Việt Nam mở lại 6 đường bay quốc tế

Việt Nam mở lại 6 đường bay quốc tế đến Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc từ ngày 15/9 và Campuchia và Lào từ 22/9. Theo VNexpress.

• Văn phòng Chính phủ vừa thông báo kết luận của Phó thủ tướng Phạm Bình Minh, đồng ý đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải về việc nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế giữa Việt Nam và một số đối tác.
  • Theo đó, từ 15/9, sẽ mở các đường bay Việt Nam – Đài Loan, Quảng Châu (Trung Quốc); Việt Nam – Nhật Bản; Việt Nam – Hàn Quốc.
  • Từ 22/9 mở thêm hai đường bay Việt Nam – Campuchia, Việt Nam – Lào.
  • Mỗi đường bay tần suất không quá hai chuyến một tuần cho mỗi bên và đối tác; số lượng chuyến bay được xem xét tăng thêm phù hợp với thực tế.
  • Những người được phép nhập cảnh gồm: Người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ và thân nhân; chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao và thân nhân; học sinh, sinh viên quốc tế, thân nhân người nước ngoài của công dân Việt Nam; người Việt Nam từ nước ngoài trở về.
  • Các trường hợp nhập cảnh trên phải tuân theo hướng dẫn về xét nghiệm Covid 19 và cách ly theo quy định của chính phủ Việt Nam.

Theo nguồn tin: VNExpress