University of Bristol

Anh Anh

University of Bristol liên tục đứng trong TOP 100 trường đại học hàng đầu thế giới và TOP 10 trường đại học chất lượng cao của Vương quốc Anh.

Thông tin tóm tắt

• Địa chỉ: Bristol BS8 1TH, Vương quốc Anh
  • Website: Tại đây
  • Loại hình trường: Công lập
  • Năm thành lập: 1876
  • Số lượng sinh viên: Hơn 23,000 sinh viên
  • Chương trình đào tạo: Hơn 200 chương trình
  • Sinh viên đến từ: Hơn 150 quốc gia
  • Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 28%

Xếp hạng và Danh tiếng

• TOP 10 trường đại học hàng đầu của UK theo QS World University Ranking 2022
  • TOP 7 trường đại học được các nhà tuyển dụng hàng đầu UK nhắm mục tiêu theo  High Fliers Research
  • #37 trường đại học hàng đầu của Châu Âu theo Times Higher Education 2021
  • #62 theo QS Global World Rankings 2022
  • #1 Nơi có vườn doanh nghiệp tốt nhất thế giới theo UBI Global 2019
  • #11 Trường đại học tốt nhất UK theo Guardian University Guide 2021
  • #9 về giảng dạy ở  Châu Âu
  • 13 người đạt giải Nobel
  • 35 môn học được đánh giá cao trong Top 100 thế giới theo QS World Subject Rankings 2022)

Lịch sử hình thành & Phát triển

• Được thành lập vào năm 1876, trường đại học khởi đầu là University College, với chỉ hai giáo sư và năm giảng viên cung cấp các khóa học trong 15 môn học.
  • Đây là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên ở Anh chấp nhận cả hai giới tính trên cơ sở bình đẳng, với 30 nam và 69 nữ đăng ký làm sinh viên trong khóa học đầu tiên.
  • Sau hơn ba mươi năm hoạt động, trường mới nhận được Hiến chương của Hoàng gia chuẩn y trở thành University of Bristol vào năm 1909.
  • Ngày nay, trường cung cấp hơn 200 khóa học cấp bằng bao gồm nhiều môn học.

University of Bristol là hệ thống gồm có 23 trường con, được chia thành sáu khoa:

• Nghệ thuật
  • Khoa học Y sinh
  • Khoa học
  • Kỹ thuật
  • Khoa học Xã hội và luật
  • Khoa học Y tế

Sơ lược về trường University of Bristol

• University of Bristol là một trong những trường đại học nổi tiếng ở Anh, nằm ở thành phố sôi động Bristol, miền tây nam nước Anh.
  • Trường là sự kết hợp xuất sắc trong học tập với tinh thần tư duy độc lập và cầu tiến với phương châm “học tập thúc đẩy sức mạnh bẩm sinh của một người”
  • Bristol là trường đại học đầu tiên của Vương quốc Anh ban bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu.
  • Là một trường đại học Fairtrade được công nhận, quan tâm đến môi trường là một trong những ưu tiên chính của trường.
  • Đây là trường đại học đầu tiên tham gia Giải thưởng Tác động Xanh và đã giành được các giải thưởng về hiệu quả năng lượng, quy hoạch giao thông và giảng dạy tiên phong về môi trường.
  • Hàng năm trường thu hút các ứng viên chất lượng hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới.
  • Với khoảng 1/4 sinh viên của trường đến từ bên ngoài nước Anh và hơn 150 quốc gia đại diện trong cộng đồng đa dạng Bristol.

Cuộc sống sinh viên

• Sinh viên yêu Bristol – một thành phố đủ nhỏ để vẫn thân thiện, nhưng đủ lớn để mang lại nhiều hứng thú và phấn khích.
  • Với vị trí trung tâm, cơ sở vật chất vượt trội và Hội Sinh viên năng động, bạn có thể tận hưởng cuộc sống sinh viên tốt nhất tại Bristol.

Giáo dục đẳng cấp thế giới

Hơn 40% các chương trình giảng dạy được các cơ quan chuyên môn nhận xuất sắc.

• Tại Bristol học tập lấy sinh viên làm trung tâm. Sinh viên học hỏi và cộng tác với các học giả là những người đi đầu trong các lĩnh vực của họ.
  • Chương trình giảng dạy Bristol cung cấp các kỹ năng đa dạng điều khiến cho một sinh viên tốt nghiệp Bristol trở nên hoàn toàn độc đáo.
  • Tất cả sinh viên của Bristol đều có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu thực tế về các khóa học thử thách khả năng trí tuệ cùng tư duy mới nhất.

Cơ sở vật chất

• Trường cung cấp chất lượng cơ sở vật chất hiện đại và liên tục đầu tư vào công nghệ mới.
  • Không gian học tập vừa cổ kính vừa tiện nghi sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho bạn.
  • Thư viện Đại học được tạo thành từ chín thư viện nằm trong hoặc gần các khoa hoặc các trường cơ sở.
  • Thư viện cung cấp quyền truy cập và hỗ trợ hàng triệu tài nguyên nghiên cứu và học tập trên báo in và trực tuyến.

Nghiên cứu xuất sắc

• Trường là thành viên của Russell Group (gồm các trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu của UK).
  • Bristol là một trong năm tổ chức nghiên cứu hàng đầu của Vương quốc Anh (THE phân tích của REF 2014).
  • University of Bristol đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu toàn cầu, tạo ra những công trình đột phá có tác động đến xã hội ở cấp địa phương, quốc gia và quốc tế.
  • Các nghiên cứu có những đổi mới trong các lĩnh vực từ ngăn ngừa hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh đến công nghệ nano.

Cơ hội nghề nghiệp

• Trường tự hào có mối liên hệ chặt chẽ với hàng trăm nhà tuyển dụng, từ các doanh nghiệp nhỏ đến các tổ chức trên toàn thế giới.
  • Bristol là một trong những trường đại học được các nhà tuyển dụng hàng đầu Vương quốc Anh săn lùng sinh viên nhiều nhất.
  • Trường được xếp hạng thứ 9 ở Vương quốc Anh trong Bảng xếp hạng Khả năng Việc làm Sau Đại học của QS 2020.
  • Bạn sẽ được tham gia vào mạng lưới các cựu sinh viên tài năng, đang phát triển sự nghiệp tại hơn 190 quốc gia trên toàn thế giới.
  • Chương trình thực tập SME của University of Bristol  tạo cơ hội có được kinh nghiệm làm việc được trả lương cao với nhiều tổ chức quy mô vừa và nhỏ.
  • Tham gia chương trình này là một cách tuyệt vời để thử một nghề nghiệp mới, phát triển mạng lưới nghề nghiệp của bạn và nâng cao CV của bạn.

Ngành học phổ biến

• Y tá và hộ sinh
  • Quản lý và Thương mại
  • Khoa học máy tính