Học viện Ngoại ngữ Bắc Kinh Số 2 – Beijing International Studies University – 北京第二外国语学院

Trung Quốc Trung Quốc

Thông tin chung về trường Học viện Ngoại ngữ Bắc Kinh Số 2

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Học viện Ngoại ngữ Bắc Kinh Số 2
    • Tiếng Anh: Beijing International Studies University
    • Viết tắt: BISU
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 127 – 133 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Bắc Kinh (Beijing)
  • Thành phố: Bắc Kinh (Beijing)
  • Năm thành lập: 1964
  • Số lượng học sinh: 9,470
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Học viện Ngoại ngữ Bắc Kinh Số 2

• Học viện Ngoại ngữ Bắc Kinh Số 2 (BISU), được thành lập vào năm 1964 với sự hỗ trợ của cố thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai, là một trong những học viện đầu tiên ở Trung Quốc cung cấp giáo dục đại học.
  • BISU là một cơ sở giáo dục đại học đa ngành nổi tiếng, cung cấp các môn học và khóa học thuộc các ngành văn học; quản lý du lịch; nghệ thuật tự do; quản lý; kinh tế và luật; với ngoại ngữ và văn học là ưu thế kỷ luật và quản lý du lịch là chuyên ngành của trường.
  • Đây là cơ sở quan trọng ở Trung Quốc trong việc giảng dạy và nghiên cứu ngoại ngữ, dịch thuật, du lịch, kinh tế và ngoại thương.
  • Trong lịch sử của mình, BISU đã từng nằm dưới sự lãnh đạo liên tiếp của Ủy ban Liên lạc Văn hóa Quốc tế Trung Quốc; Bộ Ngoại giao;, Chính phủ Nhân dân thành phố Bắc Kinh; Bộ Giáo dục và Tổng cục Du lịch Quốc gia Trung Quốc. Ngày nay, BISU được bảo trợ bởi Chính phủ Nhân dân Thành phố Bắc Kinh.

Mục tiêu hướng tới của trường Học viện Ngoại ngữ Bắc Kinh Số 2

• Trường hướng tới mục tiêu đạt được sự xuất sắc trong nghiên cứu và đảm bảo rằng nghiên cứu của mình đóng góp vào hạnh phúc của xã hội. Các nỗ lực nghiên cứu của trường được tăng cường thông qua phạm vi hỗ trợ lớn mà trường cung cấp cho các nhân viên nghiên cứu và việc thành lập các trung tâm hoặc viện nghiên cứu nơi các nghiên cứu tiên tiến đang diễn ra.
  • Trong những năm gần đây, quỹ nghiên cứu của nó đã tăng với tốc độ hàng năm là 15%, và chất lượng và số lượng đầu ra của nghiên cứu đã được cải thiện đáng kể.
  • BISU là nơi đặt trụ sở của 13 viện nghiên cứu, bao gồm:
    • Học viện Chiến lược Một vành đai và Một Con đường Trung Quốc
    • Học viện Phát triển Tài năng Du lịch Trung Quốc
    • Viện Phát triển Văn hóa Quốc gia
    • Viện Phát triển Dịch thuật Trung Quốc
    • Và 7 trung tâm nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn cấp tỉnh và bộ.

Mối quan hệ hợp tác của trường

• BISU coi trọng giao lưu và hợp tác quốc tế. Đến nay, Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác sâu rộng với hơn 140 trường đại học hoặc tổ chức giáo dục tại hơn 30 quốc gia.
  • Mỗi năm, một số lượng đáng kể giáo viên được cử ra nước ngoài để học thêm, các dự án nghiên cứu chung hoặc giảng dạy tiếng Quan Thoại.
  • Bốn Viện Khổng Tử đã được thành lập với sự hợp tác của Đại học Tự trị Chihuahua ở México; Đại học Central Lancashire ở Anh; Đại học Mohammed V ở Ma-rốc và thành phố Clermont-Ferrand của Pháp.
  • Bên cạnh đó, nhiều Viện Khổng Tử dự kiến ​​sẽ được thành lập với sự hợp tác của các trường đại học của các nước dọc theo Vành đai Kinh tế Con đường Tơ lụa, bao gồm Đại học Warsaw ở Ba Lan, Đại học Coimbra ở Bồ Đào Nha và Đại học Panama ở Cộng hòa Panama.
  • BISU có Chương trình Liên kết Tiến sĩ về dịch thuật với Đại học Binghamton-Đại học Bang New York, Chương trình Tiến sĩ Hợp tác về du lịch với Đại học Griffith ở Úc, và một trạm nghiên cứu sau tiến sĩ (đồng sáng lập với Nhà xuất bản Khoa học Xã hội).

Đội ngũ giảng viên và sinh viên của trường

• Hiện trường có gần 1.000 giáo viên toàn thời gian, 46% là Tiến sĩ và hơn 60% là giáo sư hoặc phó giáo sư. Hầu hết các giảng viên đều có kinh nghiệm học tập ở nước ngoài hoặc có bằng cấp học tập ở nước ngoài. BISU cũng sử dụng 120 giáo sư bán thời gian và hơn 60 chuyên gia nước ngoài.
  • BISU tự hào vì có một “Đội ngũ giảng dạy xuất sắc toàn quốc”, ba “Đội giảng dạy xuất sắc của Bắc Kinh” và bảy “Nhóm học thuật sáng tạo của Bắc Kinh”.
  • BISU có gần 10.000 sinh viên đăng ký, trong đó có 6.100 sinh viên đại học, 1.300 sinh viên sau đại học và 1.000 sinh viên quốc tế.

Cơ sở vật chất của trường

• BISU tọa lạc tại Quận Triều Dương, Bắc Kinh, với Khu Thương mại Trung tâm (CBD) ở phía Tây, và Quận Thông Châu, trung tâm hành chính con của Bắc Kinh, ở phía Đông. BISU được tổ chức thành 16 trường, 7 phòng ban và 3 đơn vị hỗ trợ.
  • Thư viện của trường có bộ sưu tập hơn 1.080.000 quyển, khoảng 1.010 tạp chí hiện hành và một bộ sưu tập phong phú các nguồn tài liệu điện tử. Thư viện có 44 cơ sở dữ liệu tiếng Trung, 45 cơ sở dữ liệu tiếng nước ngoài và hai cơ sở dữ liệu do chính họ thành lập.

Một số chuyên ngành tham khảo

• Quan hệ quốc tế
  • Báo chí
  • Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc
  • Tài chính
  • Kinh tế thương mại
  • Quản lý tài chính
  • Quản lý khách sạn
  • Quản lý du lịch
  • Ngôn ngữ và văn học các nước (Hàn Quốc, Ả Rập, Tây Ban Nha, Ý, Đức, Nga, Nhật Bản)
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.