Viện Giáo dục Thể chất Thủ đô – Capital University of Physical Education and Sports – 首都体育学院

Trung Quốc Trung Quốc

Thông tin chung về Viện Giáo dục Thể chất Thủ đô

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Viện Giáo dục Thể chất Thủ đô
    • Tiếng Anh: Capital University of Physical Education and Sports
    • Viết tắt: CUPES
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 646 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Bắc Kinh (Beijing)
  • Thành phố: Bắc Kinh (Beijing)
  • Năm thành lập: 1956
  • Loại trường: Công lập
  • Số lượng học sinh: 5.000
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về Viện Giáo dục Thể chất Thủ đô

• Được thành lập vào năm 1956, Viện Giáo dục Thể chất Thủ đô (CUPES) là trường đại học duy nhất tập trung vào khoa học thể thao trực thuộc Chính quyền thành phố Bắc Kinh, cũng là một trong những trường đại học thể thao có thể tuyển sinh sinh viên quốc tế bằng Học bổng Chính phủ Trung Quốc.
  • Bắt nhịp với tình hình hiện tại, CUPES tuân thủ phương châm nhà trường phấn đấu đổi mới với tinh thần thách thức và triết lý quản lý nhà trường gồm Giáo dục Tốt, Quản lý Tốt, Xây dựng Chất lượng và Thanh lịch Tinh tế. Lấy nhu cầu xã hội làm kim chỉ nam, tăng cường giáo dục đạo đức và trồng người là nhiệm vụ cơ bản, lấy phát triển khoa học toàn diện làm chủ đề, nâng cao chất lượng giáo dục làm cốt lõi, lấy cải cách, đổi mới làm động lực, phấn đấu xây dựng thành viện giáo dục thể chất đại học hạng nhất trong nước và có tầm ảnh hưởng quốc tế.

Mối quan hệ hợp tác của trường

• CUPES liên kết với 15 tổ chức xã hội, bao gồm:
    • Trung tâm Giáo dục & Phát triển AUSF
    • Trung tâm R & D về bóng chuyền quần chúng Trung Quốc
    • Liên đoàn bóng rổ các trường đại học và cao đẳng Trung Quốc
    • Cơ sở đào tạo của Liên minh đào tạo nghiệp dư điền kinh Trung Quốc
    • Hiệp hội bóng đá các trường cao đẳng Bắc Kinh và Các trường đại học
    • Hiệp hội uốn cong Bắc Kinh, v.v…
  • Tích cực tham gia các hoạt động trao đổi nước ngoài, CUPES đã thiết lập mối quan hệ hợp tác quốc tế với một số trường đại học hoặc học viện ở nhiều quốc gia như Hoa Kỳ, Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada, Nga, Thái Lan, Malaysia, Armenia, Đan Mạch và các quốc gia khác.
  • Bằng cách mời và gửi các sinh viên trao đổi và các học giả đến thăm, CUPES đã từng bước thiết lập một nền tảng mạng lưới hợp tác cấp cao hơn, chủ yếu tập trung vào các trường đại học ở nước ngoài với tư cách là đối tác hợp tác giáo dục và nghiên cứu chính.

Đội ngũ nhân viên và sinh viên của trường

• CUPES có gần 500 giảng viên; 86,7% trong số họ có bằng thạc sĩ và tiến sĩ; 18 người trong số họ đã giành được danh hiệu Vận động viên quốc tế; 24 người đã giành được danh hiệu Trọng tài quốc tế; 5 người đã từng là huấn luyện viên đội tuyển quốc gia hoặc huấn luyện viên đội tuyển võ thuật nước ngoài; và 14 người từng là huấn luyện viên nghiên cứu khoa học và điều hòa hoặc nhà vật lý trị liệu của đội tuyển quốc gia.
  • Hiện tại, CUPES đã tuyển sinh hơn 5.000 sinh viên và gần 100 trong số đó là sinh viên quốc tế dài hạn. Hơn nữa, trường còn cung cấp các chương trình học ngắn hạn cho hàng trăm sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia và khu vực mỗi năm.

Cơ sở vật chất của trường

• Hiện tại, trường có ba cơ sở: Cơ sở chính, Cơ sở phía Bắc và Cơ sở Phoenix Ridge. Được bao quanh bởi nhiều địa danh khác nhau, khuôn viên chính nằm trong Công viên Đại học Haidian Bắc Kinh, phía Tây của Công viên Khoa học Zhongguancun và phía Đông của khu thắng cảnh nổi tiếng — phần phía Tây của di tích bức tường cổ.

Một số chuyên ngành tham khảo

• Giáo dục thể chất
  • Huấn luyện thể thao
  • Động học con người
  • Phục hồi chức năng thể thao
  • Hướng dẫn và Quản lý thể thao Xã hội
  • Thể thao Giải trí
  • Võ thuật và Thể thao Truyền thống Trung Quốc
  • Biểu diễn Khiêu vũ
  • Báo chí
  • Hành chính công
  • Kinh tế và Quản lý Thể thao
  • Khoa học nhân văn và xã hội học về thể thao
  • Tâm lý học ứng dụng
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.