Đại học Sư phạm Vân Nam – Yunnan Normal University – 云南师范大学

• Tiếng Việt: Đại học Sư phạm Vân Nam
    • Tiếng Anh: Yunnan Normal University
    • Viết tắt: YNNU
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 165 – 220 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Vân Nam (Yunnan)
  • Thành phố: Côn Minh (Kunming)
  • Năm thành lập: 1938
  • Số lượng học sinh: 33.000
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Sư phạm Vân Nam

Tọa lạc tại Côn Minh, nơi được mệnh danh là “Thành phố của mùa xuân lâu năm” và được hình thành trong Trường Cao đẳng Sư phạm của Đại học Liên kết Tây Nam Quốc gia được thành lập năm 1938, Đại học Sư phạm Vân Nam là trường đại học trọng điểm của tỉnh có truyền thống lâu đời và tốt đẹp. Trường được đồng sáng lập bởi Bộ Giáo dục và Chính quyền tỉnh Vân Nam, một trong 100 trường đại học trọng điểm trong Dự án Cải thiện Năng lực Cơ sở hạ tầng Miền Trung và Miền Tây Quốc gia. Một số lượng lớn các học giả nổi tiếng, bao gồm cả người đoạt giải Nobel, Tiến sĩ Yang Zhenning và Tiến sĩ Li Zhengdao, đã từng làm việc hoặc học tập trong khuôn viên trường.

Hơn 10 năm làm việc chăm chỉ. Đại học Sư phạm Vân Nam bây giờ là:

• Một trong những Cơ sở để Giáo dục Văn hóa và Ngôn ngữ Trung Quốc của Văn phòng Các vấn đề Hoa kiều của Viện Quốc vụ Trung Quốc.
  • Một trong những Cơ sở đào tạo giáo viên của Hanban để dạy tiếng Trung cho người nói các ngôn ngữ khác (Côn Minh).
  • Một trong những Cơ sở Chứng minh của Bộ Giáo dục Trung Quốc về Nhập học và Giáo dục Quốc tế.

Mối quan hệ hợp tác của trường Đại học Sư phạm Vân Nam

Đại học Sư phạm Vân Nam, với tư cách là trung tâm đào tạo giáo viên tiếng Anh ở tây nam Trung Quốc do UNESCO thành lập, là một trong hai trường đại học ở Vân Nam đủ điều kiện nhận sinh viên Hồng Kông, Macao. Trường cũng đã thiết lập các mối quan hệ trao đổi giữa các trường với hơn 100 trường đại học và tổ chức nghiên cứu nước ngoài như Hoa Kỳ, Đức, Anh, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.

Là cơ sở chịu trách nhiệm tuyển sinh và giáo dục sinh viên quốc tế của Đại học Sư phạm Vân Nam, Trường Nghiên cứu Trung Quốc Quốc tế (SICS) đã đạt được sự gia tăng nhanh chóng trong số lượng tuyển sinh và tuyển sinh quốc tế, với số lượng tuyển sinh quốc tế tích lũy hơn 18.000 trong thời gian mười năm qua. Có đại diện tại hơn 80 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới.

Đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường

Hiện trường có hơn 30.000 sinh viên toàn thời gian bao gồm Tiến sĩ, sinh viên sau đại học và sinh viên đại học, với hơn 18.000 sinh viên trong Trường Giáo dục Thường xuyên.

Cơ sở vật chất của trường

Trường YNNU có tổng diện tích là 3.300 Mu (khoảng 543 mẫu Anh). Trường bao gồm 22 trường cộng với hai trường độc lập và hơn 40 viện nghiên cứu.

Thư viện của trường là trung tâm cấp tỉnh về tài nguyên dữ liệu của giáo dục đại học Trung Quốc và chứa hơn 3.300.000 bản sách các loại với hệ thống dịch vụ số hóa thế hệ mới.

Một số chương trình giảng dạy tại trường

Trường cung cấp 94 chương trình cử nhân, 2 chương trình nghiên cứu sau tiến sĩ, 1 chương trình tiến sĩ trong lĩnh vực hạng nhất, 7 chương trình tiến sĩ trong các lĩnh vực hạng hai, 26 chương trình thạc sĩ trong các lĩnh vực hạng nhất, 130 chương trình thạc sĩ trong các lĩnh vực hạng hai và 13 các chương trình thạc sĩ chuyên nghiệp, chẳng hạn như MBA và M.Ed.

Đây là một trong 24 trường đại học đầu tiên ở Trung Quốc cung cấp Chương trình Thạc sĩ dạy tiếng Trung cho người nói các ngôn ngữ khác.

Một số ngành học tham khảo

• Giảng dạy hán ngữ quốc tế
  • Kinh tế và mậu dịch quốc tế
  • Quản trị du lịch
  • Tài chính
  • Báo chí và truyền thông
  • Quản lý công thương
  • Âm nhạc và vũ đạo
  • Mỹ thuật
  • Toán học
  • Hóa học
  • Vật lý
  • Sinh học ứng dụng
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.