Đại học Nghiên cứu Quốc tế Tứ Xuyên – Sichuan International Studies University – 四川外国语大学

Trung Quốc Trung Quốc

Thông tin chung về trường Đại học Nghiên cứu Quốc tế Tứ Xuyên

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Nghiên cứu Quốc tế Tứ Xuyên
    • Tiếng Anh: Sichuan International Studies University
    • Tiếng Trung: 四川外国语大学
    • Viết tắt: SISU
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 210 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Trùng Khánh (Chongqing)
  • Thành phố: Trùng Khánh (Chongqing)
  • Năm thành lập: 1950
  • Loại trường: Công lập
  • Số lượng học sinh: 17,000
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Nghiên cứu Quốc tế Tứ Xuyên

• Được thành lập vào năm 1950, Đại học Nghiên cứu Quốc tế Tứ Xuyên là một tổ chức giáo dục đại học công lập phi lợi nhuận nằm ở thủ đô Trùng Khánh.
  • Được chính thức công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Thành phố Trùng Khánh, Đại học Nghiên cứu Quốc tế Tứ Xuyên (SISU) là một cơ sở giáo dục đại học đồng nghiệp lớn của Trung Quốc.

Mối quan hệ hợp tác của trường Đại học Nghiên cứu Quốc tế Tứ Xuyên

• Trường SISU có liên kết đại học với khoảng 80 trường đại học trên Thế giới. Trường hợp tác và trao đổi sâu rộng với các trường cao đẳng khác của Trung Quốc hoặc nước ngoài trong việc đào tạo giáo viên và giáo dục sinh viên đại học và sau đại học.
  • SISU là trường đại học duy nhất của Trung Quốc được Agence Universitaire de la Francophonie (AUF) chính thức công nhận.
  • Với sự hợp tác của các tổ chức giáo dục của các quốc gia khác, SISU đã thành lập một số cơ sở giáo dục quốc tế và trao đổi văn hóa trong khuôn viên của mình, chẳng hạn như Alliance française de Chongqing; Trung tâm Ngôn ngữ Goethe; Trung tâm Ngôn ngữ Nga; Viện Cervantes và Văn phòng Trung Quốc Khối thịnh vượng chung của Đại học Toulouse.
  • Trường đã thành lập các Viện Khổng Tử tại Đại học Lome của Togo, Đại học Ngôn ngữ Nizhny Novgorod của Nga và Đại học Tây Florida, Mỹ.
  • Hợp tác với Đại học Newcastle, Úc, SISU hiện đang cung cấp chương trình liên kết ‘Bằng kép quốc tế’ về Tiếng Anh Thương mại.

Đội ngũ nhân viên của trường Đại học Nghiên cứu Quốc tế Tứ Xuyên

• SISU hiện có 1.100 nhân viên, hơn 680 giáo viên, trong đó có khoảng 42% số giáo viên có trình độ giáo sư và phó giáo sư, khoảng 23% về số giáo viên có bằng Tiến sĩ và khoảng 81% về số giáo viên có bằng Thạc sĩ.
  • Trường có hơn 80 chuyên gia được vinh danh cấp tỉnh, cấp bộ. Trong đó, có 5 chuyên gia hưởng phụ cấp đặc biệt của Hội đồng Hoa Kỳ; 3 giáo viên giỏi cả nước; 3 thạc sĩ dạy học ở thành phố Trùng Khánh; 4 giáo viên xuất sắc ở Trùng Khánh; 1 chuyên gia trẻ và trung niên có đóng góp xuất sắc của đánh giá tại Trùng Khánh; 4 thành viên của Hiệp hội giảng dạy ngoại ngữ của Bộ Giáo dục; 6 lãnh đạo học thuật của Trùng Khánh; 1 được công nhận là “giáo viên và nhà giáo dục kiểu mẫu” ở Trùng Khánh; 11 thành viên của ủy ban đánh giá vị trí cấp cao về ngoại ngữ ở Trùng Khánh; và 13 thành viên của ủy ban xét duyệt chức vụ cao cấp về dịch thuật ở Trùng Khánh.

Cơ sở vật chất của trường

• SISU có các phòng học với cơ sở vật chất đa phương tiện và phòng thí nghiệm âm thanh để giảng dạy ngoại ngữ, biên dịch và phiên dịch – tốt nhất ở Tây Nam Trung Quốc.
  • Cơ sở vật chất giảng dạy tiên tiến đã giúp đảm bảo việc giảng dạy, nghiên cứu học thuật và quản lý chất lượng cao nhất được thực hiện tại SISU.
  • Thư viện trường tự hào có bộ sưu tập hơn 1,6 triệu đầu sách bao gồm các tác phẩm văn học và ngôn ngữ nước ngoài được xuất bản ở nước ngoài, sách tham khảo và từ điển về ngôn ngữ học. Ngoài ra, thư viện đăng ký khoảng 3.000 ấn phẩm định kỳ bằng cả tiếng Trung và tiếng nước ngoài.

Các chương trình giảng dạy của trường

• SISU tự hào có chương trình cấp bậc Tiến sĩ về học thuật (Ngoại ngữ và Văn học), bao gồm 13 chương trình Tiến sĩ cấp độ hai.
  • SISU có 3 chương trình lấy bằng Thạc sĩ (Ngoại ngữ và Văn học, Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc và Lý thuyết Mác), bao gồm 31 chương trình cấp hai lấy bằng Thạc sĩ học thuật.
  • SISU có 4 chương trình Thạc sĩ chuyên nghiệp (MTI, MTCSOL, MIB và MJC), bao gồm 21 lĩnh vực của các chương trình cấp bằng Thạc sĩ chuyên nghiệp.
  • SISU cũng có quyền cấp bằng Thạc sĩ toàn thời gian và Thạc sĩ của giáo dục cùng cấp.

Một số chuyên ngành tham khảo

• Bồ Đào Nha
  • Tây Ban Nha
  • Ý
  • Tiếng Pháp
  • Xã hội học
  • Tiếng Nhật
  • Sư phạm
  • Tiếng Anh thương mại
  • Quản lý tài chính
  • Quản lý nhân sự
  • Quản lý du lịch
  • Tài chính
  • Báo chí
  • Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc
  • Ngoại giao
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.