Đại học Vân Nam – Yunnan University – 云南大学

Trung Quốc Trung Quốc

Đại học Vân Nam (YNU) được thành lập năm 1922, khi đó là Đại học Tư thục Donglu và là một trong những trường đại học tổng hợp sớm nhất ở Tây Nam Trung Quốc.

Thông tin chung về trường Đại học Vân Nam

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Vân Nam
    • Tiếng Anh: Yunnan University
    • Viết tắt: YNU
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 133 – 136 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Vân Nam (Yunnan)
  • Thành phố: Côn Minh (Kunming)
  • Năm thành lập: 1923
  • Số lượng học sinh: 34.000
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Vân Nam

Đại học Vân Nam (YNU) được thành lập năm 1922, khi đó là Đại học Tư thục Donglu. Năm 1934, trường được đổi tên thành Đại học Vân Nam tỉnh và năm 1938 đổi tên thành Đại học Quốc gia Vân Nam. Trường là một trong những trường đại học tổng hợp sớm nhất ở Tây Nam Trung Quốc.

Năm 1946, Đại học Vân Nam đã được Concise Encyclopedia Britannica xếp vào danh sách 15 trường đại học nổi tiếng thế giới ở Trung Quốc. Năm 1996, trường là một trong những trường đại học đầu tiên giành được tư cách thành viên của Dự án 211.

Năm 2001, trường được xếp vào danh sách một trong những cơ sở giáo dục đại học được hỗ trợ tích cực trong sự phát triển của Trung Quốc ở khu vực phía Tây. Năm 2012, trường trở thành thành viên của Dự án Nâng cao năng lực các trường đại học miền Trung Tây Trung Quốc và là thành viên của Dự án Nâng cao năng lực toàn diện cho các trường đại học miền Trung – Tây Trung Quốc. Năm 2017, trường đã được chọn là một trong 42 trường đại học sẽ tham gia vào kế hoạch xây dựng các trường Đại học Đẳng cấp Thế giới của đất nước.

Trong những năm gần đây, trường đã tích hợp mình vào chiến lược quốc gia bằng cách phục vụ sự phát triển kinh tế và xã hội của Vân Nam. Nó đã cam kết giữ một chỗ đứng ở biên giới phía tây nam, phục vụ người dân Vân Nam, phát huy thế mạnh học thuật, và phát triển các đặc điểm khác biệt và sự phát triển phi thường và nhảy cóc từ một điểm xuất phát cao hơn.

Các thành tựu của trường Đại học Sư phạm Vân Nam

Trường hiện đã tập hợp các tài năng về nghệ thuật tự do; khoa học; luật; công nghệ; kinh tế; nông nghiệp; y học; quản trị kinh doanh và mỹ thuật; và đã phát triển thành một trường đại học hiện đại có dân tộc học; sinh học; phát triển tài nguyên và bảo vệ môi trường; nghiên cứu vùng biên giới và nghiên cứu Đông Nam Á và Nam Á.

Theo bảng xếp hạng kỷ luật do MOE công bố gần đây, các chương trình dân tộc học, sinh thái học và khoa học chính trị của trường lần lượt xếp thứ 2, 6 và 10 trong cả nước.

Theo Chỉ số Khoa học Cơ bản năm 2012, sinh học và hóa học tại Đại học Vân Nam nằm trong số một phần trăm các ngành học hàng đầu thế giới.

Tầm nhìn tương lai của trường

Nhìn về tương lai, Đại học Vân Nam sẽ gắn bó với tinh thần khôn ngoan của nhiều người, công lý cho tất cả mọi người, đề cao pháp quyền, thành lập bằng đạo đức, phát triển dựa trên nghiên cứu học thuật và tài năng. Trường sẽ tiếp tục khám phá việc hình thành hệ thống đại học hiện đại, nâng cao thế mạnh học thuật, nâng cao chất lượng giáo dục, tăng cường năng lực nghiên cứu và các dịch vụ xã hội, phát huy khả năng kế thừa và đổi mới văn hóa. Hiện trường đang nỗ lực để trở thành một trường đại học hạng nhất khu vực tốt nhất ở Trung Quốc và nổi tiếng trên toàn thế giới.

Đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường

Trường có 2.956 giảng viên hùng hậu bao gồm sáu viện sĩ quốc gia, và nhiều người đã nhận giải thưởng quốc gia và những người thụ hưởng các chương trình trên toàn quốc. Những người này bao gồm 10 người tham gia Quỹ Khoa học Quốc gia dành cho các Học giả Trẻ Xuất sắc và 4 người nhận Giải thưởng Nhà giáo Nổi tiếng Quốc gia.

Trường có 16.682 sinh viên đại học toàn thời gian và 13.537 sinh viên sau đại học toàn thời gian.

Cơ sở vật chất của trường

Trường có diện tích 300 ha, được chia thành Cơ sở Chenggong và Cơ sở Donglu, với diện tích sàn công cộng hơn 814.000 mét vuông, giá trị tài sản hơn 432 triệu nhân dân tệ cho các thiết bị, dụng cụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học, và một bộ sưu tập hơn 3.420.000 đầu sách trong thư viện. Mạng lưới trường là điểm chính của CERNET tại Vân Nam.

Hiện tại, trường có 27 trường học, 13 viện nghiên cứu, khoa giảng dạy các khóa học tổng hợp, một bệnh viện trực thuộc và một trường cao học.

Một số chương trình giảng dạy tại trường

Trường có 92 chuyên ngành trong các chương trình đại học, 12 chuyên ngành tiêu biểu cấp nhà nước, hai chương trình cải cách thí điểm toàn diện chuyên nghiệp cấp nhà nước.

Một số ngành học tham khảo

• Kỹ sư phần mềm
  • Ngôn ngữ
  • Kỹ sư truyền thông
  • Cử nhân hóa học
  • Truyền thông kỹ thuật số
  • Kinh tế
  • Thương mại Quốc tế
  • Môi trường
  • Năng lượng học
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.