Đại học Trung y Bắc Kinh – Beijing University of Chinese Medicine – 北京中医药大学

• Tiếng Việt: Đại học Trung y Bắc Kinh
    • Tiếng Anh: Beijing University of Chinese Medicine
    • Viết tắt: BUCM
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 200 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Bắc Kinh (Beijing)
  • Thành phố: Bắc Kinh (Beijing)
  • Năm thành lập: 1956
  • Số lượng học sinh: 11,644
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Trung y Bắc Kinh

• Được thành lập vào năm 1956, Đại học Trung y Bắc Kinh (BUCM) là một trong những cơ sở giáo dục đại học sớm nhất về y học Trung Quốc tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
  • Đây là trường đại học hàng đầu độc quyền về y học cổ truyền Trung Quốc được liệt kê theo Dự án 985 và Dự án 211. Đại học Trung y Bắc Kinh chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Bộ Giáo dục Trung Quốc và được đồng thành lập bởi Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa Gia đình Quốc gia, Cục Quản lý Nhà nước Y học cổ truyền Trung Quốc và chính quyền thành phố Bắc Kinh.

Mối quan hệ hợp tác của trường Đại học Trung y Bắc Kinh

• Kể từ khi thành lập, BUCM bắt đầu nhận sinh viên nước ngoài, sớm hơn so với các trường đại học y dược khác ở Trung Quốc. BUCM đã đào tạo hơn 20.000 chuyên gia y học Trung Quốc quốc tế đến từ 91 quốc gia và khu vực trên thế giới.
  • Trong những năm gần đây, BUCM đã thiết lập các dự án hợp tác hiệu quả với 128 trường đại học nổi tiếng và hiệp hội học thuật từ 31 quốc gia và khu vực.

Đội ngũ giảng viên và sinh viên của trường

• Cho đến nay, trường có tổng số 29,293 sinh viên trong trường đại học. Trong tổng số này, 10,596 là sinh viên toàn thời gian; 37,39% là sinh viên Thạc sĩ và Tiến sĩ; và 10,02% là sinh viên quốc tế.

Cơ sở vật chất của trường

• Trường sở hữu ba cơ sở lần lượt nằm ở quận Hòa Bình (He Ping), quận Vọng Kinh (Wang Jing) và quận Lương Hương (Liang Xiang).
  • BUCM bao gồm các trường:
    • Trường Y học Cổ truyền Trung Quốc
    • Trường Khoa học Sinh học
    • Trường Trung Quốc dược phẩm
    • Trường Châm cứu, Moxib Kiệt và Tuina
    • Trường Quản lý
    • Trường Điều dưỡng
    • Trường Nhân văn
    • Trường Y lâm sàng
    • Trường Cao học
    • Trường Quốc tế
    • Trường Giáo dục Thường xuyên
    • Trường Giáo dục Từ xa
    • Trường Nghiên cứu Văn hóa Trung Quốc.
  • BUCM sở hữu 6 bệnh viện trực thuộc:
    • Bệnh viện Dong Zhi Men (Trường Trung y Lâm sàng đầu tiên)
    • Bệnh viện Đông Phương (Trường Trung y Lâm sàng Thứ hai)
    • Bệnh viện Liên kết thứ Ba (Trường Trung y Lâm sàng Thứ ba)
    • Bệnh viện Zao Zhuang (Bệnh viện trực thuộc Forth)
    • Bệnh viện Shen Zhen (Bệnh viện trực thuộc thứ năm)
    • Bệnh viện Sun Simiao (Bệnh viện trực thuộc thứ bảy)
  • Trường cũng sở hữu 36 bệnh viện giảng dạy cho tất cả các nghiên cứu lâm sàng và thực tập của sinh viên.

Chương trình giảng dạy của trường

• BUCM là một trong những tổ chức y tế đầu tiên của Trung Quốc đủ điều kiện cung cấp các chương trình tiến sĩ và thành lập các trạm nghiên cứu sau tiến sĩ.
  • Hiện tại, trường cung cấp 12 chương trình cấp bằng cử nhân, 45 chương trình cấp bằng thạc sĩ và 42 chương trình cấp bằng tiến sĩ.
  • 3 môn học cấp một là Chinese Medicine, Chinese Materia Medica, and Integrated Chinese and Western Medicine đều được công nhận để cấp bằng tiến sĩ.
  • Hiện trường có 2 đề tài cấp nhà nước cấp một, 15 đề tài cấp nhà nước cấp hai, 48 đề tài cấp bộ của Cục Quản lý nhà nước về y học cổ truyền Trung Quốc, 10 đề tài cấp thành phố Bắc Kinh.
  • Các môn học chính của BUCM đều ở vị trí hàng đầu trong số tất cả các trường đại học Trung y ở Trung Quốc.

Một số chuyên ngành tham khảo

• Dược phẩm Trung Quốc
  • Tiệm thuốc
  • Dược liệu Trung Quốc
  • Luật (Y tế và Sức khỏe)
  • Tiếng Anh (Y khoa, Giao tiếp quốc tế TCM)
  • Quản lý dịch vụ công cộng (Kinh doanh y tế)
  • Quản trị kinh doanh (Quản lý nhà thuốc)
  • Quản lý thông tin và hệ thống thông tin
  • Điều dưỡng
  • Y học cổ truyền Trung Quốc (bao gồm Châm cứu)
  • Phẫu thuật y học cổ truyền Trung Quốc
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.