Đại học Bưu chính Viễn thông Trùng Khánh – Chongqing University of Posts and Telecommunications – 重庆邮电大学

Trung Quốc Trung Quốc

Thông tin chung về trường Đại học Bưu chính Viễn thông Trùng Khánh

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Bưu chính Viễn thông Trùng Khánh
    • Tiếng Anh: Chongqing University of Posts and Telecommunications
    • Tiếng Trung: 重庆邮电大学
    • Viết tắt: CQUPT
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 143 – 165 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Trùng Khánh (Chongqing)
  • Thành phố: Trùng Khánh (Chongqing)
  • Năm thành lập: 1950
  • Số lượng học sinh: 24,000
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Bưu chính Viễn thông Trùng Khánh

• Được thành lập vào năm 1950, Đại học Bưu chính Viễn thông Trùng Khánh (CQUPT) là một trong số ít các trường đại học được Nhà nước ưu tiên phát triển. Với sự tài trợ toàn bộ từ MIIT (Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin) và thành phố Trùng Khánh, trường đã phát triển thành một tổ chức nghiên cứu và giảng dạy đa ngành được thừa nhận bởi tính năng đặc biệt và tính ưu việt vượt trội, cũng như vai trò hàng đầu của nó trong lĩnh vực thông tin giao tiếp.
  • CQUPT cam kết với những đổi mới và khám phá, đồng thời được biết đến là “nơi khai sinh ra truyền thông kỹ thuật số ở Trung Quốc” và “cái nôi của các chuyên gia trong ngành thông tin”.
  • Trường giữ các vị trí hàng đầu trong R & D về kỹ thuật và thử nghiệm mạng không dây, truyền thông không dây băng thông rộng thế hệ tiếp theo, mạng máy tính và bảo mật thông tin, xử lý thông tin thông minh, EPA công nghiệp và mạng cảm biến, sản xuất tiên tiến, thiết kế vi điện tử và chip chuyên dụng.
  • CQUPT tiếp nhận sinh viên quốc tế được hỗ trợ bởi Học bổng Chính phủ Trung Quốc, Học bổng Chính quyền Thành phố Trùng Khánh, Học bổng Tổng thống và học sinh, sinh viên quốc tế tự túc từ Hong Kong, Macao và Đài Loan.

Mối quan hệ hợp tác của trường

• Trường đã xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp với hơn 50 trường đại học ở nước ngoài từ các nước khác như Mỹ, Canada, Anh, Đức và Hàn Quốc trong lĩnh vực chương trình học chung, dự án nghiên cứu chung và trường liên kết đào tạo các ngành nghề đặc biệt.
  • CQUPT cũng đã xây dựng quan hệ đối tác với một số nhà lãnh đạo CNTT thế giới như HP, Cisco, Microsoft và Oracle.
  • Trường đã thành lập Trường Phần mềm CQUPT-HP và Viện Bán dẫn Quốc tế (Trùng Khánh), cả hai đều tập trung vào đào tạo và nghiên cứu chung.
  • CQUPT cũng đã tổ chức thành công nhiều hội nghị học thuật quốc tế và thu hút các chính khách nước ngoài, giới tinh hoa kinh doanh, các học giả và chuyên gia lỗi lạc đến giảng hoặc tham quan.

Những con số ấn tượng về trường

• Trường có hơn 24.000 sinh viên, trong đó có hơn 3.200 sinh viên sau đại học. Hiện trường có khoảng 600 sinh viên quốc tế đến từ 58 quốc gia như Hàn Quốc; Việt Nam; Mông Cổ; Cộng hòa Kazakhstan; Đức; Pháp và Canada.
  • Trường có hơn 1.700 đội ngũ giảng viên và có khoảng 150 chuyên gia nổi tiếng cũng như hơn 30 nghiên cứu sinh là giáo sư danh dự hoặc thỉnh giảng về CQUPT từ CAS (Học viện Khoa học Trung Quốc), CAE (Học viện Kỹ thuật Trung Quốc), hoặc các quốc gia như Anh, Canada, Mỹ, Ba Lan và Ấn Độ.
  • Trường CQUPT được xếp hạng trong số 100 trường đại học hàng đầu của Trung Quốc về khoa học và công nghệ và tiếp tục được công nhận là hình mẫu quốc gia về đổi mới CNTT và công nghiệp hóa công nghệ cao.

Cơ sở vật chất của trường

• Trường đại học nằm ở khu nghỉ mát tuyệt đẹp của thành phố Trùng Khánh và có diện tích 730 mẫu Anh.
  • Hiện tại, CQUPT có 16 trường và 3 trung tâm nghiên cứu.

Một số chuyên ngành tham khảo

Trường cung cấp 53 chương trình đại học, 38 chương trình sau đại học và 2 chương trình tiến sĩ.

• Kỹ sư thông tin
  • Thông tin điện tử
  • Kỹ thuật phát thanh tuyền hình
  • Khoa học và kỹ thuật máy tính
  • Kỹ thuật mạng
  • Tự động hóa
  • Kỹ thuật mạng
  • Khoa học và kỹ thuật điện tử
  • Điện từ trường và kỹ thuật không dây
  • Toán học và kỹ thuật thông tin
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.