Học viện Nghệ thuật Nam Kinh – Nanjing University of the Arts – 南京艺术学院

Trung Quốc Trung Quốc

Học viện Nghệ thuật Nam Kinh là trường đại học nghệ thuật tổng hợp duy nhất ở tỉnh Giang Tô. Đây là một trong 31 cơ sở đại học nghệ thuật độc lập và cũng là cơ sở nghệ thuật độc lập sớm nhất trên toàn quốc và tiếp tục duy trì cho đến nay.

Thông tin chung về trường Học viện Nghệ thuật Nam Kinh

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Học viện Nghệ thuật Nam Kinh
    • Tiếng Anh: Nanjing University of the Arts
    • Viết tắt: NUA
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 499 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Giang Tô (Jiangsu)
  • Thành phố: Nam Kinh (Nanjing)
  • Năm thành lập: 1912
  • Số lượng học sinh: 10.332
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Học viện Nghệ thuật Nam Kinh

Tiền thân của trường  là Học viện Nghệ thuật Báo ảnh Thượng Hải, được thành lập vào năm 1912 bởi người sáng lập nền giáo dục nghệ thuật Trung Quốc, ông Liu Haisu và những người bạn nghệ thuật của ông.

Trường NUA đi trước trong sự thống nhất và không ngừng phát triển và ngày nay nó đã trở thành một cơ sở nghệ thuật cấp cao toàn diện với đầy đủ danh mục môn học và đa dạng về trình độ giáo dục, nguồn tài nguyên giảng dạy phong phú và phương tiện giảng dạy tiên tiến vì sự nuôi dưỡng văn hóa của nó từ xa xưa kinh đô của Lục triều và thuộc thế mạnh kinh tế của tỉnh Giang Tô.

Một số giải thưởng đạt được của trường Học viện Nghệ thuật Nam Kinh

Trong 10 năm qua, thầy và trò nhà trường đã đạt được các giải thưởng như Giải Thành tựu xuất sắc về Triết học và Khoa học Xã hội của Bộ Giáo dục; Top 100 Luận án Tiến sĩ Quốc gia; Giải Vàng Trển lãm Văn nghệ toàn quốc; Giải Vàng Giải Chuông Vàng; Giải Vàng Giải Wenhua; Cuộc thi Giọng hát hay Quốc gia; Giải Múa Cúp Tao Li và Hội diễn Đại học Nghệ thuật Quốc gia, v.v.

Đồng thời, hơn 400 tác phẩm và hơn thế nữa 5.000 tham luận đã được công bố, đã được phê duyệt đề tài lớn cấp quốc gia, đề tài trọng điểm quốc gia và đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh.

Đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường

Hiện tại, trườn có hơn 1.000 nhân viên hiện có, bao gồm 659 giáo viên toàn thời gian, 304 giáo sư và phó giáo sư, trong đó 50 người là cố vấn Ph. D và 135 là giám sát viên MA. Hơn nữa, trường cũng mời hơn 90 giáo sư và học giả thỉnh giảng cả trong và ngoài nước, và các giáo sư bán thời gian để giảng bài.

Trường có hơn 10.000 sinh viên, bao gồm 8.997 sinh viên đại học, 908 ứng viên thạc sĩ, 109 ứng viên tiến sĩ, hơn 50 sinh viên quốc tế, 1.600 học viên trưởng thành đã đăng ký và 400 học sinh trung học cơ sở.

Cơ sở vật chất của trường

Trường nằm trong khu đô thị chính của Nam Kinh, nơi lịch sử và hiện đại đan xen lẫn nhau, đồng thời nằm trong vòng tròn văn hóa đô thị của truyền thống và thời trang. Về phía Nam là thành phố đá huyền thoại. Về phía bắc là Công viên Gulin xinh đẹp. Về phía đông là đại lộ Huju nhanh chóng và thuận tiện. Về phía tây là Vành đai thắng cảnh sông Qinhuai với ánh sáng rực rỡ và đèn lồng. Ở đây có một số tuyến xe buýt và ga tàu điện ngầm gần đó nên giao thông rất thuận tiện.

Môi trường khuôn viên trường khá duyên dáng và được bố trí hợp lý với những tòa nhà cổ kính đầy phào chỉ và dầm chạm khắc và những tòa nhà hiện đại với những đường nét sắc nét và uyển chuyển cùng phong cách độc đáo.

Trường có đầy đủ cơ sở vật chất đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên.

Một số chương trình giảng dạy tại trường

Trường có quyền cấp bằng tiến sĩ và thạc sĩ cho tất cả năm môn A level thuộc danh mục Nghệ thuật, Lý thuyết nghệ thuật, Âm nhạc và Múa, Kịch và Nghiên cứu Điện ảnh, Mỹ thuật và Thiết kế vào năm 2011. Năm 2012, cả năm A level các môn học về Nghệ thuật đã được chọn làm ngành trọng điểm của Kế hoạch 5 năm lần thứ 12 của tỉnh Giang Tô và 5 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ đã được phê duyệt.

Một số ngành học tham khảo

• Nghệ thuật và Khoa học và Công nghệ
  • Thiết kế sản phẩm
  • Mỹ thuật (Đánh giá và phục hồi di tích văn hóa)
  • Mỹ thuật (Nghiên cứu di sản văn hóa)
  • Lý thuyết lịch sử nghệ thuật
  • Sáng tác và lý thuyết sáng tác (Sáng tạo nhạc Pop)
  • Âm nhạc học (Truyền thông âm nhạc)
  • Âm nhạc học (Sửa chữa nhạc cụ)
  • Biểu diễn âm nhạc (Hát Pop)
  • Biểu diễn âm nhạc (Trình diễn nhạc Pop)
  • Nghệ thuật truyền thông kỹ thuật số
  • Nhiếp ảnh
  • Hoạt hình
  • Nghệ thuật thu âm
  • Biên đạo múa
  • Khoa học
  • Nghệ thuật phát thanh và truyền hình
  • Thiết kế phim truyền hình và nghệ thuật truyền hình
  • Kịch, Phim và Truyền hình
  • Mỹ thuật
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.