Đại học Khoa học Chính trị và Luật Trung Quốc – China University of Political Science and Law – 中国政法大学

Trung Quốc Trung Quốc

Thông tin chung về trường Đại học Khoa học Chính trị và Luật Trung Quốc

• Tên trường
    • Tiếng Việt: Đại học Khoa học Chính trị và Luật Trung Quốc
    • Tiếng Anh: China University of Political Science and Law
    • Viết tắt: CUPL
  • Xếp hạng của trường (Tham khảo): 76 – 78 (Tuỳ theo bảng xếp hạng và các tiêu chí xếp hạng)
  • Tỉnh: Bắc Kinh (Beijing)
  • Thành phố: Bắc Kinh (Beijing)
  • Năm thành lập: 1952
  • Số lượng học sinh: 16.757
  • Website của trường: Tại đây

Giới thiệu về trường Đại học Khoa học Chính trị và Luật Trung Quốc

• Đại học Khoa học Chính trị và Luật Trung Quốc (CUPL) là một trường đại học “Dự án 211” – một vinh dự được chính phủ ban tặng cho các cơ sở giáo dục đại học tốt nhất của Trung Quốc.
  • CUPL nổi tiếng với các nghiên cứu pháp lý và cũng có danh tiếng đặc biệt trong nghệ thuật, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý và giáo dục.
  • Tiền thân của CUPL (Trường Cao đẳng Khoa học Chính trị và Luật Bắc Kinh thành lập năm 1952), kết hợp các khoa luật, khoa học chính trị và xã hội học của Đại học Bắc Kinh, Đại học Yenching, Đại học Công giáo Fu Jen và Đại học Thanh Hoa.
  • Năm 1954, trường chuyển đến Xuyuan Lu, và sau đó vào năm 1983, hợp nhất với Trường Cao đẳng Khoa học Chính trị Cán bộ Trung ương, và sau đó được đổi tên thành Đại học Khoa học Chính trị và Luật Trung Quốc.
  • Năm 1985, trường đại học thành lập cơ sở mới tại Trường Bình. Sau đó, ba bộ phận xuất hiện: một trường đại học, một trường sau đại học và một trường đào tạo nâng cao.

Mối quan hệ hợp tác của trường

• CUPL đã đảm nhận vai trò lãnh đạo ở Trung Quốc trong việc phát triển và đổi mới tư tưởng pháp luật và đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đại diện cho đất nước trong các trao đổi học thuật quốc tế.
  • Trường hợp tác với 225 trường đại học và học viện nổi tiếng ở 48 quốc gia và khu vực. Mỗi năm, hàng trăm giáo viên và sinh viên được cử ra nước ngoài như một phần của các chương trình trao đổi và học tập quốc tế. Mỗi năm, hàng trăm học giả nổi tiếng quốc tế được mời giảng dạy hoặc thuyết trình tại CUPL.
  • Trường Luật Trung Quốc-EU CUPL (CESL), được thành lập vào năm 2008, là chương trình hợp tác toàn diện lớn nhất về giáo dục pháp luật giữa Chính phủ Trung Quốc và liên minh châu Âu. Với sự phát triển của CESL, một chương trình ưu tú để ươm mầm các tài năng pháp lý theo định hướng quốc tế đã được hình thành.
  • Kể từ năm 2009, CUPL đã phát triển chiến lược đầy đủ về quốc tế hóa để liên tục nâng cao hoạt động của trường.
  • Vào năm 2012, CUPL đã đồng thành lập Viện Khổng Tử (CI) với Đại học Bangor; tiếp theo là hai Viện Khổng Tử khác với Đại học Bucharest, Romania vào năm 2013; và Đại học Tây Ấn, Barbados vào năm 2015, cụ thể là Viện Khổng Tử tại Đại học Bucharest; và Viện Khổng Tử tại Khuôn viên Đồi Hang của Đại học Tây Ấn.
  • CUPL tiếp tục phát triển danh tiếng quốc tế của mình, luôn phấn đấu cho sự xuất sắc trong đổi mới, nghiên cứu đa lĩnh vực, cởi mở và vươn ra quốc tế.

Đội ngũ nhân viên và sinh viên của trường

• Trong 60 năm qua, CUPL đã giáo dục và đào tạo hơn 200.000 sinh viên tốt nghiệp, đồng thời tham gia vào hầu hết các hoạt động lập pháp quốc gia của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Cơ sở vật chất của trường

• Dưới sự giám sát của Bộ Giáo dục Nhà nước, CUPL được đặt tại Bắc Kinh trên hai cơ sở: cơ sở Xueyuan Lu ở Quận Haidian và cơ sở Fuxue Lu ở Quận Trường Bình.
  • CUPL bao gồm 18 trường và sở, 11 viện nghiên cứu cấp đại học, 7 Trung tâm Hợp tác và Đổi mới, bao gồm:
    • Trường Luật
    • Trường Luật Kinh tế và Thương mại Dân sự
    • Trường Luật Quốc tế
    • Trường Cao đẳng Tư pháp Hình sự,
    • Trường Khoa học Chính trị và Hành chính Công
    • Trường Kinh doanh
    • Trường Nhân văn
    • Trường Ngoại ngữ
    • Trường Xã hội học
    • Trường Chủ nghĩa Mác
    • Trường Thạc sĩ Juris
    • Trường Cao đẳng Nghiên cứu Liên tục
    • Trường Nghiên cứu Quốc tế
    • Khoa Giảng dạy Khoa học & Công nghệ, v.v.

Một số chuyên ngành tham khảo

• Tâm lý học ứng dụng
  • Công tác xã hội
  • Dịch thuật và Giải thích
  • Tiếng Trung Quốc
  • Tiếng Đức
  • Báo chí
  • Triết học
  • Thương mại quốc tế
  • Kinh tế học
  • Quản lý kinh doanh
  • Khoa học chính trị và hành chính
  • Xã hội học
  • Lịch sử Trung Quốc cổ đại
  • Lịch sử chuyên ngành
  • Luật quốc tế
  • Luật hình sự
  • Và các chuyên ngành khác, vui lòng liên hệ VNTalent để được tư vấn thêm.