Đại học Khoa học và Công nghệ thông tin Nam Kinh – Nanjing University of Information Science and Technology – 南京信息工程大学

Trung Quốc Trung Quốc

Thông tin chung về trường Đại học Khoa học và Công nghệ thông tin Nam Kinh

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Khoa học và Công nghệ thông tin Nam Kinh
    • Tiếng Anh: Nanjing University of Information Science and Technology
    • Viết tắt: NUIST
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 80 – 85 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Giang Tô (Jiangsu)
  • Thành phố: Nam Kinh (Nanjing)
  • Năm thành lập: 1960
  • Số lượng học sinh: 35.471
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Khoa học và Công nghệ thông tin Nam Kinh

Theo thời gian, các giá trị cốt lõi của trường Đại học Khoa học và Công nghệ thông tin Nam Kinh (NUIST) đã được xác định bằng truyền thống “cần cù, chất phác, siêng năng và tìm kiếm chân lý” và phương châm “khuyến tài, tìm hiểu bản chất, tu thân và xây dựng xã hội”. Cho đến nay, khoảng 80.000 sinh viên đã tốt nghiệp tại trường. Nhiều cựu sinh viên đã trở thành những nhà khoa học, học giả, cán bộ quản lý cấp cao nổi tiếng trong và ngoài nước. Trong đó, có các viện sĩ của Học viện Khoa học Trung Quốc, Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, Học viện Khoa học Hoàng gia Canada, các lãnh đạo cấp cao trong chính phủ và các sĩ quan cấp cao của WMO.

Một số thành tựu đạt được của trường

NUIST đã giành được Giải Nhất về Thành tựu Giảng dạy Quốc gia với dự án “Thiết lập và Thực hành Phương thức Nuôi dưỡng Nhân tài Khí tượng Vĩ mô trong Hệ thống Xây dựng Chung”.

Sinh viên NUIST đã giành được Giải Vàng cuộc thi Sáng tạo và Khởi nghiệp dành cho Sinh viên Đại học + Internet Quốc gia lần thứ nhất; Giải Đặc biệt duy nhất trong Cuộc thi Mô hình Toán học Quốc gia – “Cúp Báo chí Giáo dục Đại học”; Giải Nhất Cuộc thi “Challenge Cup” dành cho Sinh viên Đại học Quốc gia; Giải Nhất Cuộc thi Thiết kế Điện tử Đại học Quốc gia; Giải Nhất Cuộc thi Robot Quốc gia; v.v …

Đội Bóng chuyền Nam NUIST đã giành chức Vô địch trong Giải Bóng chuyền 2015-2016 của các trường Đại học Trung Quốc.

Mối quan hệ hợp tác của trường Đại học Khoa học và Công nghệ thông tin Nam Kinh

NUIST đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với 48 trường đại học và cao đẳng nổi tiếng ở nước ngoài từ 15 quốc gia khác nhau bao gồm Đại học Yale, Đại học Wisconsin, v.v.

NUIST thành lập Viện Khổng Tử tại Đại học Bahamas và được nhận vào các chương trình học bổng của Chính phủ Trung Quốc; Học bổng Viện Khổng Tử; Học bổng Chính phủ tỉnh Jasmine Giang Tô và Học bổng Chính quyền Thành phố Nam Kinh.

Năm 2017, có 1.533 sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia đang theo học tại NUIST. Đến nay, Trung tâm Đào tạo Khu vực WMO Nam Kinh tại NUIST đã đào tạo hơn 3.300 nhân viên quản lý và kỹ thuật khí tượng cao cấp cho 154 quốc gia và khu vực và trở thành trung tâm đào tạo lớn nhất thế giới với chất lượng hàng đầu của WMO.

Đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường

Hiện tại, NUIST có hơn 30.000 sinh viên đại học, hơn 3.900 sinh viên sau đại học và hơn 1.500 giáo viên toàn thời gian. Có hơn 60 nhân tài bao gồm các Học giả; Học giả Trẻ xuất sắc; các chuyên gia của “Dự án Một nghìn Nhân tài” và “Dự án Tài năng Quốc gia”; các Giáo sư xuất sắc của tỉnh Giang Tô; các Chuyên gia cá nhân của các Chương trình Đổi mới và Doanh nhân của tỉnh Giang Tô; cũng như 10 đội xuất sắc bao gồm Nhóm giảng dạy quốc gia; Nhóm đổi mới của Bộ Giáo dục (MOE) và Nhóm chuyên gia của Chương trình Đổi mới và Khởi nghiệp của tỉnh Giang Tô, v.v. Gần 78% giáo viên toàn thời gian có bằng tiến sĩ và 60% trong số họ có kinh nghiệm học tập hoặc làm việc ở nước ngoài.

Cơ sở vật chất của trường

NUIST bao gồm 23 trường học và cao đẳng bao gồm: Trường Khoa học Khí quyển, Trường Khí tượng Ứng dụng, v.v.

Cũng như hơn 20 tổ chức nghiên cứu khoa học cấp tỉnh và cấp bộ bao gồm:

• Trung tâm Đổi mới Hợp tác về Dự báo và Đánh giá Thảm họa Khí tượng
  • Trung tâm Đổi mới Hợp tác về Khí quyển Công nghệ Môi trường và Thiết bị
  • Lô phòng thí nghiệm chung quốc tế đầu tiên được MOE phê duyệt, tức Phòng thí nghiệm chung Quốc tế về Biến đổi Khí hậu và Môi trường
  • Phòng thí nghiệm Trọng điểm về Thảm họa Khí tượng của MOE
  • Phòng thí nghiệm Trọng điểm về Vật lý Khí quyển và Thảm họa Khí tượng Môi trường Khí quyển của CMA
  • Viện Phát triển Công nghiệp Sản xuất Trung Quốc cũng như Học viện Chính sách Công và Biến đổi Khí hậu, v.v.

Một số chương trình giảng dạy tại trường

NUIST có một loạt các ngành học chính ở cả cấp thành phố và cấp tỉnh và một số chuyên ngành thương hiệu và đặc trưng ở Trung Quốc và tỉnh Giang Tô. Hiện có 53 chuyên ngành đại học bao gồm 8 loại chủ đề chính, đó là khoa học; kỹ thuật; quản lý; văn học; kinh tế; luật; nông nghiệp và nghệ thuật. Các chương trình cấp bằng thạc sĩ và tiến sĩ hầu như bao gồm tất cả các chuyên ngành đại học.

Trường quan tâm nhiều đến giáo dục đổi mới. Trường tự hào có 27 trung tâm giảng dạy thực nghiệm và 2 trong số đó được xếp vào danh sách các trung tâm giảng dạy thực nghiệm cấp quốc gia, tức là Trung tâm giảng dạy thực nghiệm của Khoa học khí quyển và Khí tượng môi trường và Trung tâm giảng dạy thực nghiệm mô phỏng ảo về Khoa học khí quyển và Thông tin khí tượng.

Một số ngành học tham khảo

• Khí tượng nông nghiệp
  • Khí hậu học
  • Khoa học biển
  • Kỹ thuật thông tin và truyền thông
  • Khoa học và công nghệ
  • Khoa học và công nghệ điện tử
  • Quản lý công cộng
  • Khoa học và công nghệ máy tính
  • Khoa học quản lý và Kỹ thuật
  • Toán học
  • Vật lý
  • Kỹ thuật quang học
  • Khoa học hệ thống
  • Sử dụng tài nguyên nông nghiệp
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.