Đại học Y khoa Trùng Khánh – Chongqing Medical University – 重庆医科大学

• Tiếng Anh: Chongqing Medical University
    • Tiếng Trung: 重庆医科大学
    • Viết tắt: CQMU
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 212 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Trùng Khánh (Chongqing)
  • Thành phố: Trùng Khánh (Chongqing)
  • Năm thành lập: 1956
  • Số lượng học sinh: 26,000
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Y khoa Trùng Khánh

• Nằm ở trung tâm của thành phố là Đại học Y khoa Trùng Khánh hoặc CQMU. Được thành lập vào năm 1956, trường đại học ban đầu là một phần của Cao đẳng Y tế Thượng Hải, nay là một phần của Đại học Phúc Đán.
  • Với 60 năm phát triển, CQMU đã trở thành một trường đại học y khoa toàn diện với việc cung cấp đa dạng các chương trình Cử nhân, Thạc sĩ, Bác sĩ và Sau Tiến sĩ.
  • Trường được hỗ trợ bởi Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa Gia đình Quốc gia, Bộ Giáo dục và Chính quyền thành phố Trùng Khánh.

Một số hợp tác của trường

• Trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với khoảng 40 trường đại học và học viện danh tiếng tại các quốc gia như Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Pháp, Canada, Úc, Bỉ, New Zealand và Nam Phi …
  • Cùng với Đại học Alberta và Đại học Auckland, CQMU đã thành lập Liên minh Nghiên cứu Mang thai Quốc tế (IPRA) và một phòng thí nghiệm chung về Y học Bà mẹ và Thai nhi. Trung tâm Metabonomics và một ngân hàng sinh học đẳng cấp thế giới cũng được thành lập.
  • Vào năm 2016, trường đại học đã được Bộ Giáo dục và Cơ quan Quản lý Nhà nước về Chuyên gia Nước ngoài của Trung Quốc chấp thuận xây dựng “Cơ sở Quốc gia về Đổi mới và Giới thiệu Nhân tài trong Y học Bà mẹ-Thai nhi” được gọi là “Dự án 111”. CQMU là một trong những trường đại học địa phương đầu tiên và là trường duy nhất ở Tây Nam Trung Quốc được nhận vào Dự án này.
  • Hợp tác với Đại học British Columbia, CQMU đã thành lập “Trung tâm Phối hợp giữa Canada-Trung Quốc về Nghiên cứu Y khoa Dịch thuật trong Phát triển Trẻ em và Bệnh Alzheimer” và “Phòng thí nghiệm Trọng điểm về Các Bệnh Phát triển Trẻ em của Bộ Giáo dục Trung Quốc”, nhằm mục tiêu đột phá trong phát triển nhận thức , rối loạn học tập và trí nhớ, cũng như các bệnh liên quan khác.
  • Dựa trên các nền tảng nói trên, CQMU hiện đang xây dựng “Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Chung Quốc tế về Sinh sản và Phát triển”.
  • Cùng với University College of London, CQMU đã thành lập một Trung tâm Liên kết Nghiên cứu Lipid đạt cấp độ hàng đầu tại Trung Quốc.
  • Trường cũng thực hiện các chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên với các trường đại học ở Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Đại Dương. Sinh viên và giảng viên có thể tham dự các cơ sở này cho các lớp học, luân phiên lâm sàng và nghiên cứu khoa học chung. CQMU cũng tổ chức Chuyến tham quan Học tập và Văn hóa hàng năm.

Những con số ấn tượng về trường

• CQMU có 19 trường cao đẳng và phòng ban, một trường cao học và một viện khoa học đời sống.
  • Trường có một đội ngũ giảng viên hùng hậu với hơn 2100 thành viên, bao gồm 1.600 giáo sư và phó giáo sư và hơn 200 giám sát viên PHD / MD.
  • CQMU có gần 26.000 sinh viên bao gồm 20.000 sinh viên đại học, 5.000 sinh viên sau đại học và hơn 800 sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia. Học bổng Chính phủ Trung Quốc, Học bổng Thị trưởng Thành phố Trùng Khánh và Học bổng Chủ tịch CQMU dành cho sinh viên quốc tế.
  • CQMU điều hành một số nền tảng nghiên cứu tiên tiến và có một đội ngũ các nhà nghiên cứu và nhà khoa học hùng hậu. Trong 10 năm qua, nhiều giảng viên đã là nhà khoa học hàng đầu trong hơn 650 dự án khác nhau, đạt hơn 110 giải thưởng về khoa học và công nghệ.
  • CQMU cũng điều hành 28 viện nghiên cứu cấp quốc gia và cấp tỉnh, bao gồm Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật Quốc gia, Trung tâm Động vật Thực nghiệm Cơ sở Công nghiệp Sinh học Quốc gia, 3 phòng thí nghiệm trọng điểm của Bộ Giáo dục, 1 cơ sở ươm tạo của phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, “Cơ sở Sáng tạo và Doanh nhân ở nước ngoài Chuyên gia ”và“ Trạm làm việc của Viện sĩ và Chuyên gia ”.
  • CQMU có 8 bệnh viện trực thuộc được tạo điều kiện tốt với hơn 10.000 giường bệnh và hơn 8 triệu bệnh nhân ngoại trú mỗi năm.

Cơ sở vật chất của trường

• Đại học Y Trùng Khánh có hai cơ sở. Khuôn viên trung tâm thành phố nằm ở trung tâm Quận Yuzhong của Trùng Khánh. Từ đó, người ta có thể dễ dàng tiếp cận tất cả bốn khu thương mại trung tâm của Trùng Khánh bằng các liên kết cơ sở hạ tầng chính gần đó.
  • Cơ sở mới hơn, tọa lạc tại University Town, là một địa điểm lý tưởng cho việc học tập và nghiên cứu. Khung cảnh thiên nhiên và quy hoạch tổng thể của trường đại học tạo cơ hội cho sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng như nghiên cứu và học tập.

Một số chuyên ngành tham khảo

CQMU cung cấp 33 chuyên ngành cử nhân trong y học và các lĩnh vực liên quan đến y học khác.

• Bệnh truyền nhiễm
  • Nhi khoa
  • Chuẩn đoán phòng thí nghiệm lâm sàng
  • Thân kinh học
  • Y học lâm sàng
  • Điều dưỡng
  • Nha khoa
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.