Học viện Hý kịch Trung ương – The Central Academy of Drama – 中央戏剧学院

• Tiếng Việt: Học viện Hý kịch Trung ương
    • Tiếng Anh: The Central Academy of Drama
    • Viết tắt:
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 650 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Bắc Kinh (Beijing)
  • Thành phố: Bắc Kinh (Beijing)
  • Năm thành lập: 1950
  • Số lượng học sinh: 3.000
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Học viện Hý kịch Trung ương

• Học viện Hý kịch Trung ương là cơ sở giáo dục đại học sân khấu đầu tiên của Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa và hiện nay nó trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc.
  • Trường được xếp hạng là một trong những cơ sở nghệ thuật phim truyền hình, điện ảnh và truyền hình cấp cao nhất ở Trung Quốc và đã được chọn vào kế hoạch xây dựng các bộ môn hạng nhất thế giới của đất nước.
  • Lịch sử của Học viện Hý kịch Trung ương có từ hơn 70 năm trước, kể từ ngày 10 tháng 4 năm 1938, khi trường Cao đẳng Nghệ thuật Yan An Lỗ Tấn được thành lập. Học viện Hý kịch Trung ương chính thức khai trương vào tháng 12 năm 1949 và tổ chức hội nghị khai mạc vào ngày 2 tháng 4 năm 1950. Chủ tịch Mao Trạch Đông đã khắc tên chính thức bằng thư pháp.
  • Trường luôn cố gắng nâng cao chất lượng giáo dục và quản lý giáo dục, thúc đẩy chất lượng giảng dạy và cải cách xây dựng, củng cố kỷ cương và xây dựng đội ngũ giảng viên trình độ cao. Trường cũng thúc đẩy đổi mới tổ chức và thực hiện trao đổi và hợp tác đa phương với các tổ chức giáo dục kịch nghệ trên thế giới. Điều này đảm bảo sức mạnh toàn diện và chất lượng chung của Học viện.
  • Học viện Hý kịch Trung ương luôn giữ vững thế mạnh là một trong những trường nghệ thuật hàng đầu thế giới với những đặc điểm nổi bật.

Mối quan hệ hợp tác của trường

• Trường là trụ sở của Liên minh các Viện Giáo dục Đại học Sân khấu Trung Quốc, Trung tâm Giáo dục Sân khấu Châu Á (ATEC) và Liên minh Giáo dục Sân khấu Thế giới (WTEA).
  • Đây là một viện giáo dục đại học nổi tiếng thế giới về nghệ thuật và được UNESCO công nhận là Chủ tịch về giáo dục nước ta.
  • Học viện cũng đóng vai trò là trụ sở của nhiều tổ chức quốc gia và quốc tế, bao gồm:
    • Hiệp hội Kịch nghệ Trung Quốc
    • Ủy ban Chỉ đạo Nghệ thuật của Hiệp hội Sân khấu Trung Quốc
    • Mạng lưới Nghệ thuật Sân khấu Quốc tế
    • Hiệp hội Nghệ thuật Sân khấu Trung Quốc
    • Trung tâm OISTAT Trung Quốc
    • Trung tâm Hiệp hội Sân khấu Quốc tế Trung Quốc Phê bình
    • Ủy ban Giáo dục của Hiệp hội Sân khấu Nhạc kịch Trung Quốc
    • Trung tâm Nghiên cứu về Sư phạm Sân khấu của các Trường Sơ cấp & Trung học Trung Quốc
    • Trung tâm Đổi mới Hợp tác Trung Quốc về Quản lý Nghệ thuật Sân khấu.

Đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường

• Học viện có đội ngũ giảng dạy cấp nhà nước duy nhất về diễn xuất, chuyên ngành đặc trưng cấp nhà nước duy nhất về đạo diễn, khu thực nghiệm sáng tạo quốc gia duy nhất để ươm mầm tài năng trong diễn xuất âm nhạc và trung tâm trình diễn cấp nhà nước duy nhất về giảng dạy thử nghiệm về Kịch (Phim & TV).
  • Phần lớn sinh viên tốt nghiệp đã trở thành nghệ sĩ, học giả, giáo sư và nhà văn nổi tiếng thế giới, những người có đóng góp đáng kể cho sự thịnh vượng và phát triển của ngành kịch, điện ảnh và truyền hình Trung Quốc.

Cơ sở vật chất của trường

• Học viện Hí kịch Trung ương có hai cơ sở, một cơ sở nằm ở Dong Mianhua Hutong số 39, quận Dongcheng, và cơ sở mới khác nằm trên đường Hong Fu Middle số 4, quận Trường Bình. Diện tích của hai cơ sở này lên tới 230.000㎡, và diện tích xây dựng khoảng 180.000㎡.

Chương trình giảng dạy của trường

• Các chương trình sư phạm của Học viện được chia nhỏ thành Khoa Diễn xuất; Khoa Đạo diễn; Khoa Thiết kế Sân khấu; Khoa Văn học Sân khấu; Khoa Nhạc kịch; Khoa Kinh kịch; Khoa Kinh kịch phương Tây; Khoa Ca Múa; Khoa Nhà hát Múa rối; Khoa Sư phạm Sân khấu; Khoa Quản lý Sân khấu; Khoa Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình.
  • Trong lịch sử lâu dài của Học viện, trường tiếp tục đề cao nguyên tắc chủ nghĩa hiện thực và kế thừa truyền thống thẩm mỹ của Trung Quốc cũng như tiếp thu cẩn thận từ các nền văn hóa khác.
  • Trường không ngừng củng cố cơ sở, tăng cường thực hành, theo đuổi tinh thần “chân chính, kiến tạo, mỹ vị”. Trường cam kết đào tạo ra những tài năng nghệ thuật kịch, điện ảnh & truyền hình cho đất nước và thế giới.

Một số chuyên ngành tham khảo

• Diễn xuất
  • Đạo diễn
  • Thiết kế nghệ thuật cho kịch
  • Phim & Truyền hình
  • Văn học về kịch
  • Nghiên cứu sân khấu
  • Nghiên cứu kịch (Phim & Truyền hình)
  • Nghiên cứu lý thuyết về nghệ thuật
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.