Canada Canada

University of Ottawa (uOttawa) tọa lạc tại trung tâm thủ đô của Canada là trường đại học song ngữ (Anh-Pháp) lớn nhất trên thế giới.

Tổng quan về trường University of Ottawa

• Địa chỉ: 75 Laurier Ave. E, Ottawa, ON K1N 6N5, Canada
  • Website: Tại đây
  • Loại hình trường: Công lập
  • Năm thành lập: 1848
  • Số lượng sinh viên: Hơn 42,000 sinh viên
  • Chương trình đào tạo: Hơn 550 chương trình

University of Ottawa là một trường đại học công lập nghiên cứu chuyên sâu tốt nhất, luôn cam kết mang đến cho sinh viên chất lượng đào tạo mang đẳng cấp quốc tế, được thành lập vào năm 1848 tại thủ đô Ottawa, Canada.

Tổng quan về trường University of Ottawa

University of Ottawa là trường đại học song ngữ Anh-Pháp lớn nhất trên thế giới. Nơi sinh viên học bằng tiếng Anh, bằng tiếng Pháp, hoặc cả hai.

Hơn 75 chương trình cung cấp hoàn toàn tiếng Pháp, trong đó bạn có thể tham gia các khóa học bằng tiếng Pháp nhưng viết bài kiểm tra và bài tập bằng tiếng Anh – hoặc ngược lại. Mặc dù hơn 2/3 sinh viên uOttawa đang theo học các chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nhưng những sinh viên khác cũng có thể tận dụng môi trường song ngữ lý tưởng tại trường để trở nên thông thạo tiếng Pháp.

University of Ottawa là một trường đại học công lập nghiên cứu chuyên sâu tốt nhất, trường Luật lớn nhất và là một đầu tàu kinh tế lớn của vùng thủ đô quốc gia Canada. Luôn cam kết mang đến cho sinh viên chất lượng đào tạo mang đẳng cấp quốc tế, với nhiều chương trình nằm trong số 10 chương trình hàng đầu ở Canada.

Một số xếp hạng nổi bật

• Top 150 trường đại học hàng đầu thế giới.
  • Top 10 cơ sở nghiên cứu và đào tạo ở Canada.
  • Top 5 chương trình Co-op hàng đầu Canada.

Trường University of Ottawa không chỉ là ngôi trường lâu đời nhất, danh giá nhất tại bang Ottawa mà còn là ngôi trường hot nhất dành cho sinh viên quốc tế muốn đi du học Canada.

Hiện nay, uOttawa hàng năm luôn chào đón một cộng đồng lớn sinh viên quốc tế đến từ hơn 155 quốc gia, hứa hẹn mang đến môi trường học tập đa dạng văn hóa và năng động.

Chương trình đào tạo

Đại học University of Ottawa là một trong 10 khoa đào tạo tất cả các lĩnh vực, đào tạo các khóa học trên toàn thế giới. Trường cung cấp hơn 550 chương trình học tập cho sinh viên cả trước và sau đại học.

Một số khoa tiêu biểu tại trường

• Khoa học Y tế
  • Luật
  • Kỹ thuật
  • Khoa học xã hội
  • Giáo dục

University of Ottawa

Học phí của Đại học Ottawa là bao nhiêu?

Mặc dù nằm ngay tại thủ đô của Canada nhưng mức học phí dành cho sinh viên quốc tế rất hấp dẫn.

• Học phí trung bình dành cho tất cả các chương trình: 32,543 CAD/năm.
  • Sinh hoạt phí: 12,960 CAD/năm.

Những ưu điểm và nhược điểm của Đại học Ottawa

Ưu điểm

• Trường Ottawa được biết đến là ngôi trường song ngữ lớn nhất thế giới bao gồm tiếng Anh và tiếng Pháp với hơn 550 chương trình đào tạo trong 10 khoa học thuật.
  • Ottawa là một trong 10 trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada.
  • Hơn 97% học sinh của trường tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.
  • Mỗi năm Trường University of Ottawa cấp gần CAD $60 triệu học bổng và hỗ trợ cho sinh viên của trường.
  • Cơ sở vật chất lẫn những khu học xá đầy đủ tiện nghi và thiết bị phục vụ cho từng môn học vô cùng hiện đại

Nhược điểm

• Như bạn đã biết thi Ottawa University  xếp thứ 11 trong số các trường đại hoc tốt nhất tại Canada nên đây cũng chính là ngôi trường tuyệt vời để học tập. Tuy nhiên chính những ưu điểm mà ngôi trường này mang lại cũng gây ra một nhược điểm cho chính ngôi trường này.
  • Bởi chương trình đạt tiêu chuẩn giáo dục cao cũng như chi phí dễ chịu nên số lượng du học sinh quốc tế tại Ottawa tương đối đông. Sẽ rất khó để có thể xin học ở đây nếu bạn nộp hồ sơ muộn.

Kỳ nhập học

• Kỳ mùa Đông: Tháng 1 – tháng 4
  • Kỳ mùa Hè: Tháng 5 – tháng 9
  • Kỳ mùa Xuân: Tháng 9 –  tháng 12

Chương trình Đại học

• Tốt nghiệp THPT
  • IELTS 6.5 / TOEFL iBT 86

Chương trình Thạc sĩ

• GPA 6/10
  • IELTS 6.5 / TOEFL iBT 88

Học phí của University of Ottawa

Mặc dù nằm ngay tại thủ đô của Canada nhưng mức học phí dành cho sinh viên quốc tế lại rất ưu đãi.

• Học phí trung bình dành cho tất cả các chương trình: 32,543 CAD/năm.
  • Sinh hoạt phí: 12,960 CAD/năm.