University of Southampton

Anh Anh

University of Southampton nằm trong 15 trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh và thuộc top 100 thế giới.

Thông tin tóm tắt

• Vị trí: Hartley Library B12, University Rd, Highfield, Southampton SO17 1BJ, UK
  • Website: Tại đây
  • Năm thành lập: 1862
  • Loại hình trường: Công lập
  • Số lượng sinh viên: Hơn 24,000 sinh viên
  • Sinh viên đến từ: 135 quốc gia
  • Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 30%

Tổng quan về trường University of Southampton

• University of Southampton là thành viên sáng lập của Nhóm các trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu Russell uy tín.
  • Trường tọa lạc tại bờ biển phía Nam nước Anh, Southampton thực sự hấp dẫn sinh viên bởi danh tiếng về chất lượng giáo dục cao và cơ sở vật chất tại đây.
  • Có trụ sở tại một thành phố đang phát triển đầy cơ hội, Đại học Southampton tập hợp hàng chục ngàn sinh viên tại 7 cơ sở (5 ở Southampton, một ở Winchester và một ở Malaysia).
  • 84,7% sinh viên hài lòng với chất lượng tổng thể của khóa học theo NSS 2020.

Danh tiếng và xếp hạng

• Thành công của University of Southampton được ghi nhận trong bảng xếp hạng các giải đấu quốc tế và Vương quốc Anh  và các giải thưởng giáo dục.
  • Trường đã ba lần giành được  Queen’s Anniversary Prize cho Higher Education, được phê duyệt trực tiếp bởi Nữ hoàng và Quốc hội.
  • Bảng xếp hạng quốc tế của trường
    • #15 theo The Times and The Sunday Times Good University Guide 2021
    • #15 trong The Complete University Guide 2022
    • #23 trong The Guardian University Guide 2021
    • #77 theo QS World University Rankings 2022
    • #97 Đại học toàn cầu theo U.S.News & World Report.
    • #127 theo Times Higher Education (THE) World University Rankings 2021

University of Southampton

Hệ thống cơ sở của trường

Cơ sở Highfield

• Đây là khuôn viên lâu đời nhất và lớn nhất nằm ở phía bắc của thành phố.
  • Tại đây, có những khu vườn xinh đẹp, các tòa nhà lịch sử và không gian học tập hiện đại.
  • Thư viện chính và các cơ sở của Hội Sinh viên đều ở đây.

Cơ sở Boldrewood

• Boldrewood là cơ sở mới nhất nằm ở gần cơ sở Highfield.
  • Hầu hết các khóa học kỹ thuật của chúng tôi đều có trụ sở tại đây.

Khuôn viên Avenue

• Avenue nằm trong những tán cây và công viên giữa trung tâm thành phố và Khu học xá Highfield.
  • Đây là nơi giảng dạy hầu hết các khóa học về nhân văn của trường.

Khuôn viên bệnh viện đa khoa Southampton

• Nằm ở phía Tây Bắc thành phố, bệnh viện có kết nối giao thông thuận tiện đến trung tâm thành phố và cơ sở Highfield.
  • Sinh viên Y khoa có phần lớn các lớp học trong Khối Học thuật phía Nam.

Cơ sở Waterfront

• Nằm trên bến tàu ở phía nam thành phố, Cơ sở Waterfront có trụ sở tại Trung tâm Hải dương học Quốc gia Southampton (NOCS).
  • Tất cả các khóa học về khoa học trái đất và đại dương của chúng tôi đều có cơ sở tại đây.

Cơ sở Winchester

• Nằm cạnh Sông Itchen, đây là nơi có Trường Nghệ thuật Winchester (WSA).
  • Nơi sinh viên theo học nghệ thuật, thiết kế trò chơi, thiết kế thời trang và các khóa học sáng tạo khác.
  • Nằm ngay tại trung tâm của thành phố lịch sử Winchester, nhưng ẩn mình trong công viên cây xanh, khuôn viên trường là một trung tâm sôi động cho hơn 1.500 sinh viên.

Chất lượng đào tạo

• Southampton là một trường đại học tổng hợp cung cấp sự lựa chọn của hơn 300 chương trình cấp bằng về nhiều lĩnh vực chủ đề.
  • University of Southampton được trao giải Bạc trong Khung Kết quả Giảng dạy Xuất sắc (TEF) bởi chất lượng giảng dạy và học tập của trường.
  • Những điểm nổi bật của TEF đánh giá về trường
    • Hỗ trợ cho tất cả sinh viên mới tốt nghiệp thông qua việc chuyển đổi lên giáo dục đại học
    • Cam kết chiến lược nâng cao chất lượng giảng dạy
    • Môi trường học tập giúp sinh viên tham gia tích cực vào nghiên cứu
    • Đầu tư vào cơ sở vật chất, công nghệ hỗ trợ việc học tập của sinh viên
    • Tỷ lệ học sinh tiến bộ và xuất sắc cao.
    • Hỗ trợ hiệu quả và các sáng kiến ​​tập trung vào khả năng tuyển dụng.
  • Sinh viên của trường nằm trong Top 20 trường đại học tại UK được săn đón bởi 100 nhà tuyển dụng hàng đầu ( the Graduate Market 2016).

Sự xuất sắc trong nghiên cứu và đổi mới của trường

• Trường là là một trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu và là thành viên sáng lập của Russell Group – một tổ chức gồm 24 trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh nhằm duy trì các tiêu chuẩn nghiên cứu và giảng dạy cao nhất.
  • Đứng thứ 8 tại UK về ‘cường độ nghiên cứu’, theo Khuôn khổ Nghiên cứu Xuất sắc (REF) 2014.
  • Hơn 96% môi trường nghiên cứu của trường là hàng đầu thế giới và xuất sắc quốc tế.
  • Trường là đối tác sáng lập của SETsquared , vườn ươm doanh nghiệp đại học được UBI Global xếp hạng số một trên thế giới.

Một số chuyên ngành thế mạnh của trường

• Điều dưỡng
  • Tâm lý học
  • Vật lý và Thiên văn học
  • Kế toán Tài chính
  • Dược học và Dược phẩm
  • Quản lý và Kinh doanh
  • Kỹ thuật cơ khí
  • Khoa học địa chất
  • Công nghệ ô tô
  • Logistic

Yêu cầu tiếng Anh

• Đại học

• IELTS 6.0 trở lên
  • Sau đại học

• IELTS 7.0

Yêu cầu học thuật

Chương trình Đại học

•  Để được xem xét nhập học, cần đáp ứng 1 trong các trình độ:
  • Điểm trung bình 7.0 trong năm đầu tiên của bằng đại học Việt Nam có liên quan.
  • Điểm trung bình tối thiểu 7.5 trong năm 11 hoặc lớp 12 và chương trình nền tảng.
  • Điểm Chứng chỉ Trung học Phổ thông cao và Bằng tốt nghiệp Cao đẳng.
  • IB 28 -38
  • Level: ABB đến A * AA ở Vương quốc Anh

Chương trình thạc sĩ

• Bằng cử nhân được cấp bởi một tổ chức được công nhận với điểm trung bình 7.0/10 hoặc 2.8/4.0 (tương đương với UK 2:1).

Chương trình tiến sĩ

• Một đề xuất nghiên cứu
  • Bằng Cử nhân và Thạc sĩ với GPA 7.0/10 hoặc 2.8/4 do một trường đại học Việt Nam cấp.

Học phí và Chi phí sinh hoạt (tham khảo)

• Học phí trung bình

• £21,000/năm
  • Phí sinh hoạt trung bình