Đại học Sư phạm Nam Ninh – Nanning Normal University – 南宁师范大学

• Tiếng Việt: Đại học Sư phạm Nam Ninh
    • Tiếng Anh: Nanning Normal University
    • Viết tắt:
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 305 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Quảng Tây (Guangxi)
  • Thành phố: Nam Ninh (Nanning)
  • Năm thành lập: 1953
  • Số lượng học sinh: 16.194
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Sư phạm Nam Ninh

Đại học Sư phạm Nam Ninh (Đại học Sư phạm Quảng Tây – GTEU), tọa lạc tại Nam Ninh, thủ phủ của Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, được thành lập năm 1953 với tên gọi ban đầu là Cao đẳng Sư phạm Quảng Tây. Được Hội đồng Nhà nước Trung Quốc phê chuẩn vào tháng 12 năm 1978, trường được nâng cấp thành một cơ sở giáo dục bình thường cao hơn nói chung trực thuộc tỉnh, thực hành các chương trình đại học toàn thời gian.

Được phê duyệt bởi Ủy ban Bằng cấp Học thuật của Hội đồng Nhà nước vào năm 1998, GTEU đã được phê duyệt như một trường đại học được cấp bằng Thạc sĩ. Vào năm 2013, GTEU đã được phê duyệt trở thành Đơn vị Xây dựng Dự án Quảng Tây cho Đơn vị Chuyển đổi Bằng Tiến sĩ Mới và được đổi tên thành Đại học Sư phạm Nam Ninh vào năm 2018.

Mối quan hệ hợp tác của trường Đại học Sư phạm Nam Ninh

thực hiện chính sách giáo dục mở cửa với thế giới và đã thiết lập quan hệ đối tác với 65 tổ chức giáo dục đại học và cơ sở giáo dục từ 20 quốc gia và khu vực. Một mô hình phát triển nhân tài bằng cách kết hợp hợp tác Trung-nước ngoài và công nhận tín nhiệm lẫn nhau đã hình thành, nhờ đó trường đã tích cực lồng ghép vào kế hoạch hợp tác giáo dục quốc tế Quảng Tây-ASEAN, thể hiện bằng cách mở cửa với nhau và trao đổi song phương.

đã cùng thành lập Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Thái Lan, Trung tâm Tiếng Trung ở Indonesia và Thái Lan, “Cơ sở Giáo dục Hoa kiều Quảng Tây” với Ủy ban Hoa kiều Quảng Tây, “Chương trình Đại học Quản lý Du lịch” với Đại học Cardiff Metropolitan ở Vương quốc Anh.

được Bộ Giáo dục Trung Quốc cho phép tuyển sinh các sinh viên quốc tế được hưởng Học bổng Chính phủ Trung Quốc, đồng thời có quyền tiếp nhận sinh viên ASEAN theo Học bổng Chính phủ Quảng Tây và Học bổng Con đường Tơ lụa. Tổng số sinh viên quốc tế không ngừng tăng lên mỗi năm.

Đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường

Trường có 1.328 nhân viên, bao gồm 954 giáo viên toàn thời gian trong đó 465 giáo sư và 261 người có trình độ tiến sĩ. Trường hiện có 14.693 sinh viên đại học toàn thời gian, 1.362 ứng viên MA, 193 sinh viên nước ngoài và 21.176 sinh viên của các chương trình giáo dục đại học dành cho người lớn.

Cơ sở vật chất của trường

GTEU có bốn cơ sở – Mingxiu, Changgang, Wuhe và Wuming Campuse với diện tích 3514,53 mu (khoảng 234 ha). Thư viện lưu trữ 3.501.600 cuốn sách và các ấn phẩm khác (trong đó có 1.550.670 sách điện tử).

Một số chương trình giảng dạy tại trường

GTEU có 22 khoa, một trường chứng minh trực thuộc và một trường cao đẳng độc lập do đồng điều hành. GTEU thiết lập 10 danh mục chuyên ngành: Triết học, Kinh tế, Luật, Sư phạm, Văn học, Lịch sử, Khoa học, Kỹ thuật, Quản lý và Nghệ thuật.

Trường cung cấp 66 chương trình đại học, 11 đơn vị cấp bằng thạc sĩ được ủy quyền của các ngành cấp một, 70 đơn vị được ủy quyền cấp bằng thạc sĩ của các ngành cấp hai và bốn đơn vị được ủy quyền cấp bằng thạc sĩ chuyên nghiệp.

Một số ngành học tham khảo

• Nghiên cứu thư ký
  • Báo chí
  • Quảng cáo
  • Quản lý thông tin và hệ thống thông tin
  • Kỹ thuật thông tin điện tử
  • Thiết kế môi trường
  • Quản lý du lịch
  • Hóa học ứng dụng
  • Khiêu vũ
  • Thiết kế truyền thông hình ảnh
  • Kỹ thuật môi trường
  • Kỹ thuật thông tin điện tử
  • Quản lý nhân sự
  • Kinh tế quốc tế và thương mại
  • Giáo dục quốc tế Trung Quốc
  • Kinh tế ứng dụng
  • Nghệ thuật
  • Giáo dục mầm non
  • Quản trị
  • Hành chính công
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.