Đại học Dân tộc Trung Ương – Minzu University of China – 中央民族大学

Trung Quốc Trung Quốc

Đại học Dân tộc Trung Ương (MUC) là một trong những học viện nổi tiếng nhất trong việc giảng dạy tiếng Trung như ngôn ngữ thứ hai ở Trung Quốc. Đây cũng là một trong 8 trường đại học đầu tiên ở Trung Quốc tuyển sinh sinh viên quốc tế và bắt đầu giảng dạy, nghiên cứu trong lĩnh vực này.

Thông tin chung về trường Đại học Dân tộc Trung Ương

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Dân tộc Trung Ương
    • Tiếng Anh: Minzu University of China
    • Viết tắt: MUC
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 123 – 222 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Bắc Kinh (Beijing)
  • Thành phố: Bắc Kinh (Beijing)
  • Năm thành lập: 1941
  • Số lượng học sinh: 16.858
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Dân tộc Trung Ương

• Đại học Dân tộc Trung Ương (MUC) là một trong những trường đại học tổng hợp quan trọng nhất của Trung Quốc, và được đặt tên theo Dự án 211, Dự án 985 và Các trường đại học đẳng cấp thế giới và các chuyên ngành cấp một, các danh hiệu được vinh danh là các trường đại học tốt nhất ở Trung Quốc.
  • MUC nằm ở quận Hải Điền (Haidian) của Bắc Kinh, nơi có nhiều trường đại học nổi tiếng và trường cũng nổi tiếng với những đặc điểm dân tộc rất đặc biệt. Trường cũng có một khuôn viên đẹp như vườn, một điều hiếm thấy ở miền bắc Trung Quốc.
  • MUC là một trong những học viện nổi tiếng nhất trong việc giảng dạy tiếng Trung như ngôn ngữ thứ hai ở Trung Quốc. Đây cũng là một trong 8 trường đại học đầu tiên ở Trung Quốc tuyển sinh sinh viên quốc tế và bắt đầu giảng dạy, nghiên cứu trong lĩnh vực này.
  • Trường cũng chấp nhận sinh viên quốc tế với Học bổng CSC và ‘Học bổng Viện Khổng Tử’.

Mối quan hệ hợp tác của trường

• MUC đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 150 trường đại học và học viện tại 35 quốc gia và khu vực. Mỗi năm, nhiều học giả nổi tiếng trong các lĩnh vực học thuật khác nhau đã đến trao đổi và giảng dạy tại MUC.
  • Mỗi năm, hơn 600 sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia theo học tại đây. Trường Cao đẳng Giáo dục Quốc tế là cơ quan đặc biệt chịu trách nhiệm tuyển dụng, giảng dạy và quản lý tiếng Trung cũng như dịch vụ cho tất cả sinh viên quốc tế tại MUC.

Đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường

• Ngày nay, MUC có đội ngũ giảng viên gồm 1.893 thành viên, trong đó 1.196 giáo viên toàn thời gian, bao gồm 678 giáo sư và phó giáo sư.
  • Tại MUC, nhiều nền văn hóa hòa hợp với nhau. Trường không chỉ có đội ngũ giảng viên chất lượng cao, hàng đầu với nguồn gốc dân tộc mà còn có 50% trong số 16.858 sinh viên toàn thời gian là người dân tộc thiểu số.
  • MUC là một mô hình thu nhỏ của đại gia đình các dân tộc Trung Quốc và đây là trường đại học duy nhất ở Trung Quốc có tất cả 56 dân tộc của Trung Quốc đều có mặt trong đội ngũ giảng viên và sinh viên của trường. Nơi đây có sự kết hợp hài hòa giữa nhiều nền văn hóa của 56 dân tộc.
  • Trường có tất cả các cơ sở vật chất cần thiết và giáo viên xuất sắc. Các giáo viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Đối với sinh viên quốc tế, MUC cung cấp các lớp học nhỏ, có trợ giảng và cộng sự giúp đỡ để giải quyết những khó khăn trong học tập và cuộc sống hàng ngày sau giờ học.

Cơ sở vật chất của trường

• MUC hiện có diện tích 380.000 mét vuông và khuôn viên mới đang được lên kế hoạch với tổng diện tích 810.000 mét vuông. Diện tích xây dựng khuôn viên là 592.000 mét vuông; phòng hành chính giảng dạy là hơn 200.000 mét vuông; và tổng tài sản là 3,4 tỷ nhân dân tệ.
  • Thư viện trường được trang bị hơn 4,3 triệu cuốn sách giấy và sách điện tử; cùng bộ sưu tập sách và ngôn ngữ dân tộc thiểu số; văn học dân tộc thiểu số của Trung Quốc. Báo chí của trường là cơ sở xuất bản sách giáo khoa và công trình dân tộc quốc gia; Tạp chí Đại học Quốc gia Trung ương và Nghiên cứu Giáo dục Quốc gia là các tạp chí cốt lõi quốc gia được cấp trong và ngoài nước.
  • KTX hiện đại có các phòng 1 người; phòng 2 người; phòng 3 người; phòng 4 người; có nhà vệ sinh; nhà bếp; TV; tủ lạnh; máy giặt; điện thoại; bình tắm nước nóng; tủ quần áo; giá sách; sofa; bàn ăn; bàn trà; bàn học.

Chương trình giảng dạy của trường

• Tập trung vào Nhân văn và đặc trưng bởi Nghiên cứu Dân tộc, MUC có một tập hợp toàn diện các ngành, bao gồm nghệ thuật tự do, khoa học, kỹ thuật, khoa học y tế, quản lý, giáo dục, kinh tế, chính trị, luật, nghệ thuật và giáo dục thể chất.
  • MUC có 24 trường cao đẳng, cung cấp 64 chương trình đại học, 99 chương trình thạc sĩ và 39 chương trình tiến sĩ, tất cả đều mở cửa cho sinh viên quốc tế.
  • Trường cung cấp các khóa học tiếng Trung không cấp bằng và chương trình đại học về tiếng Trung cho sinh viên quốc tế. Đồng thời cung cấp chương trình thạc sĩ về Dạy tiếng Trung cho sinh viên các ngôn ngữ khác và chương trình tiến sĩ về Giáo dục tiếng Trung Quốc tế cho cả sinh viên Trung Quốc và quốc tế.
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.