Mỹ Mỹ

Trường Menaul School là trường tư thục nội trú nằm tại bang New Mexico dành cho học sinh nam, nữ từ lớp 8-12, được thành lập từ năm 1896 tại Albuquerque, New Mexcico. Đây là bang lớn thứ 5 trên toàn nước Mỹ với đầy đủ bốn mùa, nhưng đa số là các ngày nắng ráo.

Thông tin tóm tắt

• Năm thành lập: 1896
  • Loại hình trường: Trung học – Tư thục – Nội trú – Thiên Chúa giáo
  • Giới tính: Gồm cả nam sinh và nữ sinh
  • Tỉ lệ giáo viên – học sinh: 1:7
  • Chương trình đào tạo: Lớp 6-12, nhận học sinh quốc tế từ 8-12
  • Sỉ số học sinh toàn trường: 200
  • Video clip về Menaul School: Tại đây
  • Website chính thức của Menaul School: Tại đây

Xếp hạng nổi bật

• Điểm toàn diện A+ theo bảng xếp hạng uy tín Niche.
  • #1 Trường Trung học Công giáo Tốt nhất tại bang New Mexico (trên tổng 7 trường)
  • #2 Trường Trung học Tư thục Đa dạng nhất tại bang New Mexico (Trên tổng 48 trường)
  • #6 Trường Trung học Tư thục có chương trình College Prep Tốt nhất bang New Mexico (Trên tổng 16 trường)
  • #10 Trường Trung học Đào tạo STEM tốt nhất tại bang New Mexico
  • #212 Trường Trung học Nội trú Tốt nhất Nước Mỹ (năm 2021)

Điểm nổi bật của trường

• Tọa lạc tại thành phố Albuquerque
    • Trung tâm chế tạo công nghệ cao, thương mại và vận tải.
    • Thời tiết nắng nhiều, độ ẩm thấp.
  • Tổng số học sinh chỉ khoảng 200 học sinh. Nhà trường theo sát từng học sinh một.
  • Tỉ lệ học sinh và giáo viên: 7:1. Nghĩa là trung bình 1 giáo viên sẽ chăm sóc cho 7 học sinh.
  • Mỗi lớp học chỉ khoảng 12-15 học sinh, thầy cô nhớ tên từng học sinh, theo sát năng lực học tập từng học sinh.
  • Có các khóa AP nâng cao, phù hợp cho học sinh muốn thử sức với mức độ chuyên sâu hơn ở các môn học.
  • Các phòng thí nghiệm mới, hiện đại. Đặc biệt phù hợp cho các sinh viên yêu thích các ngành nghiên cứu, khoa học, thí nghiệm.
  • Vào năm cuối cấp, học sinh sẽ được tự thiết kế một dự án và thuyết trình.
  • Nhà trường có đa dạng câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa.
  • Trường có cộng đồng du học sinh đa dạng như Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc, Đức, Phần Lan, Na Uy, vâng vâng.
  • Khuôn viên trường Menaul School có 12 tòa nhà, 2 phòng thể dục lớn, 1 sân bóng đá.
  • Sở hữu học viện bóng đá chuyên nghiệp.
  • 100% học sinh của trường được vào các trường cao đẳng – đại học tại Mỹ.

Chi phí học tập tham khảo

• Chi phí học tập tham khảo (gồm học phí, kí túc xá, ăn uống): 42,729USD/ năm học
  • Các chi phí khác (bảo hiểm, người giám hộ, học sinh quốc tế,…): 5,000USD/ năm học
  • Học bổng: 10,729USD/năm học