sống sinh viên

Sinh viên học tập tại UC Berkeley đến từ nhiều nơi trên thế giới, nhưng họ cùng nhau tạo nên một cộng đồng đa dạng và năng động nhằm tạo ra một môi trường học tập tốt đẹp và tuyệt vời.

Các cựu sinh viên đáng chú ý bao gồm

• Cựu Chánh án Tòa án Tối cao Hoa Kỳ Earl Warren, huy chương vàng Olympic Jonny Moseley
  • Nam diễn viên John Cho, được biết đến với vai diễn trong phim “Harold and Kumar”.
  • Tiến sĩ J. Robert Oppenheimer, người đã nghiên cứu phát triển bom nguyên tử với tư cách là giám đốc khoa học của Dự án Manhattan trong Thế chiến II, là giáo sư tại Berkeley.

Điều kiện tuyển sinh vào UC Berkeley

• SAT từ 1310 đến 1530
  • ACT từ 28 đến 34

Chi phí dành cho sinh viên đại học(tham khảo)

• Học phí và lệ phí (2 học kỳ): 47,602 USD
  • Sinh hoạt phí (1 năm học gồm 9 tháng): 18,900 USD bao gồm nhà ở, ăn uống, sách & vật dụng, và các chi phí cá nhân.
  • TỔNG CỘNG: 66,502 USD.