Đại học Giao thông Trùng Khánh – Chongqing Jiaotong University – 重庆交通大学

Trung Quốc Trung Quốc

Đại học Giao thông Trùng Khánh, nằm trên bờ nam sông Dương Tử và dưới chân núi Thanh Long. Được thành lập vào năm 1951, trường đã phát triển thành một trường đại học đa ngành sau hơn 50 năm nỗ lực không ngừng.

Thông tin chung về trường Đại học Giao thông Trùng Khánh

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Giao thông Trùng Khánh
    • Tiếng Anh: Chongqing Jiaotong University
    • Tiếng Trung: 重庆交通大学
    • Viết tắt: CQJTU
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 210 – 322 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Trùng Khánh (Chongqing)
  • Thành phố: Trùng Khánh (Chongqing)
  • Năm thành lập: 1951
  • Loại trường: Công lập
  • Số lượng học sinh: 40,000
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Giao thông Trùng Khánh

• Đại học Giao thông Trùng Khánh, nằm trên bờ nam sông Dương Tử và dưới chân núi Thanh Long.
  • Được thành lập vào năm 1951, trường đã phát triển thành một trường đại học đa ngành sau hơn 50 năm nỗ lực không ngừng.
  • Đại học Giao thông Trùng Khánh nổi tiếng về chất lượng giảng dạy. và trong vài năm qua, đã đạt được nhiều tiến bộ trong việc ghi danh sinh viên và việc làm của sinh viên tốt nghiệp.
  • Trường tự hào có năng lực nghiên cứu khoa học mạnh mẽ và có nhiều đóng góp cho nền kinh tế địa phương.

Những con số ấn tượng về trường

• Trường có 13 trường: Trường Kiến trúc và Xây dựng; Trường Kỹ thuật Sông và Đại dương; Trường Kỹ thuật Máy và Điện tử; Trường Quản lý; Trường Ngoại ngữ; Trường Kinh tế Tài chính; Trường Giao thông và Vận tải; Trường Nhân văn; Khoa học Máy tính và Trường Công nghệ; Trường Giáo dục Mở và Trường Dạy nghề.
  • Trường có 3 khoa: Khoa Sau đại học; Khoa Giáo dục Thể chất; Phòng Thí nghiệm và Ban Khoa học xã hội
  • Trường cung cấp 44 chuyên ngành cho sinh viên chưa tốt nghiệp, 27 chuyên ngành cho sinh viên cao học và 3 chuyên ngành cho sinh viên tiến sĩ.
  • Có khoảng 1.700 giảng viên và nhân viên, trong đó 1.000 giáo viên toàn thời gian với 470 người đã đạt được các chức danh cao cấp.
  • Tỷ lệ việc làm trung bình của sinh viên khi tốt nghiệp là hơn 90% trong tám năm liên tiếp.
  • Trong những năm gần đây, trường đã thực hiện nghiên cứu khoa học, thiết kế và giám sát xây dựng trên 70 dự án trọng điểm cấp quốc gia và hơn 300 dự án cấp tỉnh hoặc cấp bộ, chẳng hạn như Dự án nghiên cứu bến cảng cấp nước Tam Hiệp; Dự án đường cao tốc Thành Đô – Chơn Thanh; Canton Humen Bridge; Wanxian Yangtze River Bridge; Chongqing Bund; Chongqing Huanghuayuan Bridge; và nhiều hơn nữa.

Cơ sở vật chất của trường

• Trường với khuôn viên xinh đẹp có diện tích hơn 100 ha, là cơ sở giáo dục đại học trực thuộc chính quyền thành phố Trùng Khánh, P. R. Trung Quốc.
  • Trường có một Trung tâm Giáo dục Trình độ Quốc gia, một Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật được Bộ Giáo dục phê duyệt
  • Trườn có một Phòng thí nghiệm Chính được Bộ Truyền thông phê duyệt, bảy bộ môn trọng điểm cấp tỉnh, sáu phòng thí nghiệm đủ điều kiện cấp thành phố cho giáo dục khóa học chính trong Học viện Đại học.
  • Hai trung tâm mô hình cấp thành phố về giảng dạy thí nghiệm, hai trung tâm công nghệ kỹ thuật thành phố và một cơ sở nghiên cứu trọng điểm cho Khoa học Xã hội & Nhân văn thành phố.
  • Thư viện của trường đại học có bộ sưu tập hơn 1,4 triệu cuốn sách và tạp chí, và internet băng thông rộng có thể truy cập ở mọi ngóc ngách trong khuôn viên trường.

Một số chuyên ngành tham khảo

• Kỹ thuật đường cao tốc
  • Kỹ thuật cầu và kết cấu
  • Giao thông vận tải đường thủy và bến cảng
  • Quản lý
  • Khoa học
  • Kinh tế
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.