Đại học Nông nghiệp Trung Quốc – China Agricultural University – 中国农业大学

• Tiếng Việt: Đại học Nông nghiệp Trung Quốc
    • Tiếng Anh: China Agricultural University
    • Viết tắt: CAU
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 36 – 42 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Bắc Kinh (Beijing)
  • Thành phố: Bắc Kinh (Beijing)
  • Năm thành lập: 1905
  • Số lượng học sinh: 20.000
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Nông nghiệp Trung Quốc

• Đại học Nông nghiệp Trung Quốc (CAU) là một trong những trường đại học quốc gia trọng điểm được xếp hạng hàng đầu ở Trung Quốc và trực thuộc Bộ Giáo dục.
  • CAU Là cơ sở giáo dục đại học nông nghiệp lâu đời nhất ở Trung Quốc, lịch sử của CAU có thể bắt đầu từ tháng 10 năm 1905, khi trường Cao đẳng Nông nghiệp được nhà Thanh thành lập ở Jing Shi Da Xue Tang (Đại học Hoàng gia Bắc Kinh trước đây và Đại học Bắc Kinh hiện nay).
  • Với hơn một trăm năm lịch sử, CAU đã phát triển như một trường đại học tổng hợp lấy nông nghiệp, khoa học đời sống, kỹ thuật nông nghiệp và khoa học thực phẩm là đặc điểm và thế mạnh của trường.
  • ại học Nông nghiệp Trung Quốc được phép trao các bằng cấp học thuật ở các cấp độ BSc, MSc, PhD và Post-PhD. Chương trình Đại học được tổ chức tại một trong 16 trường cao đẳng, và các Chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Trường Sau đại học, là trường đầu tiên thuộc loại này trong số tất cả các trường đại học nông nghiệp ở Trung Quốc.

Mối quan hệ hợp tác của trường

• CAU luôn coi trọng hợp tác và giao lưu quốc tế. Nó đã thiết lập quan hệ đối tác với 209 trường đại học và học viện tại 41 quốc gia và khu vực, qua đó CAU thiết lập nhiều chương trình giáo dục, nghiên cứu và đào tạo quốc tế để giúp sinh viên nâng cao tầm nhìn toàn cầu và trải nghiệm quốc tế.
  • CAU có sinh viên nước ngoài ở các trình độ khác nhau đến từ hơn 80 quốc gia ở Châu Phi, Châu Mỹ, Châu Á, Châu Âu và Châu Đại Dương.

Đội ngũ nhân viên và sinh viên của trường

• CAU tự hào về trình độ cao của các chuyên gia học thuật. Tất cả họ đều đứng trước các lĩnh vực chuyên môn của mình không chỉ ở Trung Quốc mà còn trên thế giới. CAU có tổng số 1.654 giảng viên có trình độ chuyên môn cao; trong đó có 5 Viện sĩ của Học viện Khoa học Trung Quốc; 7 Viện sĩ của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc; 588 Giáo sư và 852 Phó Giáo sư.
  • Tổng số sinh viên khoảng 20.000 người, trong đó có 4.478 học viên cao học, 3.183 nghiên cứu sinh.

Cơ sở vật chất của trường

• Đại học Nông nghiệp Trung Quốc có hai cơ sở, với tổng diện tích 133 ha.
  • Hiện nay, ĐAU có 3 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 1 phòng thí nghiệm kỹ thuật quốc gia, 2 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật quốc gia, 91 phòng thí nghiệm trọng điểm nhà nước.

Một số chuyên ngành tham khảo

CAU được phép trao các bằng cấp học thuật ở các cấp độ BSc, MSc, PhD và Post-PhD.

CAU hiện cung cấp 95 Chương trình Tiến sĩ, 144 Chương trình Thạc sĩ và 65 Chương trình Đại học. Ngoài ra, 15 Trạm làm việc Sau Tiến sĩ cũng được trang bị đầy đủ. Cho đến nay CAU đã có 12 Chương trình Thạc sĩ và 11 Chương trình Tiến sĩ được cung cấp bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế.

Trường CAU bao gồm một loạt các ngành:

• Khoa học nông nghiệp
  • Khoa học đời sống
  • Khoa học tài nguyên và môi trường
  • Thông tin và khoa học máy tính
  • Kỹ thuật nông nghiệp
  • Khoa học tự động hóa
  • Kinh tế và quản lý
  • Khoa học xã hội
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.