Đại học Kinh tế Thủ Đô – Capital University of Economics and Business – 首都经济贸易大学

Trung Quốc Trung Quốc

Thông tin chung về trường Đại học Kinh tế Thủ Đô

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Kinh tế Thủ Đô
    • Tiếng Anh: Capital University of Economics and Business
    • Viết tắt: CUEB
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 101 – 220 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Bắc Kinh (Beijing)
  • Thành phố: Bắc Kinh (Beijing)
  • Năm thành lập: 1956
  • Số lượng học sinh: 17.948
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Kinh tế Thủ Đô

• Đại học Kinh tế Thủ Đô (CUEB) được thành lập năm 1956 và được coi là trường đại học trọng điểm của thành phố Bắc Kinh.
  • CUEB có sáu chuyên ngành: kinh tế, quản lý, luật, văn học, khoa học và kỹ thuật, tập trung vào thế mạnh của kinh tế và quản lý. Các ngành học có mối quan hệ với nhau và phối hợp với nhau. CUEB đang phát triển thành một trường đại học kinh tế đa ngành, hiện đại.
  • Trường CUEB không ngừng cố gắng cải thiện chất lượng giảng dạy và quản lý để làm phong phú trải nghiệm của sinh viên nhằm duy trì một chương trình giảng dạy toàn diện; được tiêu chuẩn hóa nhưng độc đáo; đáp ứng các nhu cầu khác nhau của sinh viên quốc tế. Ví dụ, trường cung cấp các khóa học ngôn ngữ về kinh tế và kinh doanh cho sinh viên quốc tế đại học. Bên cạnh đó, trường cung cấp các khóa học tự chọn về Thư pháp Trung Quốc; Múa Trung Quốc và Võ thuật Trung Quốc. Kinh tế quốc tế và chuyên ngành thương mại; chương trình thạc sĩ (dạy bằng tiếng Anh) và chương trình Tiến sĩ đều phù hợp với sinh viên nước ngoài.

Mối quan hệ hợp tác của trường

• Trường có quan hệ hợp tác với hơn 117 trường đại học, cơ quan nghiên cứu, tổ chức xã hội ở nước ngoài.
  • Trường rất chú trọng đến các chương trình cho sinh viên quốc tế. Kể từ năm 1986, trường CUEB đã tuyển sinh sinh viên quốc tế và cung cấp các chương trình khóa học tiếng Trung cũng như các khóa học liên quan đến kinh tế. Hiện tại, 1.016 sinh viên quốc tế đã đăng ký các khóa học dài hạn và ngắn hạn.

Đội ngũ nhân viên và sinh viên của trường

• CUEB có một đội ngũ nghiên cứu và giảng viên mạnh mẽ, có uy tín cao. Có 1.471 giảng viên và nhân viên, bao gồm 813 giảng viên. Các giảng viên của CUEB có rất nhiều dự án nghiên cứu cấp tỉnh, cấp bộ và cấp quốc gia ở Bắc Kinh.
  • Trong số 17.948 sinh viên theo học tại CUEB, 9.908 là sinh viên đại học, 221 sinh viên theo học chương trình liên kết, 3.148 sinh viên sau đại học, 1.016 sinh viên quốc tế và 3.655 sinh viên giáo dục thường xuyên.

Cơ sở vật chất của trường

• CUEB có hai cơ sở. Cơ sở chính nằm ở quận Phong Đài, cơ sở Hongmiao nằm ở quận Triều Dương. Hai khu học xá gộp lại có tổng diện tích là 480.000 mét vuông và tổng diện tích xây dựng là 365.000 mét vuông.
  • Thư viện có một bộ sưu tập hơn 1,2 triệu cuốn sách và hơn 2.600 ấn phẩm định kỳ bằng tiếng Trung và tiếng nước ngoài.

Một số chuyên ngành tham khảo

• Kinh tế thương mại
  • Quản trị du lịch
  • Quản trị tài chính
  • Tài chính ngân hàng
  • Tài chính công
  • Quảng cáo
  • Kỹ thuật môi trường
  • Quản trị công trình
  • Kinh tế chính trị
  • Kinh tế học số lượng
  • Dân số học
  • An toàn xã hội
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.