Đại học Kinh tế Tài chính Trung Ương – Central University of Finance and Economics – 中央财经大学

Trung Quốc Trung Quốc

Thông tin chung về trường Đại học Kinh tế Tài chính Trung Ương

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Kinh tế Tài chính Trung Ương
    • Tiếng Anh: Central University of Finance and Economics
    • Viết tắt: CUFE
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 49 – 81 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Bắc Kinh (Beijing)
  • Thành phố: Bắc Kinh (Beijing)
  • Năm thành lập: 1949
  • Số lượng học sinh: 15.359
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Kinh tế Tài chính Trung Ương

• Là một trong những trường đại học trọng điểm của Trung Quốc dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Bộ Giáo dục, Đại học Kinh tế Tài chính Trung Ương (CUFE) được sự bảo trợ của cả chính quyền trung ương và thành phố, bao gồm Bộ Giáo dục, Bộ Tài chính và chính quyền thành phố Bắc Kinh.
  • Năm 2017, CUFE đã được chọn vào Sáng kiến Double First Class, một dự án quốc gia với mục tiêu nâng cao tiêu chuẩn thế giới trong các trường đại học của Trung Quốc.
  • CUFE cũng được liệt kê trong Dự án 211.
  • Ngoài ra, CUFE là một trong những trường đại học đầu tiên tham gia Nền tảng Đổi mới của Dự án 985, với mục tiêu là thúc đẩy nghiên cứu khoa học về các lĩnh vực ưu tiên cao trong các tổ chức hàng đầu của các lĩnh vực.
  • Ngành Kinh tế ứng dụng của trường được Bộ Giáo dục xếp hạng #1 trong vòng đánh giá học lực quốc gia mới nhất năm 2017.

Đội ngũ nhân viên và sinh viên của trường

• Trường có rất nhiều học giả và chuyên gia nổi tiếng có ảnh hưởng lớn trên toàn quốc, đội ngũ giảng viên giỏi có học hàm học vị cao. Trường có hơn 1.000 cán bộ công nhân viên, trong đó hơn 500 giảng viên, hơn 200 giáo sư và phó giáo sư.
  • Ngoài ra, trường còn mời hàng trăm chuyên gia, học giả nổi tiếng trong và ngoài nước làm giáo sư thỉnh giảng.
  • Trong số hơn 15.000 sinh viên đang theo học tại trường thì có khoảng 6.000 sinh viên và học viên sau đại học thuộc hệ chính quy.
  • “Tiếp nhận và đào tạo lưu học sinh” là một trong những phương châm, mục tiêu quan trọng của nhà trường. Vì vậy từ những năm 50 của thế kỷ trước, Đại học Tài chính Trung ương đã bắt đầu tiếp nhận lưu học sinh từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ đến học tập tiếng trung, nghiên cứu kinh tế, các vấn đề về pháp luật.

Cơ sở vật chất của trường

• Diện tích của trường là 1027165 m2, trong đó khu Campus NanLu là 141962 m2, Khu Campus ShaHe là 789798 m2.
  • Cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại với nhiều phòng thí nghiệm, phòng máy tính, phòng đa phương tiện.

Một số chuyên ngành tham khảo

• Kinh tế thương mại quốc tế
  • Luật học
  • Quản lý công cộng
  • Quản lý hành chính văn phòng
  • Thuế vụ
  • TIền tệ
  • Tài chính công nghiệp
  • Quản lý tài chính
  • Quản lý công thương
  • Quản lý nguồn nhân lực
  • Thống kê
  • Kinh tế học
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.