Đại học Y khoa Thủ đô – Capital Medical University – 首都医科大学

• Tiếng Việt: Đại học Y khoa Thủ Đô
    • Tiếng Anh: Capital Medical University
    • Viết tắt: CMU
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 333 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Bắc Kinh (Beijing)
  • Thành phố: Bắc Kinh (Beijing)
  • Năm thành lập: 1960
  • Loại trường: Công lập
  • Số lượng học sinh: 11,517
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Y khoa Thủ Đô

• Đại học Y khoa Thủ đô (CMU) được thành lập vào năm 1960. Trường được xếp hạng trong số các cơ sở y tế học thuật hàng đầu tại Trung Quốc, và được coi là một trong những trường đại học thành phố trọng điểm ở Bắc Kinh.
  • Chủ tịch sáng lập, Giáo sư Wu Jieping, là một nhà tiết niệu học nổi tiếng thế giới, thành viên của cả Học viện Khoa học Trung Quốc và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc.
  • CMU tự hào đi đầu trong lĩnh vực giáo dục y tế, nghiên cứu y sinh và chăm sóc bệnh nhân. Nó cam kết mang lại những kiến thức mới nhất về khoa học cơ bản và lâm sàng cho việc chăm sóc mọi người.
  • Trong những năm qua, trường đã tốt nghiệp một số lượng lớn các nhà lãnh đạo học thuật và bác sĩ đa khoa cho Bắc Kinh và cả nước.

Điểm mạnh của trường Đại học Y khoa Thủ Đô

• CMU là một tổ chức học thuật nổi tiếng với năng lực mạnh mẽ trong nghiên cứu khoa học. Trường tổ chức nhiều bộ môn trọng điểm quốc gia và thành phố, phòng thí nghiệm và một số trạm trao đổi để nghiên cứu sau tiến sĩ.
  • Các trung tâm, viện nghiên cứu và đào tạo tầm cỡ quốc gia và thành phố được thành lập tại đây.

Mối quan hệ hợp tác của trường Đại học Y khoa Thủ Đô

• CMU cung cấp các chương trình trao đổi quốc tế xuất sắc. Nó có quan hệ đối tác và thỏa thuận với nhiều trường đại học và học viện với hơn 30 quốc gia và khu vực, hỗ trợ các hoạt động như chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên, giáo dục chung và các dự án nghiên cứu chung.

Đội ngũ giảng viên và sinh viên của trường

• Trường đại học và các bệnh viện trực thuộc có 42.467 nhân viên, trong đó có 2.315 giáo sư và 3.715 phó giáo sư. Trường có 11.517 sinh viên toàn thời gian.

Cơ sở vật chất của trường

• Trụ sở chính của trường có 11 học viện, 1 trung tâm nghiên cứu và 1 trường y tế trực thuộc, bao gồm:
    • Học viện y khoa cơ bản
    • Học viện dược
    • Học viện kỹ thuật y sinh
    • Học viện điều dưỡng
    • Học viện y tế công cộng
    • Học viện trung y dược
    • Học viện y nhân văn
    • Học viện y học tổng quát và giáo dục thường xuyên
    • Học viện chủ nghĩa Mác
    • Học viện quốc tế
    • Học viện y Yến Kinh
    • Trung tâm nghiên cứu về bệnh não
    • Trường y tế liên kết
  • Trường hiện có 21 học viện y khoa lâm sàng (19 trong số đó là các bệnh viện trực thuộc), bao gồm:
    • Bệnh viện Tuyên Vũ của Đại học Y Thủ đô (học viện y khoa lâm sàng đầu tiên)
    • Bệnh viện Hữu Nghị Bắc Kinh (học viện y khoa lâm sàng thứ hai)
    • Bệnh viện Triều Dương Bắc Kinh (học viện y tế lâm sang thứ ba),…
  • Trường còn có 38 học viện lâm sàng, các khoa chuyên ngành và 32 trung tâm chuẩn đoán và điều trị lâm sàng.

Một số chuyên ngành tham khảo

• Bác sĩ đa khoa
  • Y học lâm sàng
  • Y học cơ bản
  • Khoa học thần kinh
  • Nhãn khoa
  • Lão khoa
  • Tiết niệu
  • Tim mạch
  • Thuốc giảm đau
  • Độc chất học
  • Kỹ thuật y sinh
  • Y học cổ truyền Trung Quốc
  • Sinh sản
  • Chính sách y tế
  • Tai mũi họng
  • Huyết học nhi khoa
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.