Đại học Kinh tế Thương mại Đối ngoại – University of International Business and Economics – 对外经济贸易大学

Trung Quốc Trung Quốc

Đại học Kinh tế Thương mại Đối ngoại (UIBE) là trường đại học trọng điểm quốc gia dưới sự lãnh đạo của Bộ Giáo dục và Bộ Thương mại, và là một trong những loạt trường đại học đầu tiên được đưa vào dự án 211, cũng tham gia vào sáng kiến Double-First Class.

Thông tin chung về trường Đại học Kinh tế Thương mại Đối ngoại

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Kinh tế Thương mại Đối ngoại
    • Tiếng Anh: University of International Business and Economics
    • Viết tắt: UIBE
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 34 – 74 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Bắc Kinh (Beijing)
  • Thành phố: Bắc Kinh (Beijing)
  • Năm thành lập: 1951
  • Số lượng học sinh: 3.332
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Kinh tế Thương mại Đối ngoại

• Đại học Kinh tế Thương mại Đối ngoại (UIBE), nằm gần Trung tâm Kinh doanh Olympic của Bắc Kinh, được thành lập năm 1951. UIBE là trường đại học trọng điểm quốc gia dưới sự lãnh đạo của Bộ Giáo dục và Bộ Thương mại, và là một trong những loạt trường đại học đầu tiên được đưa vào dự án 211, cũng tham gia vào sáng kiến Double-First Class.
  • UIBE theo đuổi trở thành một trường đại học quốc gia xuất sắc và một trường đại học quốc tế có uy tín với những đặc điểm riêng biệt.
  • UIBE hiện là trường đại học kinh tế duy nhất ở Trung Quốc đã được cấp bốn chứng nhận là EQUIS, AASCB, CAMEA và AMBA. Về mặt AACSB, UIBE là trường đại học đầu tiên được hưởng quyền trong số 211 viện thuộc dự án.

Một số xếp hạng của trường Đại học Kinh tế Thương mại Đối ngoại

• Vào năm 2018, UIBE xếp hạng nhất về tỷ lệ sinh viên quốc tế hiện đang theo học trên sinh viên Trung Quốc trong số tất cả các trường đại học Trung Quốc.
  • Hạng 2 về tỷ lệ việc làm và hạng nhất về mức tăng lương cho sinh viên tốt nghiệp năm 2018.
  • Hạng nhất về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp Trung Quốc học tập ở nước ngoài năm 2018.
  • Trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Trung Quốc năm 2018 do Shanghai Ranking tổ chức, UIBE xếp vị trí đầu tiên trong số các trường đại học kinh tế.

Mối quan hệ hợp tác của trường

• UIBE Là trường đại học duy nhất có Trung tâm tư vấn nghề nghiệp cho sinh viên quốc tế, UIBE đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp nổi tiếng.

Đội ngũ sinh viên của trường

• UIBE có tổng số sinh viên theo học khoảng 16.000 sinh viên toàn thời gian trong đó có hơn 3.400 sinh viên quốc tế đến từ 164 quốc gia. Như mọi khi, sinh viên UIBE được xã hội chào đón rộng rãi nhờ kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững vàng, khả năng ngôn ngữ vững vàng, tư duy chủ động và kinh nghiệm thực tế phong phú.
  • Sinh viên tốt nghiệp UIBE chủ yếu được làm việc trong các cơ quan chính phủ, các tập đoàn đa quốc gia, các lĩnh vực tài chính, các tập đoàn ngoại thương quy mô lớn và các tổ chức thương mại đóng quân ở nước ngoài. Họ đang đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế toàn cầu và phát triển xã hội.

Chương trình giảng dạy của trường

• UIBE đã trở thành một trường đại học đa ngành chuyên về các lĩnh vực kinh tế, quản lý, nghệ thuật tự do, luật và khoa học, và cạnh tranh trong các lĩnh vực như thương mại quốc tế, luật quốc tế, tài chính, quản lý kinh doanh và ngoại ngữ.
  • UIBE là trường đại học đầu tiên sở hữu cả hệ thống giảng dạy tiếng Trung và tiếng Anh ở cấp đại học và sau đại học.
  • Hiện tại, trường đào tạo gần 83 chuyên ngành cho sinh viên nước ngoài theo học hệ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Trong đó, 28 chuyên ngành được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Một số chuyên ngành tham khảo

• Bảo hiểm
  • Chuyên ngành Hán ngữ
  • Kinh tế và thương mại Quốc tế
  • Kinh tế học
  • Kinh tế sản nghiệp
  • Kinh tế học ứng dụng
  • Kỹ thuật kinh tế và quản lý
  • Luật
  • Ngôn ngữ học ứng dụng
  • Quản trị nhân lực
  • Quản lý tài chính
  • Quản lý doanh nghiệp
  • Quản lý công thương
  • Quản lý hành chính
  • Tiền tệ
  • Tiếng Ý
  • Tiếng Pháp
  • Thương mại điện tử
  • Tài chính ngân hàng
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.