Đại học Nông nghiệp Nam Kinh – Nanjing Agricultural University – 南京农业大学

• Tiếng Việt: Đại học Nông nghiệp Nam Kinh
    • Tiếng Anh: Nanjing Agricultural University
    • Viết tắt: NAU
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 69 – 75 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Giang Tô (Jiangsu)
  • Thành phố: Nam Kinh (Nanjing)
  • Năm thành lập: 1952 (có nguồn gốc từ năm 1902)
  • Số lượng học sinh: 26.200
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Nông nghiệp Nam Kinh

Đại học Nông nghiệp Nam Kinh (NAU) được thành lập năm 1902, là trường đại học trọng điểm quốc gia đa lĩnh vực, trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. NAU là một trong những trường đại học khoa học nông nghiệp lâu đời và có uy tín nhất dưới sự quản lý của Bộ Giáo dục P. R. Trung Quốc. Nguồn gốc sớm nhất của trường đại học này có thể bắt nguồn từ năm 1902 từ Khoa Nông nghiệp của Trường Sư phạm Sanjiang. Trường tự hào là nhà tiên phong của giáo dục nông nghiệp hiện đại, nghiên cứu và khuyến nông và là tiền thân của chương trình cử nhân bốn năm trong giáo dục nông nghiệp đại học ở Trung Quốc.

Sứ mệnh của NAU là tạo ra một môi trường học tập và nghiên cứu năng động cho sinh viên và nhân viên của trường. Nó cam kết phát triển và phổ biến kiến ​​thức khoa học và cung cấp cho xã hội những nhân lực chất lượng về giảng dạy, nghiên cứu khoa học và khuyến nông, những người có thể đóng góp vào sự phát triển bền vững và hiệu quả ở Trung Quốc.

NAU cam kết cải tiến chất lượng các chương trình giáo dục và hoạt động nghiên cứu cũng như tham gia tích cực vào xã hội địa phương, quốc gia và quốc tế. Nghiên cứu và giáo dục liên ngành được thúc đẩy mạnh mẽ tại trường đại học. Sinh viên đại học được khuyến khích tham gia chương trình SRT (Đào tạo Nghiên cứu Khoa học) để nâng cao kỹ năng nghiên cứu của họ.

Một số thông tin nổi bật của trường Đại học Nông nghiệp Nam Kinh

Trường được chọn vào Sáng kiến “Double First-class” quốc gia năm 2017 (“trường đại học đẳng cấp thế giới” và “kỷ luật đẳng cấp thế giới”, một động lực mới cho sự phát triển của ngành giáo dục đại học Trung Quốc).

Một trong những Nền tảng Đổi mới dành cho Những Kỷ luật Xuất sắc được liệt kê trong Dự án Sáng kiến Xuất sắc 985 Quốc gia.

Xếp thứ 9 trong bảng xếp hạng mới nhất về các trường Đại học Toàn cầu Tốt nhất về Khoa học Nông nghiệp ”của U.S. News & World Report năm 2017.

Xếp hạng 47 trên thế giới về Nông nghiệp và Lâm nghiệp theo Xếp hạng Đại học Thế giới QS 2018 theo Chủ đề. Đây là lần đầu tiên NAU lọt vào danh sách 50 trường đại học hàng đầu thế giới về một trong những lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy cốt lõi của trường.

Nằm trong top 1% các tổ chức hàng đầu trong các lĩnh vực Môi trường & Sinh thái E, Sinh học & Hóa sinh, Kỹ thuật, Vi sinh, Sinh học Phân tử và Di truyền theo một phân tích gần đây về các trích dẫn nghiên cứu của Thomson Reuters Essential Science Indicators (ESI). Hơn nữa, Khoa học Nông nghiệp và Khoa học Động thực vật của NAU đã lọt vào top 1 ‰.

Mối quan hệ hợp tác của trường Đại học Nông nghiệp Nam Kinh

NAU có thành tích xuất sắc trong trao đổi và hợp tác quốc tế. Sự hợp tác sớm nhất kể từ những năm 1920 với Đại học Cornell của Hoa Kỳ trong lĩnh vực sản xuất cây trồng đã ấp ủ Phòng thí nghiệm Trọng điểm của Nhà nước về Di truyền Thực vật và Nâng cao Mầm bệnh tại trường đại học và Trung tâm Cải tiến Đậu tương Quốc gia.

Trường duy trì mối quan hệ chặt chẽ với hơn 100 trường đại học trên thế giới. Thông qua trao đổi và hợp tác giữa các tổ chức, các sáng kiến mới được thúc đẩy cho các nghiên cứu hợp tác.

Nhân viên NAU tích cực tham gia vào việc áp dụng các dự án nghiên cứu được tài trợ bởi các nguồn chính phủ và phi chính phủ, chẳng hạn như các chương trình khung của chính phủ nước ngoài-nước ngoài, Liên kết Châu Á, Cơ sở Châu Á, Chương trình khung của EU và Quỹ McKnight ở Hoa Kỳ.

Đội ngũ sinh viên của trường

Hiện tại trường có 17.600 sinh viên đại học và 8.600 sinh viên sau đại học. Số lượng hàng năm sinh viên Quốc tế đăng ký theo học các chương trình cấp bằng và trao đổi ngắn hạn tại NAU đã lên đến hơn 1000.

Cơ sở vật chất của trường

Trường tự hào trải rộng trên diện tích 590 ha trong đó có 526 m2 là các phòng học và phòng chức năng. Thư viện trường có đến hơn 2 triệu đầu sách với đủ các thể loại từ sách tiếng Trung đến sách nước ngoài. Tổng giá trị thiết bị giảng dạy, nghiên cứu và cơ sở vật chất của Đại học Nông nghiệp Nam Kinh lên đến 3.5 tỷ nhân dân tệ.

Một số chương trình giảng dạy của trường

Với lĩnh vực chủ đạo là nông nghiệp và khoa học đời sống, NAU có các ngành học đa dạng trong 19 trường cao đẳng, chẳng hạn như khoa học; kinh tế; quản lý; kỹ thuật; luật và nghệ thuật. NAU hiện nay bao gồm năm khoa: Khoa học Thực vật; Khoa học Động vật; Sinh học và Môi trường; Thực phẩm và Kỹ thuật; và Khoa học Xã hội.

Giáo dục sau đại học đã phát triển rất nhanh kể từ khi thành lập Khoa Sau đại học vào năm 2000, đưa NAU trở thành một trong 56 trường đại học có hệ sau đại học trong số hơn 1000 trường đại học và cao đẳng ở Trung Quốc.

Một số ngành học tham khảo

• Nông nghiệp
  • Động vật học và công nghệ
  • Kinh tế và quản trị
  • Kỹ thuật
  • Công nghệ thực phẩm
  • Ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Nhật)
  • Khoa học xã hội và nhân văn
  • Nghề làm vườn
  • Khoa học đời sống
  • Bảo vệ thực vật
  • Hành chính công
  • Tài nguyên và Khoa học Môi trường
  • Thú y
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.