Đại học Y khoa Quảng Tây – Guangxi Medical University – 广西医科大学

• Tiếng Việt: Đại học Y khoa Quảng Tây
    • Tiếng Anh: Guangxi Medical University
    • Viết tắt: GMU
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 166 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Quảng Tây (Guangxi)
  • Thành phố: Nam Ninh (Nanning)
  • Năm thành lập: 1934
  • Số lượng học sinh: 22.233
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Y khoa Quảng Tây

Đại học Y khoa Quảng Tây tọa lạc tại thành phố Nam Ninh xinh đẹp, thủ phủ của khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây. Nam Ninh được biết đến ở Trung Quốc là “Thành phố xanh” và “Thành phố vườn”. Ở đây, không khí trong lành, tầm nhìn bao quát, thời tiết ôn hòa.

Được thành lập cách đây hơn 80 năm vào năm 1934, Đại học Y khoa Quảng Tây hay còn gọi là GMU, là một trường đại học y khoa định hướng nghiên cứu và giảng dạy trình độ cao. GMU là một trong 22 viện y tế lâu đời nhất ở Trung Quốc. Hiện trường là một trong những trường đại học trọng điểm với sự hỗ trợ mạnh mẽ của chính quyền Vùng. Đây cũng là trung tâm giáo dục, nghiên cứu, điều trị và phòng ngừa y tế, cũng như chăm sóc sức khỏe ở Quảng Tây.

Trong nhiều năm qua, các thế hệ giáo sư và sinh viên của GXMU đã cống hiến hết mình cho việc học tập, nghiên cứu và điều trị các bệnh khác nhau, bao gồm cả các bệnh phổ biến và thường xuyên xảy ra ở Quảng Tây, cũng như các bệnh truyền nhiễm. Một số trong số này là bệnh thalassemia, ung thư gan và ung thư biểu mô vòm họng. Trường cũng đã giành được nhiều lời khen ngợi và vinh danh từ tuyến đầu của lĩnh vực nghiên cứu y học.

Một số thông tin nổi bật của trường Địa học Y khoa Quảng Tây

Năm 1981, GMU là một trong những trường đại học cấp bằng Thạc sĩ sớm nhất ở Trung Quốc.

Năm 1984, GMU là trường đại học đầu tiên ở Quảng Tây và là trường đại học thứ hai ở Trung Quốc được cấp bằng tiến sĩ.

Năm 2007, GMU là một trong những trường đại học được Bộ Giáo dục công nhận tuyển sinh các sinh viên quốc tế được MBBS hướng dẫn bằng tiếng Anh.

Năm 2011, GMU đã thành công vượt qua các chứng nhận về y học lâm sàng và giáo dục điều dưỡng do Bộ Giáo dục thực hiện.

Mối quan hệ hợp tác của trường Đại học Y khoa Quảng Tây

Năm 1978, GMU bắt đầu tuyển sinh sinh viên quốc tế, trở thành một trong 8 trường đại học y khoa đầu tiên được chính phủ Trung Quốc cho phép.

Trường đã xây dựng mối quan hệ rất chặt chẽ với các tổ chức y tế ở 40 quốc gia và đã cử một số lượng lớn giáo viên tận tâm đến học tập và nghiên cứu ở hơn 50 quốc gia, bao gồm Mỹ; Anh; Pháp; Đức và Nhật Bản. Một động thái như vậy đã giúp GMU khẳng định mình là một viện nghiên cứu và học tập y khoa quốc tế trên toàn thế giới.

Đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường

Trường hiện có hơn 22.000 sinh viên toàn thời gian, bao gồm hơn 800 sinh viên quốc tế và đang ngày càng gia tăng. Trong những năm qua, hơn 50.000 sinh viên y khoa toàn thời gian đã tốt nghiệp GMU; nhiều người trong số họ đã trở thành trụ cột của ngành y tại địa phương ở Quảng Tây.

Trường cũng đã đào tạo và huấn luyện hơn 1.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 70 quốc gia và khu vực. Đây là một trường đại học y khoa danh tiếng và được quốc tế công nhận.

Một số chương trình giảng dạy tại trường

GMU tự hào có hệ thống giáo dục y tế phát triển tốt, cung cấp các chương trình đại học, sau đại học và tiến sĩ, cũng như các chương trình đào tạo và giáo dục thường xuyên khác. Trường hiện có 20 học viện cung cấp 25 chương trình đại học, 6 bệnh viện trực thuộc và 11 bệnh viện không liên kết.

Được hướng dẫn bởi phương châm “Cam kết xã hội và cải thiện bản thân, giàu kiến thức và chân chính trong thực hành”; GMU hướng đến mục tiêu nâng cao trình độ thực hành y tế vì lợi ích của toàn xã hội. Tất cả 17 bệnh viện trực thuộc đều là bệnh viện hạng nhất. Trong số đó có Bệnh viện trực thuộc số 1; Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện Răng hàm mặt; tất cả đều là những bệnh viện chuyên khoa hoặc tổng hợp lớn nhất ở Quảng Tây. Các bệnh viện này có tỷ lệ bệnh nhân luân chuyển rất cao; nơi điều trị và phẫu thuật được thực hiện với kết quả lâm sàng rất tốt.

Một số ngành học tham khảo

• Y học lâm sàng
  • Y tế dự phòng
  • Nha khoa
  • Dược
  • Điều dưỡng
  • Chăm sóc y tế cộng đồng
  • Thẩm mỹ
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.